เช็คดวงเศรษฐี 12 ราศี กับ อ.ณัฐ นรรัตน์ ประจำวันที่ 1 ส.ค.-15 ส.ค. 255

ARIES

ราศีเมษ (13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

เป็นอีกราศีหนึ่งที่จากนี้ไป 1 เดือนจะเจอเรื่องหนักๆ โดนคลื่นพายุคนรอบข้างถาโถมเข้าซัด ยังดีที่ผู้ใหญ่จะเป็นที่พึ่งให้กับคุณ เป็นที่ปรึกษาหาทางแก้ทางออกให้ได้อยู่ ที่ควรระวังในช่วงนี้คือเรื่องของหุ้นส่วนและเพศตรงข้ามทำท่าจะหักหลัง พูดอย่างกลับทำอีกอย่าง ช่วงนี้ไม่นิ่งมีหวังตายลูกเดียว เพื่อนที่รักและคนที่เคยเข้าใจกลับหนีหายไม่อยากจะเข้าใกล้ ทำให้รู้เห็นธาตุเเท้ของใครบางคน เงินทองหมดไปกับเรื่องของทางบ้าน บัญชีลับที่เคยเก็บไว้ต้องนำออกมาใช้ใกล้หมดเต็มที การค้าการขายต้องปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์บ้านเมือง อย่าฝืนลุยโดยไม่สนใจอะไรเด็ดขาด อีกทั้งลูกน้องบริวารจะมีการทำงานที่ผิดพลาด จำเป็นต้องจับตาดูมากเป็นพิเศษสักหน่อยในระยะนี้ ด้านความรักถือว่ามีความหวัง ถ้าต้องการสิ่งใดขอให้คุณเป็นคนพูดก่อน อย่าเงียบเพราะต่างฝ่ายต่างยิ่งไม่เข้าใจกัน คิดมากกันไปใหญ่ สุขภาพนั้นไซร้ให้ห่วงเรื่องความดัน หัวใจ และโรคปวดหัวเรื้อรัง

TAURUS

ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

ระยะเวลาในปัจจุบันควรริเริ่มโครงการใหม่ๆ ความคิดและสมองปลอดโปร่ง เตรียมใส่เกียร์ 1 แล้วทะยานออกจากจุดสตาร์ตได้เสียที งานใหม่ๆ กำลังเข้ารูปเข้ารอย ลูกน้องบริวารช่วยออกรบเป็นทัพหน้าฟันฝ่าปัญหาแทนคุณได้ ขอให้เชื่อใจแต่อย่าไว้ใจ สติปัญญารวมทั้งคนหนุนหลังกำลังแรงช่วยผลักดันงานต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงมีความคืบหน้าในทุกสิ่งที่ทำ เงินทองมีไหลเข้ามาอย่างเต็มที่ ขอให้สร้างให้เริ่มหยิบจับอะไรที่ทำได้ อย่าได้ท้อ หรือรออะไรนานจนเกินไป การทำกำไรในช่วงนี้ให้เน้นไปที่กลุ่มลูกค้าใหม่ การขยายตลาดไปที่ที่อยากไปมานาน คุณอาจลองทดสอบตลาดบางส่วนก่อนก็ได้เมื่อกระแสตอบรับดีจึงค่อยลงไปเต็มตัว กับเพศตรงข้ามระยะนี้ห่างเหินกันไปมาก อย่าลืมกลับไปเอาใจให้เหมือนเดิม ห้ามทอดทิ้งเพราะคนอยู่ใกล้มักจะน้อยใจ พานคิดไปว่าคุณมีเล็กมีน้อยอยู่ที่อื่น แปลว่ามีอะไรก็ควรพูดควรคุยกัน ปิดบังน่ะง่ายแต่อนาคตมีเกณฑ์ความแตกเมื่อนั้นมันจะยุ่ง สุขภาพระวังความเครียดแฝงจนทำให้เกิดอาการหงุดหงิดง่าย

