ให้การออมเงินเป็นเรื่องง่าย ด้วยแอปเก็บเงิน MAKE by KBank

ให้การออมเงินเป็นเรื่องง่าย ด้วยแอปเก็บเงิน MAKE by KBank

การวางแผน หรือการบริหารเงินที่ดีนั้นมีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาวะเศรษฐกิจที่มีแต่ความผันผวนไม่แน่นอน และหนึ่งในวิธีการบริหารเงินที่เหมาะสมกับสถานการณ์นี้ก็คือการออมเงินนั่นเอง ทว่าการบริหารเงินตลอดจนการวางแผนเก็บออมเงินมีความยุ่งยากค่อนข้างมาก จึงทำเอาคนถอดใจกันไปไม่น้อยเลยทีเดียว

แต่อย่างที่รู้กันดีว่ายุคปัจจุบันนี้ ผู้คนล้วนใช้โทรศัพท์มือถือเป็นตัวช่วยหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการติดต่อสื่อสาร, จดบันทึกเตือนความจำ หรือแม้แต่การทำธุรกรรมการเงินก็ตาม ทาง KBank จึงได้มีการออกแบบแอปเก็บเงินขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ต้องการบริหารเงินได้ง่ายๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือ

ดังนั้น หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังวางแผนจะเก็บออมเงิน แล้วไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร เราแนะนำว่าขอเพียงแค่คุณมีแอปเก็บเงินติดโทรศัพท์มือถือไว้ คุณก็ไม่ต้องคอยกังวลว่าจะใช้จ่ายจนลืมเก็บออม หรือออมเงินได้ไม่ถึงเป้าหมายที่กำหนดไว้อีกต่อไป!

ประโยชน์ของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank

การเก็บออมเงินคือสิ่งที่จะช่วยสร้างความมั่นคงทางการเงินได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสามารถเก็บไว้เป็นกองทุนฉุกเฉิน เพื่อนำมาใช้ในยามจำเป็นได้ ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ตัดสินใจวางแผนเก็บออมเงินกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเก็บออมเงินเองก็มีอุปสรรคมากมายที่ส่งผลให้แผนเก็บออมเงินของใครหลายๆ คนต้องล่มลงไปเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นความยุ่งยาก หรือความซับซ้อนวุ่นวายของแบบแผนการบริหารและการออมเงิน เป็นต้น

โดยปัญหาที่น่าหนักใจเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ ด้วยการใช้แอปเก็บเงินมาเป็นตัวช่วยในการเก็บออมเงิน เพื่อให้การบริหารจัดการเงินของคุณสะดวกง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งแอปเก็บเงินที่จะสามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างตรงจุด และรอบด้านมากที่สุดก็คือแอปเก็บเงิน MAKE by KBank นั่นเอง

แอปเก็บเงิน MAKE by KBank นั้นมีประโยชน์อยู่มากมาย ทั้งสามารถจัดสรรเงินของคุณออกเป็นสัดส่วนได้อย่างชัดเจน ว่าเงินแต่ละก้อนมีไว้ใช้สำหรับสิ่งใด อีกทั้งยังสามารถสรุปยอดค่าใช้จ่ายของคุณได้ ว่าถูกใช้จ่ายไปกับเรื่องใดบ้าง รวมถึงช่วยติดตามสถานะการออมเงินของคุณ ว่าบรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้แล้วหรือยัง

เรียกได้ว่าแอปเก็บเงิน MAKE by KBank จะช่วยให้การบริหารเงินของคุณสะดวกสบาย ง่ายดาย และเห็นภาพรวมทางการเงินได้อย่างชัดเจน โดยที่ไม่ต้องคอยมาคิดคำนวณให้ยุ่งยากอีกต่อไป

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank

หลังจากที่ได้รู้ถึงประโยชน์ของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank กันไปแล้ว ในหัวข้อนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ 4 ฟีเจอร์เด็ดของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank ว่ามีอะไรบ้าง เพราะไม่แน่ว่าฟีเจอร์ของแอปเก็บเงินที่เราจะแนะนำต่อไปนี้อาจตรงใจคุณมากกว่าที่คิด!

