คอมเพรสเซอร์คุณภาพมาตรฐานสากล ติดต่อได้ที่ 2pt3q

รับผลิตคอมเพรสเซอร์แอร์

บริษัท 2pt3q เป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านการผลิตอุปกรณ์เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเย็นหลายประเภท มีโรงงานที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล โดยสามารถผลิตได้ทั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ (Compressor), คอนเดนเซอร์ (Condenser), อีวาพอเรเตอร์ (Evaporator) ฯลฯ และยังเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญที่พร้อมมอบความรู้เรื่องคอมเพรสเซอร์แต่ละชนิด พร้อมให้คำปรึกษา และคำแนะนำ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ในบทความนี้

2pt3q เป็นผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องคอมเพรสเซอร์ทุกประเภท (H2)

บริษัท 2pt3q ถือเป็นบริษัทที่มีความสำคัญในอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเย็น เป็นบริษัทที่มีโรงงานในการผลิตอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ได้มาตรฐาน สามารถผลิตอุปกรณ์ได้ทั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ และอุปกรณ์อื่น ๆ หลายรูปแบบที่อยู่ในระบบเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน เช่น Shell and tube, Tube in shell, Plate Heat Exchanger, Air Cooled Heat Exchanger โดยลูกค้าสามารถเลือกวัสดุในการผลิตได้ เช่น เหล็ก SS400 , คอปเปอร์นิกเกิล CUNI 70/30 , สเตนเลส SUS316 , สเตนเลส SUS316L , อะลูมิเนียม เป็นต้น โดยในหัวนี้ทาง 2pt3q จะขอแนะนำให้รู้จักกับคอมเพรสเซอร์ (Compressor) เบื้องต้นว่าคืออะไร มีความสำคัญอย่างไร มีคอมเพรสเซอร์ทั้งหมดกี่รูปแบบ

คอมเพรสเซอร์ (Compressor) ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในระบบทำความเย็น ในปัจจุบันหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดีในคอมเพรสเซอร์แอร์ และคอมเพรสเซอร์ตู้เย็น โดยการทํางานของคอมเพรสเซอร์จะเป็นการเพิ่มความดันให้กับสารทำความเย็นที่มีสถานะเป็นไอ โดยจะทำหน้าที่ดูดไอความดันต่ำจากเครื่องอีวาพอเรเตอร์ (Evaporator) ผ่านทางท่อดูดของคอมเพรสเซอร์ เพื่ออัดสารทำความเย็นให้กับไอความดันต่ำให้มีอุณหภูมิสูงขึ้น ก่อนที่จะส่งกลับไปยังคอนเดนเซอร์ (Condenser) ในการทำหน้าที่ต่อไป

คอมเพรสเซอร์ที่นิยมใช้กันในปัจจุบันจะมีทั้งหมด 7 รูปแบบ ซึ่งคอมเพรสเซอร์แต่ละรูปแบบจะมีการทำงานที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเย็นในแต่ละประเภท โดยจะมีชื่อของแต่ละรูปแบบ ดังนี้

 1. คอมเพรสเซอร์แบบลูกสูบ (Reciprocating Type)
 2. คอมเพรสเซอร์แบบโรตารี (Rotary Type) หรือคอมเพรสเซอร์แอร์
 3. คอมเพรสเซอร์แบบแรงเหวี่ยงหนีศูนย์ (Centrifugal Type)
 4. คอมเพรสเซอร์แบบสกรู (Screw Type)
 5. คอมเพรสเซอร์แบบสโครล์ หรือแบบก้นหอย (Scroll Type)
 6. คอมเพรสเซอร์แบบไดอะแฟรม (Diaphragm Type)
 7. คอมเพรสเซอร์แบบสวอชเพลต (Swash Plate Type)

ในโรงงานของ 2pt3q จะผลิตอุปกรณ์ด้วยเครื่องจักรที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญในแต่ละด้าน มีมาตรฐานการผลิตที่เข้มงวดทุกขั้นตอนตั้งแต่ กระบวนการผลิต กระบวนการทดสอบอุปกรณ์ และมีการตรวจเช็กคุณภาพอุปกรณ์ที่ผลิตทุกชิ้นก่อนส่งมอบให้กับลูกค้า ผู้ที่สนใจในการสั่งผลิตอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น คอมเพรสเซอร์แอร์, คอมเพรสเซอร์ตู้เย็น หรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับระบบแลกเปลี่ยนความร้อนเย็น สามารถติดต่อสอบถามบริษัท 2pt3q ได้ที่

 • Tel : 02-726-2675-7
 • FAX : 02-726-2674
 • Email : [email protected]
 • Facebook : facebook.com/2pt.co.ltd
 • Website : www.2pt3q.com
 • 29 ซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 30 แยก 28 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

สรุป 

จะเห็นได้เลยว่าคอมเพรสเซอร์ (Compressor)มีหลายรูปแบบมาก ซึ่งแต่ละรูปแบบนั้นก็มีความเหมาะสมที่แตกต่างกันไปในแต่ละอุปกรณ์ โดยเฉพาะคอมเพรสเซอร์แอร์ที่จะมีขนาดคอมเพรสเซอร์แอร์ที่แตกต่างกันหลายรุ่น ผู้ที่ต้องการสั่งผลิตสามารถติดต่อกับทางบริษัท 2pt3q ได้โดยตรง เพื่อรับคำแนะนำต่าง ๆ เกี่ยวกับคอมเพรสเซอร์ในรูปแบบที่ต้องการ รวมถึงการสั่งผลิตคอมเพรสเซอร์ให้มีคุณภาพ มีมาตรฐานสำหรับอุปกรณ์ของคุณ