GEMINI

ราศีเมถุน (14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

ชาวราศีคนคู่ระยะนี้ต้องเจอเรื่องหนักๆ เรื่องตึงเครียดอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเรื่องงานจะมีข่าวทำให้ตกใจโดยเฉพาะกับคนรอบข้างรอบตัว ในที่ทำงาน จะสร้างปัญหาและความขัดแย้งออกมาอย่างเปิดเผย รวมถึงศัตรูหรืออริจะเริ่มเปิดตัว เรียกได้ว่าระยะนี้คุณต้องจัดทัพขุมกำลังทั้งภายในภายนอกอย่างเป็นระบบ งานเอกสารห้ามประมาทจะถูกหยิบยกเอาไปเป็นเงื่อนไขและข้ออ้างในการเล่นงานคุณ อีกทั้งหัวหน้าและผู้ใหญ่ผู้บังคับบัญชายังคงนิ่งเฉย เรื่องเงินรายจ่ายเพียบ ดวงการเงินเป็นประเภทมีเมื่อไรเหลือบริ้นวิ่งรอบตัว ทางแก้ประการหนึ่งคือคุณต้องใจแข็ง เพราะจากนี้จะเป็นเทศกาลคนยืมตังค์ จะมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือคุณต่างๆ นานา แต่สรุปแล้วมักจะมีเรื่องเกี่ยวกับเงิน ถ้าพอมีก็ช่วยได้ แต่ที่เห็นในชะตาน่าจะเหลือได้ไม่เท่าไหร่ ลำพังแค่เงินหมุนต่อวัน ต่อเดือน ก็จะเกลี้ยงแล้ว ด้านความรักถือว่าคนรักสามารถช่วยเหลือบางสิ่งที่คุณอึดอัดอยู่ได้ มีอะไรควรพูดคุยกัน สุขภาพที่น่าห่วงคือเรื่องสายตาและความดัน

CANCER

ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

การงานมีภาระผูกพันอย่างต่อเนื่อง อุปสรรคต่างๆ เริ่มทยอยไหลเข้ามาทั้งเรื่องในบ้านและที่ทำงาน แต่ยังดีที่ทัพหลังยังมียังช่วยกันไว้ได้อีกทางหนึ่ง ตัวคุณเป็นทัพหน้าต้องฟันต้องฝ่าห้ามอยู่นิ่ง ความเด็ดขาด คือทางออกของปัญหา เหมือนคุณอยู่กลางสนามรบไม่ฆ่าก่อนก็ต้องถูกฆ่า ใช้ปัญญาและคุณธรรมช่วยเสริมในการตัดสิน อีกทั้งการเงินถึงจะมีรายจ่ายไหลออกมากแต่รายรับจากส่วนที่คุณไม่ได้คาดหวังกลับมีเข้ามา ลูกน้องคนรอบข้างยังช่วยเหลือในด้านความคิดและทางแก้ การค้าการขายติดขัดอีกสักระยะ แต่ไม่นานนักเพราะกระแสการเงินของคุณใกล้จะดีขึ้นแล้ว ขอเพียงระยะนี้ประคับประคองให้อยู่รอดปลอดภัย จะขายแบบลูกหน้าปะจมูกบ้างสักหน่อยก็ต้องใจสู้ที่จะทำ การหาสินค้าใหม่ๆ หาจุดขายของตัวเองแล้วพัฒนาเทคนิคลูกเล่นให้น่าตื่นตาตื่นใจ น่าดึงดูดให้มากขึ้น รับรองว่าลูกค้าจะเยอะขึ้นชัวร์ล้านเปอร์เซ็นต์ สุขภาพร่างกายเท่าที่เห็นคือพักผ่อนไม่พอ ระยะนี้จะมีเหตุให้ไม่ได้หลับไม่ได้นอน

LEO

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม-16 กันยายน)