Cloud Pocket

หนึ่งในฟีเจอร์ที่โดดเด่นของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank ก็คือฟีเจอร์ Cloud Pocket นั่นเอง ซึ่งฟีเจอร์นี้สามารถช่วยจัดสรรเงินในกระเป๋าออกเป็นสัดส่วนได้อย่างชัดเจน เพื่อให้การบริหารเงินหรือการใช้จ่ายของคุณอยู่ภายในกรอบที่กำหนดเอาไว้

ยกตัวอย่างเช่น จัดสรรเงินออกมาเป็น 3 ส่วน โดยส่วนที่หนึ่ง แบ่งออกไปเป็นเงินสำหรับเก็บออม ส่วนที่สอง แบ่งออกไปเป็นเงินสำหรับใช้จ่ายจำเป็น และส่วนที่สาม แบ่งออกไปเป็นค่าใช้จ่ายพิเศษในแต่ละเดือน เป็นต้น

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Cloud Pocket ของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank ยังสามารถแชร์ Cloud Pocket ร่วมกับเพื่อนหรือคนในครอบครัว เพื่อเก็บเงินออมร่วมกันได้อีกด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้จะมีการอัปเดตสถานะแบบเรียลไทม์ ทำให้คุณสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเงินในกระเป๋าได้ตลอดเวลา

Expense Summary

ฟีเจอร์ Expense Summary ของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank คือฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายโดยเฉพาะ โดยฟีเจอร์ Expense Summary นั้นจะช่วยในการสรุปยอดค่าใช้จ่ายของคุณในแต่ละเดือน และสามารถแบ่งออกเป็น 6 หมวดหมู่ ได้แก่ ค่าเดินทาง, ค่าอาหาร, ค่าช้อปปิ้ง, การชำระบิล, ความบันเทิง และหมวดหมู่อื่นๆ

ซึ่งฟีเจอร์ Expense Summary ของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank สามารถทำให้คุณมองเห็นการใช้จ่ายว่าเงินในกระเป๋าถูกใช้จ่ายไปกับค่าใช้จ่ายส่วนใดบ้าง ใช้จ่ายไปมากน้อยแค่ไหน และใช้จ่ายเกินกว่ากรอบที่กำหนดหรือไม่ เพื่อให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนแผนการบริหารเงินในอนาคตได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้แล้ว ฟีเจอร์ Expense Summary ของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank ยังจะช่วยบันทึกข้อมูลทั้งหมดของทุกการใช้จ่ายของคุณเอาไว้อีกด้วย

Pop Pay

ฟีเจอร์ Pop Pay ของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank นับว่าเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่แชร์ค่าอาหารกับเพื่อน หรือต้องโอนเงินให้เพื่อนอยู่บ่อยๆ เพราะว่าฟีเจอร์นี้จะช่วยให้คุณสามารถโอนเงินให้เพื่อนได้ทันทีเมื่ออยู่ในระยะห่างไม่เกิน 10 เมตร โดยที่ไม่จำเป็นต้องขอเลขบัญชี หรือสแกน QR Code ให้เสียเวลาใดๆ แต่มีเงื่อนไขอยู่ว่า ผู้รับเงินเองก็จะต้องมีแอปเก็บเงิน MAKE by KBank อยู่บนโทรศัพท์มือถือด้วยเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Pop Pay ของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank ยังสามารถอำนวยความสะดวกให้แก่คุณเมื่อต้องการกดเงินสดจากตู้ ATM โดยไม่ใช้บัตร รวมไปถึงการชำระค่าสินค้า หรือบริการให้กับทางร้านค้าผ่านแอปเก็บเงิน MAKE by KBank ตามปกติได้อีกด้วย

Chat Banking

ฟีเจอร์ Chat Banking ของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank คือฟีเจอร์ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในด้านการตรวจสอบข้อมูลธุรกรรมการเงินให้กับคุณ ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบคล้ายกับโปรแกรมแชต เมื่อมีการทำธุรกรรมทางการเงินทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินออกจากบัญชี หรือรับเงินเข้าบัญชีก็ตาม รายการธุรกรรมและข้อมูลต่างๆ จะมีการบันทึกแยกไว้ตามบัญชีที่ทำธุรกรรม เพื่อให้ง่ายดายต่อการอ่านหรือตรวจสอบข้อมูล

นอกจากนี้ ถ้าหากคุณสงสัยเกี่ยวกับข้อมูลในบัญชี ฟีเจอร์ Chat Banking ของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank ยังสามารถทำให้คุณเรียกดูรายการธุรกรรมของผู้ที่เกี่ยวข้องได้อีกด้วย

