ข้อดีของแอป Krungthai NEXT ที่ตอบโจทย์นักลงทุนยุคใหม่

กองทุนรวม จาก Krungthai NEXT

คุณสมบัติ 5 ข้อของแอป Krungthai NEXT ที่ตอบโจทย์นักลงทุนยุค 5G

คนรุ่นใหม่หันมาสนใจเรื่องการลงทุนกันมากขึ้น ในยุค 5G มีช่องทางการลงทุนใหม่ๆ ที่หลากหลายมากขึ้นและสามารถเข้าถึงได้ง่าย อย่างแอปธนาคาร Krungthai NEXT ที่ใครๆ ก็สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ ลงทุนผ่านแอปนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนแบบไหนก็ทำได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับนักลงทุนยุค 5G และนี่ก็เป็นคุณสมบัติที่ดี 5 ข้อของแอป krungthai NEXT ที่ตอบคำถามได้ว่าเพราะเหตุใดนักลงทุนจึงควรเลือกใช้

1. มีทางเลือกในการลงทุนที่หลากหลาย

ความต้องการและความถนัดในการลงทุนของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน Krungthai NEXT เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ผู้สนใจการลงทุนได้ค้นหาสไตล์การลงทุนในแบบฉบับของตัวเอง ฟีเจอร์ Next Invest ของแอปนี้มีทางเลือกในการลงทุนรูปแบบต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการซื้อตราสารหนี้ การลงทุนในพันธบัตร หุ้นกู้ ซื้อขายหุ้น ลงทุนในทองคำ ฯลฯ สำหรับมือใหม่ ขอแนะนำการลงทุนในกองทุนรวมซึ่งเป็นการลงทุนที่บริษัทผู้จัดการกองทุนดูแลพอร์ตให้ เหมาะกับผู้เริ่มต้น เพียงโหลดแอปและสมัครเปิดบัญชีเพื่อการลงทุนในกองทุนรวมผ่าน krungthai NEXT คุณจะได้พบกับกองทุนรวมหลากประเภทที่สามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบไหน สามารถคลิกเข้าไปในแต่ละหมวดหมู่ ดังนี้

– Popular Fund หมวดกองทุนเด่น ผลตอบแทนดี ที่ได้รับความนิยมสูง

– Fund for You หมวดกองทุนที่คัดสรรตามสไตล์นักลงทุน และระดับความเสี่ยงที่นักลงทุนรับได้

– Tactic Fund หมวดกองทุนแนะนำโดยกูรูด้านการลงทุนที่คัดสรรมาแล้วว่าเป็นกองทุนที่เหมาะกับสภาวะตลาด

นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกลงทุนกับบริษัทจัดการกองทุนรวมมืออาชีพ อาทิ บล.กรุงไทย เอ็กซ์สปริง, บลจ.กรุงไทย, บลจ.ยูโอบี (ประเทศไทย), บลจ.วรรณ, บลจ.กรุงศรี, และ บลจ. ระดับแนวหน้าอื่นๆ อีกหลายบริษัท แน่นอนว่าผู้ลงทุนจะได้พบกับกองทุนดีๆ และผลิตภัณฑ์การลงทุนที่น่าสนใจอย่างครบครัน

2. มีเงินไม่มากก็เปิดบัญชีการลงทุนผ่านแอปได้

วัยทำงานเป็นวัยที่เหมาะกับการเริ่มลงทุนมากที่สุด ถึงแม้จะมีเงินไม่มากก็ลงทุนผ่านแอปได้ด้วยเงินเริ่มต้นเพียง 100 บาท ผู้ลงทุนสามารถเลือกกองทุนที่ไม่มีกำหนดจำนวนเงินลงทุนขั้นต่ำได้ การเปิดบัญชีออนไลน์ ทำให้การลงทุนสมัยนี้เป็นเรื่องง่ายและใช้เงินน้อย เปิดโอกาสให้ทุกคนเริ่มต้นได้เร็ว ซึ่งถ้าหากมีการค้นหาข้อมูลอย่างจริงจัง และศึกษาความรู้อย่างถี่ถ้วนก่อนการลงทุนก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จก่อนคนอื่นๆ

3. บริการให้คำแนะนำจากทีมKrungthai CIO

การลงทุนต้องอาศัยความรู้จากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ ข้อดีของแอปนี้คือมีทีม Krungthai CIO หรือทีมกูรูซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน ทีมกูรูจะคอยอัปเดตข้อมูลการลงทุนในแอป krungthai NEXT แบบรายวันและรายสัปดาห์ เพื่อให้ผู้ลงทุนติดตามข้อมูลได้ทันสถานการณ์ และยังสามารถเปิดให้เข้ามาพูดคุยรับคำปรึกษาจากทีมกูรูได้อีกด้วย ผู้ลงทุนจะได้จับจังหวะลงทุนได้อย่างถูกต้อง ได้รับผลตอบแทนที่ดี

4. ฟีเจอร์การลงทุนมีความปลอดภัยสูง

ระบบของ Krungthai NEXT เน้นในเรื่องของความปลอดภัยของข้อมูลนักลงทุน และได้วางระบบรักษาความปลอดภัยไว้อย่างมีมาตรฐาน สำหรับฟีเจอร์ Next Invest ที่อยู่ในแอป Krungthai NEXT ได้รับการพัฒนาโดยบริษัท อินฟินิธัส บาย กรุงไทย จำกัด บริหารงานด้านความปลอดภัยภายใต้มาตรฐานสากล รวมถึงการใช้ระบบ Biometric ในการยืนยันตัวตนด้วยข้อมูลทางชีวภาพ เช่น ลายนิ้วมือ รูม่านตาของผู้ใช้งานซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยของบัญชีผู้ลงทุน

5. แอปใช้งานง่าย

การเข้าใช้งานผ่านแอป Krungthai NEXT เป็นระบบที่จัดได้ว่ามีความ User Friendly ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย แม้แต่ผู้สูงวัยก็ใช้งานได้คล่อง และไม่ต้องกังวลว่าการโหลดแอปจะกินพื้นที่ การเปิดใช้งานสะดวกสบาย ลงทะเบียนเปิดบัญชีออนไลน์ โดยไม่ต้องส่งเอกสาร ขั้นตอนการเปิดบัญชีใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ใช้งานได้เลย ผู้ลงทุนสามารถใช้บัญชีเพื่อการลงทุนได้ทุกรูปแบบ และยังครอบคลุมการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศอีกด้วย

ใครที่อยากเก็บเงินอย่างมีเป้าหมาย ลองศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนรูปแบบต่างๆ เช่น พันธบัตรรัฐบาล หรืออื่นๆ ดูว่าแบบไหนที่เหมาะกับตัวเรา และใช้แอปธนาคาร krungthai NEXT เป็นช่องทางนำไปสู่เป้าหมายนั้นกันให้ได้ หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ขอเชิญเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://krungthai.com/

 

ที่มาข้อมูล

– https://krungthai.com/th/content/personal/investment/mutual-funds

– https://krungthai.com/th/corporate/fx-derivatives-and-investment-banking/fx-derivatives/413

– https://krungthai.com/th/content/depositary-receipt