มุมดาวและพลังความคิด ความสร้างสรรค์กำลังสวยงาม แปลว่าช่วงนี้มีไอเดียอะไรเด็ดๆ คุณสามารถปล่อยของออกมาได้เต็มที่ ปัญหาต่างๆ กำลังจะได้รับการคลี่คลายไปในทางที่ดีโดยใช้สติปัญญาเข้าแก้ไข ห้ามใช้อารมณ์อย่างเด็ดขาด มีอะไรควรใส่ให้หมดถือเป็นช่วงที่โชคลาภความสำเร็จจะไหลมาเทมา มีโอกาสได้รับการโปรโมตเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่กระนั้นก็ยังคงต้องระวังในเรื่องหน้าที่การงาน เรื่องข่าวลวงมีคนปั่นข่าวสร้างหลักฐานเท็จ อีกทั้งพวกคอยเสี้ยมให้คนรอบข้างและเจ้านายเข้าใจผิดในตัวคุณยังคงไม่หยุดยั้ง แต่ยังทำอะไรคุณไม่ได้เพราะนายที่ใหญ่กว่าช่วยค้ำคุณอยู่ การเงินมีรายรับจากทางพิเศษที่ไม่ได้มาโดยตรง เป็นได้ทั้งโชคจากการเสี่ยง โชคจากการต่อรองเจรจา ส่วนการค้าขายทำกำไรถ้าวางแผนเป็น ทำกำไรในระยะสั้นจะมีโอกาสรอด หน้าตาที่ยิ้มแย้มมีความเป็นกันเองทั้งตัวคุณและลูกน้องบริวารจะทำให้เกิดความประทับใจจนลูกค้าใหม่ติดกันงอมแงม สุขภาพระวังโรคระบบขับถ่าย ท้องอืด อาหารไม่ย่อย

VIRGO   

ราศีกันย์ (17 กันยายน-16 ตุลาคม)

หน้าที่การงานกำลังเดินไปสู่จุดที่มุ่งหวัง แนวทางที่สร้างมาได้ถูกต้องระยะนี้อุปสรรคจะเกิดอย่างไม่คาดฝัน ก่อนที่จะประสบความสำเร็จใดๆ ดวงชะตาคุณจะต้องเหนื่อยยากเจอความเครียดรุมเร้า บางท่านถูกหักหลังหรือกำลังถูกหักหลังอยู่ ขอให้ทราบไว้อีกประการว่าหลังจากพายุลูกนี้ผ่านไปท้องฟ้าแห่งความสำเร็จก็จะปรากฏ คู่ครองเพศตรงข้ามเป็นกำลังใจให้คุณเป็นอย่างดี เงินทองโชคลาภยังพอมีให้ชื่นใจ แต่ลูกน้องบริวารกำลังจะมีคนที่จากไปหรือต้องขัดแย้งไม่สบายใจกับบริวาร ทางแก้คือเรียกมาพูดคุยในปัญหาต่างๆ ที่ลูกน้องคุณกำลังเผชิญอยู่ โอกาสเคลียร์ลงตัวจนสำเร็จได้ในสิ่งที่เราต้องการนั้นเป็นไปได้ เงินทองถ้าจำเป็นต้องกู้ก็สามารถจะกู้ได้ผ่าน แต่อาจต้องใช้ข้อมูลหลักฐานเอกสารเพิ่มเติม ที่ต้องระวังอีกประการคือหนี้สินเก่าๆ ที่ยังคาราคาซังจะทำให้การใช้เงินเพื่อซื้อของสำคัญนั้นถูกเลื่อนออกไป สุขภาพควรระวังระบบทางเดินหายใจ และโรคปวดเข่า ปวดหลัง ควรหาเวลาไปให้หมอตรวจเช็กดูบ้าง   

LIBRA

ราศีตุล (17 ตุลาคม-16 พฤศจิกายน)

ดาวประจำตัวโคจรไม่ปกติ แปลว่าระยะนี้ควรใส่เกียร์ว่างชะลอดูสองข้างทาง อย่าเพิ่งผลีผลามริอาจทำการใหญ่ มีแต่เสียกับเสีย ลูกน้องยังไว้ใจได้และจะเป็นเรี่ยวเป็นแรงให้กับคุณได้อย่างดี กับเพศตรงข้ามยังมีเรื่องขัดอกขัดใจกันอยู่ขอให้เก็บอารมณ์ให้มาก ระยะนี้ปากพาซวยพูดอะไรเป็นเสียไปหมด อีกทั้งญาติพี่น้องยังรบกวนในเรื่องต่างๆ ขอความช่วยเหลือไม่ได้หยุดได้หย่อน แม้จะเหนื่อยสักหน่อยก็ขอให้ท่องคาถาว่าอดทน คือทางออก มันเป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ  เท่านั้น ถ้ามองถึงการค้าการขายการทำกำไรในขณะที่ดวงยังติดขัดทางออกมีไหม? ตอบว่ามีครับ คือคุณต้องงัดลูกไม้เด็ดในการลด แลก แจก แถมออกมาใช้ ถึงแม้มันจะฟังแล้วเชย แต่มันคือทางออกที่ดีที่สุดในตอนนี้แล้วครับ สินค้าบางชนิดต้องกล้าที่จะจัดโปรโมชั่นฟันราคา เอาเงินมาหมุนยังดีกว่ารอให้เศรษฐกิจฟื้นแต่เราพับกระดานไปซะก่อน ด้านสุขภาพและการเงินพัวพันว่าจะเจ็บป่วยไม่สบาย ต้องเสียเงินเสียทองรักษาตัวอยู่ตลอด

SCORPIUS

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

เหนื่อยมานานกับการเดินทางในสายอาชีพที่คุณทำอยู่ ปัญหาต่างๆ มรสุมชีวิตวิ่งเข้ามากระแทกไม่ซ้ำแต่ละเดือน บางท่านถึงกับทรุดไม่อยากที่จะลุก ขอให้อดทนต่อสู้กับเรื่องร้ายๆ อีกสักพัก ระยะนี้ก็เช่นกันเป็นช่วงเวลาแห่งปัญหาที่หาทางแก้หรือไม่ อยู่ที่คุณจะเลือกให้ตัวเองทรมานหรือทรนง สติและความนิ่งคือทางออกของทุกปัญหา ด้านการเงินและการงานยังไม่คลี่คลาย จะดีตรงที่ใกล้จุดไคลแมกซ์ของเรื่องทุกเรื่อง ถึงผลจะออกมาเช่นไรก็ยังดีกว่าความอึดอัดกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเหมือนที่เป็นอยู่ในขณะนี้ใช่ไหมครับ ทั้งนี้ดูท่าจะอึดอัดแบบนี้มานานแต่ทางแก้ในปัญหาเหล่านี้คือการใช้การบริการมาช่วยเพิ่มรายได้ จากนี้ควรเน้นไปที่การแนะนำสินค้า การยิ้มแย้มกันทุกคนในร้านของคุณ การเอาใจใส่ด้วยความจริงใจอย่างที่ไม่เคยทำได้ขนาดนี้มาก่อน เนื่องเพราะดวงการเงินของคุณถ้าจะให้เพิ่มพูนงอกเงยคือการบริหารทุกระดับให้ประทับใจให้ได้ครับ ร่างกายจะป่วยด้วยอาการเป็นหวัด ไอ เจ็บคอครับ

SAGITTARIUS

ราศีธนู (16 ธันวาคม-15 มกราคม)

ช่วงนี้กำลังสนุกกับงานที่ทำแทบไม่มีเวลาให้กับครอบครัวเหมือนก่อน บางท่านเพิ่งหายจากการเจ็บป่วยกลับมา จุดที่ควรระวังในปักษ์นี้อีกครั้งคือเรื่องอุบัติเหตุ มีเกณฑ์เจ็บเนื้อเจ็บตัวเสียทรัพย์สินเงินทองไปอย่างไม่ตั้งใจให้ถือว่าฟาดเคราะห์จะได้ไม่ทุกข์ ลูกน้องบริวารจะสร้างปัญหาให้คุณตามแก้ การลงทุนควรชะลอเอาไว้ก่อน เป็นไปได้ให้เว้นวรรคทางการงาน การลงทุนสักสองสามเดือน อีกทั้งจะมีเหตุให้เดินทางไปยังต่างแดนและจะได้พบเพื่อนเก่าญาติพี่น้องที่ไม่ได้เจอกันมานาน ทั้งนี้การที่จะหาช่องทางการทำกำไรแบบมาเร็วไปเร็วจะทำให้คุณอยู่รอด มีรายได้ให้ชื่นใจ หาวิธีการตลาดแบบรวบรัดตัดความจะมีโปรโมชั่นชั่วคราวสักเดือนสองเดือนก็ถือว่าสำเร็จแล้ว จะมีเงินไหลเข้ามาแน่นอนชัวร์ล้านเปอร์เซ็นต์ ส่วนท่านที่ยังไม่มีคนรักน่าจะลองมองๆ คนใกล้ตัว คนในที่ทำงาน หรือคนที่ต้องติดต่องานด้วย มีเกณฑ์สมหวัง  สุขภาพระวังโรคกระดูก ปวดตามกล้ามเนื้อ เเละปวดฟัน   

CAPRICORNUS

ราศีมังกร (16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

ปัญหาทุกอย่างมีทางออก ให้สังเกตชีวิตคุณที่ผ่านมาเหมือนมีเทพเทวาดลใจ เมื่อไรเข้าตาจนก็จะมีช่องทางหรือคนช่วยแทบทุกครั้ง และครั้งนี้ก็เช่นกัน ท่านที่มีเรื่องหนักใจไร้ทางออกบอกใครไม่ได้ก็จะมีแนวทางหรือบุคคลที่เข้ามาช่วยแก้ไขให้คำปรึกษา อย่ากังวลสิ่งใดไป เงินทองยังพอมีเข้าแต่รายจ่ายจะหมดไปกับเพื่อนฝูงและวงสังคม มีเกณฑ์ได้เริ่มงานหรือสิ่งใหม่ๆ ในรอบปักษ์นี้ เพื่อนฝูงและบริวารยังพึ่งพาได้อยู่ หัวหน้าผู้บังคับบัญชาแอบช่วยเป็นเงาอยู่ข้างหลัง การหาเงินแบบฉับไวคือการเข้าไปติดต่อพบหาลูกค้าเก่า อีกทั้งการจัดของแถมของกำนัลจะดึงลูกค้าใหม่ให้ตื่นตาตื่นใจ ด้านโชคลาภฟลุกๆ พอมีหวัง ทวงหนี้สินมีโอกาสได้ข่าวดี กับคนรักและคนในครอบครัวมีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดีขึ้น อะไรที่คาราคาซังเป็นปัญหาในครัวเรือนจะได้เริ่มคลี่คลายมีทางแก้ทางออกในไม่ช้านี้ สุขภาพระวังเรื่องน้ำหนักและระบบขับถ่าย ระยะนี้หาเวลาดูแลสุขภาพ ทานอาหารที่มีประโยชน์จะทำให้ร่างกายสดชื่น แล้วพลังชีวิตคุณจะกลับมาอีกครั้ง   

AQUARIUS

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

เป็นระยะที่ต้องระวังการตัดสินใจในเรื่องใหญ่ๆ มีโอกาสตัดสินใจพลาดเป็นอย่างสูง จะถูกคนใส่ความทำให้เสียชื่อเสียง เกิดข่าวลวงขึ้นในองค์กร ผู้ใหญ่ที่เคยผลักดันเริ่มเสื่อมและหมดอำนาจลงทุกวัน หันซ้ายก็คลื่นลูกใหม่ที่กำลังแรง จะมีเหตุของการเปลี่ยนแปลงระบบในองค์กรที่ทำงาน ให้คุณใช้ความสงบนิ่งให้มากที่สุด พิจารณา 2 ขั้วที่เกิดขึ้น ยังไม่จำเป็นต้องเลือกว่าจะอยู่ฝั่งใด เอาไว้ให้คุณหายเครียดหายกังวลและสมองโล่งสบายใจกว่าตอนนี้ก่อน ค่อยมาว่ากันใหม่  การค้าขายทำกำไรจะต้องใช้การจัดกิจกรรม จัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขาย ลดราคาชิ้นไหนได้ก็ควรแถมโน่นนิดนี่หน่อยได้ก็ต้องทำ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้หันมากล้าที่จะซื้อสินค้าในร้านคุณอย่างน่าสนใจอีกครั้ง บุตรบริวารจะมีคนหลีกหนีหายหน้าหายตาไป ส่วนเงินทองดีหน่อยตรงยังหมุนต่อได้อยู่แบบไม่มีขาดมือหนักๆ ด้านคนรักและครอบครัวยังสามารถช่วยเหลือคุณในสิ่งที่คุณต้องการได้ อยู่ที่การพูดคุยกันด้วยเหตุผลโดยไม่ใช้อารมณ์เป็นใหญ่ ร่างกายระวังโรคภัยที่มาจากการกิน เเละเจ็บตัวในที่ทำงาน

PISCES

ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน)

เกิดเรื่องราวและการแบ่งแยกเป็นก๊กเป็นเหล่าในที่ทำงาน กระแสสังคมรอบข้างจะสร้างความคลุมเครือและบรรยากาศอึมครึมในการทำงานขึ้นทุกวัน คิดหวังสิ่งใดดูเหมือนจะดีแต่กลับถูกหักถูกโค่นจากคนใกล้ตัว มีความวุ่นวายในระบบชั้นผู้บังคับบัญชา จะมีการเปลี่ยนนโยบายการทำงานแบบรื้อระบบ ตัวคุณถ้าไม่นิ่งไม่มีหลักยึด มีหวังถูกพัดตามกระแสไปอยู่ในที่และสภาพที่คุณไม่ต้องการ การเงินยังดีที่มีรายรับจากทางอื่นเข้ามาช่วย เพศตรงข้ามหมู่นี้ไม่รู้เป็นอย่างไรปากจัดขึ้นทุกวัน พานให้อารมณ์หงุดหงิด เพื่อนฝูงที่เคยไว้ใจกลับเเสดงอาการเเปลกๆ ระวังการถูกคนใกล้ตัวหักหลัง ส่วนท่านที่ทำมาค้าขายถ้าจะทำกำไรในช่วงนี้ควรต้องปรับแผนให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของบ้านเมือง ของเศรษฐกิจ คือยังไม่ควรเร่งลงทุนในระยะยาวแต่เหมาะกับการลงทุนในระยะสั้นมากกว่า การหารายได้แบบฉาบฉวยจะช่วยให้มีกระแสการเงินที่หมุนอยู่ได้ในระยะกลางและยาว โรคภัยที่ต้องระวังคือโรคความดันสูงครับ

เลขมงคลประจำปักษ์นี้ 
เลข 5 เลข 8 และเลข 4 ควรเว้น เลข 3

สิ่งมงคลที่ควรกราบไหว้บูชาประจำปักษ์นี้  
พระสีวลี และ ไฉ่ซิ้งเอี้ย

เรื่องที่ควรระวังเป็นพิเศษในปักษ์นี้
ระวังของหาย เช็กสต๊อกผิดพลาด รวมทั้งจะมีเพื่อนร่วมงานหรือบริวารถูกโยกย้ายและลาออกไป รวมถึงให้ระวังเอกสารบางอย่างจะมีปัญหาติดขัดล่าช้า