แชร์วิธีดาวน์โหลดและสมัครใช้งานแอปเก็บเงิน MAKE by KBank

หากใครที่ทำความรู้จักกับแอปเก็บเงิน MAKE by KBank แล้วรู้สึกว่าโดนใจ หรือตรงกับรูปแบบการใช้งานที่กำลังตามหาอยู่ล่ะก็ ในหัวข้อนี้เราจะมาแชร์วิธีการดาวน์โหลด และสมัครใช้งานแอปเก็บเงิน MAKE by KBank กัน โดยขั้นตอนจะแบ่งออกเป็น 3 ขั้นตอนหลักๆ ดังนี้

 1. ดาวน์โหลดและสมัครแอปเก็บเงิน MAKE by KBank
 • ดาวน์โหลดแอปเก็บเงิน MAKE by KBank จาก App Store หรือ Google Play
 • หลังจากดาวน์โหลดแอปเก็บเงิน MAKE by KBank ลงบนโทรศัพท์มือถือเรียบร้อยแล้ว ให้กดเปิดแอปเก็บเงินขึ้นมา แล้วกรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักลงไป
 • ตั้งชื่อผู้ใช้และกำหนดรหัสล็อกอินเพื่อเข้าใช้งานแอปเก็บเงิน
 • อ่านรายละเอียดต่างๆ ให้ถี่ถ้วนแล้วจึงกดเริ่มเลย
 • อ่านข้อมูลและเงื่อนไขในการเปิดบัญชีให้ครบถ้วนแล้วจึงกดยอมรับ
 • สำหรับผู้ที่ใช้งานแอป K PLUS อยู่แล้วให้กดเลือกเปิดบัญชีด้วยแอป เพื่อให้ทางแอปเก็บเงิน MAKE by KBank ดึงข้อมูลเก่าที่มีอยู่ในแอป K PLUS เตรียมเปิดใช้งาน
 • สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้งานแอป K PLUS ให้กรอกข้อมูลส่วนตัวจนครบถ้วนเพื่อเปิดบัญชี
 • ตรวจสอบข้อมูลว่าถูกต้องหรือไม่ ถ้าหากถูกต้องแล้วก็สามารถกดยืนยันได้เลย
 1. ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน

หลังจากที่กดเปิดบัญชีบนแอปเก็บเงิน MAKE by KBank แล้ว ให้นำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่ตู้ ATM ธนาคารกสิกรไทย หรือตู้ที่มีคำว่า ‘K CHECK ID’ โดยการยืนยันตัวตนนั้นเพียงแค่สอดบัตรประชาชนเข้าไปตรงช่องที่ระบุไว้บนตู้ เพื่อให้ระบบทำการตรวจสอบข้อมูล หลังจากมีข้อความขึ้นว่าตรวจสอบข้อมูลเสร็จสิ้นแล้วจึงจะดึงบัตรประชาชนกลับออกมาได้

 1. ยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า

เมื่อได้ทำการยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนที่ตู้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า โดยการกดเปิดแอปเก็บเงิน MAKE by KBank ขึ้นมาเพื่อสแกนใบหน้าตามที่แอปเก็บเงินระบุ เช่น การหันหน้าซ้าย-ขวา หรือการกะพริบตา ซึ่งหลังจากที่ยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าเสร็จสิ้น คุณก็สามารถใช้งานแอปเก็บเงิน MAKE by KBank ได้เลยทันที

แอปเก็บเงินสำคัญกว่าที่คิด!

ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน และไม่มีความแน่นอนมากเท่าไหร่นัก การเริ่มวางแผนเก็บออมเงินตั้งแต่ตอนนี้จึงเป็นเรื่องที่ดี ทว่าการเก็บออมเงินอย่างมีระบบนั้นกลับค่อนข้างยุ่งยากทีเดียว ทำเอาใครหลายๆ คนต้องแผนล่มกันไม่เป็นท่า

ดังนั้น เพื่อให้การออมเงินของคุณสะดวกสบายและง่ายดายมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้คุณได้ลองใช้งานแอปเก็บเงิน MAKE by KBank เลย เพราะไม่ว่าจะเป็นการจัดสรรเงินในกระเป๋าให้เป็นสัดส่วน การสรุปยอดค่าใช้จ่ายออกเป็นหมวดหมู่ รวมไปถึงการบันทึกข้อมูลการทำธุรกรรมต่างๆ ทางแอปเก็บเงิน MAKE by KBank จะคอยเป็นผู้อำนวยความสะดวกให้แก่คุณทั้งสิ้น รับรองได้เลยว่ามุมมองการออมเงินของคุณจะต้องเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน!