เปิดตัว “FoodPaying” แอปพลิเคชันฟู้ดดีลิเวอรีใหม่ของคนไทยเพื่อคนไทย

เปิดตัว “FoodPaying” แอปพลิเคชันฟู้ดดีลิเวอรีใหม่ของคนไทยเพื่อคนไทย

เปิดตัวแล้ว “FoodPaying” (ฟู้ดเปย์อิ้ง) แอปพลิเคชันฟู้ดดีลิเวอรีของคนไทยเพื่อคนไทยอย่างแท้จริง ชูกลยุทธ์แอปสั่งอาหารสายเปย์ “กินข้าวแล้วได้ตังค์” พร้อมสร้างรายได้ให้ “คนขาย” และ “ไรเดอร์” ด้วยระบบที่ยุติธรรมและดีที่สุดแห่งยุค ยกขบวนคาราวาน “FOODWIN” (ฟู้ดวิน) กว่า 100 คัน พร้อมชวนร้านค้าคนดังนับสิบร้าน เสิร์ฟจานเด็ดเมนูเด่นให้ชาวกรุง ได้อร่อยแบบฟินๆ สร้างปรากฏการณ์ความปังให้แอปใหม่อย่างยิ่งใหญ่วันนี้ ณ ห้างคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ กรุงเทพฯ

คุณกฤตณัฐ อุดมชัยพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ฟู้ด แฟรนไชส์ จำกัด หรือ ฟู้ดเปย์อิ้ง (FoodPaying) เปิดเผยว่า ธุรกิจฟู้ดดีลิเวอรีในปัจจุบันมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว การสั่งอาหารผ่านช่องทางออนไลน์กลายเป็นช่องทางหลักของกลุ่มผู้บริโภคขนาดใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งบริษัท วินเนอร์ฟู้ด แฟรนไชส์ ได้เล็งเห็นว่า การสั่งอาหารผ่านแอปออนไลน์ที่เป็นกิจกรรมในชีวิตประจำของคนไทย ประกอบกับความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอาหาร จึงได้มุ่งมั่นพัฒนาแอปพลิเคชันสั่งอาหารแนวใหม่ เพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่ให้ได้มากกว่าและแตกต่างจากที่เคย ทั้งความอร่อย การบริการ และผลประโยชน์แบบจัดเต็มที่ไม่เหมือนใคร ภายใต้แนวคิด “กินข้าวแล้วได้ตังค์” ที่ FoodPaying ที่เดียวเท่านั้น

คอนเซ็ปต์ “กินข้าวแล้วได้ตังค์” เป็นการเปลี่ยนค่าสั่งอาหารให้เป็นรายได้ผ่านโมเดล “สมาชิก” ที่จะได้ส่วนลดสะสมคืนทันทีทุกครั้งที่สั่งอาหาร โดยค่าสมาชิกรายเดือน เดือนละ 99 บาท จะได้รับส่วนลด 5% ทุกครั้งที่สั่งอาหาร ทำให้ได้รับประทานอาหารจานโปรดด้วยราคาที่ประหยัดมากขึ้น ส่วนอีกไฮไลต์คือโมเดล “การแนะนำเพื่อนสั่งอาหาร” ที่จะสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยเป้าหมายคือการแนะนำเพื่อนให้ได้มากที่สุด ยิ่งสมาชิกมากก็จะมีรายได้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น หากมีสมาชิก 1,000 คน จะสามารถสร้างรายได้ถึงประมาณ 40,000 บาทต่อเดือน พร้อมสิทธิพิเศษการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย

“เราเป็นบริษัทสัญชาติไทยแท้ที่อยากทำแอปสั่งอาหารที่ไม่เอาเปรียบคนไทย และทำให้ทุกคนได้รับการแบ่งปันจากชีวิตประจำวันผ่านการสั่งอาหาร โดยเปลี่ยนค่าอาหารเป็นรายได้ง่ายๆ ซึ่งเราได้นำเอาส่วนแบ่งจากร้านค้า 15% มาแบ่งให้สมาชิก ภายใต้คอนเซ็ปต์ กินข้าวแล้วได้ตังค์ นั่นคือการนำมาเป็นส่วนลดกลับคืนให้กลับสมาชิกแบบจัดเต็ม รวมถึงการแนะนำเพื่อนที่ยิ่งได้ส่วนลดและสร้างรายได้เพิ่ม สอดคล้องกับปัจจุบันที่การทำการตลาดแบบ Affiliate Marketing ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและประสบความสำเร็จอย่างมาก ดังนั้น FoodPaying จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้สมาชิกกินข้าวแล้วได้ตังค์ สร้างรายได้ช่องทางใหม่อย่างแท้จริง” คุณกฤตณัฐ กล่าว

นอกจากนั้น สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกแล้ว แอปพลิเคชันฟู้ดดีลิเวอรีสายเปย์ ยังมุ่งเน้นการคัดเลือกร้านอาหารโดย “Marketer” ที่ทำหน้าที่เชิญชวนร้านเด็ดเจ้าดังมาเข้าร่วมกับ FoodPaying และช่วยแนะนำการตลาดให้กับร้านค้าให้ขายดีอย่างมืออาชีพ โดยทีมสอนการตลาดออนไลน์ นำโดย ดร.ป็อป-ปริญญา นิลรัตนกุล โดยร้านอาหารชื่อดังบนแอป อาทิ ศรีวราทาว์อินทาวน์, โฟตี้ทู 42 ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ต้มยำพริกสด, โต้ง น้ำเต้าหู้ สาขาทาวน์อินทาวน์, ตี๋เต็มจาน ตามสั่งหน้าล้น 24 ชม., ก๋วยเตี๋ยวกระดูกหมูลุงจำเนียร, สเต็กกินกับอาหารคลีน มัยลาภ, ทำมาดี คาเฟ่ ฯลฯ นอกจากนั้น ยังเปิดธุรกิจแฟรนไชส์ให้แก่ผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมเติบโตกับธุรกิจ FoodPaying โดยมีค่าแฟรนไชส์รายปีละ 1,500 บาทต่อปี

สำหรับ “ไรเดอร์” ที่เป็นส่วนสำคัญของ FoodPaying นั้น ได้ร่วมกับแบรนด์ “WINMAN” (วินแมน) บริการส่งอาหาร ส่งของ ส่งเอกสาร ไปจนถึงส่งคน ที่ไรเดอร์ไม่ต้องสำรองเงินจ่าย เบิกได้ตลอดเวลา ค่าตอบแทนคุ้มค่า นอกจากนั้น ยังสามารถสร้างรายได้จากการแนะนำเพื่อนอีกด้วย

“เรารับฟังความคิดเห็นและปัญหาของพี่ๆ ไรเดอร์ และให้ปรึกษากับนายกสมาคมไรเดอร์แห่งประเทศไทย โดยแท้จริงแล้วปัญหาจริงๆ ไม่ใช่การใช้เวลากับการขับส่งอาหาร แต่เป็นการรออาหารเวลาที่ลูกค้าสั่ง ดังนั้นทางเราคิดว่า การเริ่มต้นเรียกรถที่ 35 บาท โดยทาง FoodPaying จ่ายค่าเริ่มต้นให้กับไรเดอร์ 30 บาท และค่าวิ่งกิโลเมตรละ 7.5 บาท ทางเราไม่ตัดเลย และเรายังมีส่วนลดค่าส่งให้กับสมาชิกที่สั่งอาหารไม่ถึง 2 กิโลเมตร ทางเราคืนค่าส่งให้ 10 บาท นอกจากนี้ ไรเดอร์ยังสามารถสร้างรายได้จากการแนะนำสมาชิกมาใช้บริการ FoodPaying อีกด้วย” คุณกฤตณัฐ กล่าวเสริม

FoodPaying เป็นแอปพลิเคชันสั่งอาหารที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย ใช้งานง่าย และมีความปลอดภัยสูง สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบน App Store (ระบบ iOS) และ Google Play (ระบบ Android) โดยผู้ใช้ต้องลงทะเบียนบนเว็บไซต์ www.foodpaying.com หรือ LineOA @Foodpaying (ต้องมีเบอร์มือถือเพื่อรับรหัส OTP ยืนยันตัวตน) ก่อน จากนั้นจึงเข้าใช้แอปพลิเคชันบนมือถือด้วยเบอร์โทรศัพท์เดียวกัน และเริ่มการสั่งอาหารจากร้านเด็ดที่มีให้เลือกมากมาย หลายฟังก์ชัน สำหรับสมาชิกสามารถไปตรวจสอบระบบผ่านทาง www.foodpaying.com เพื่อนำลิงก์ส่งแนะนำเพื่อนได้อย่างง่ายดายเพียงคลิกนิ้วอีกด้วย

สำหรับงานเปิดตัว FoodPaying จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีขบวนคาราวาน “WINMAN” กว่า 100 คัน ยกทัพเปิดพาเหรดเข้าสู่งานเปิดตัว ณ ห้างคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ย่านประดิษฐ์มนูญธรรม กรุงเทพฯ ที่รวมพลร้านอาหารของเหล่าคนดังที่มารวมตัวกันไว้ที่เดียวภายในงาน เอาใจแฟนคลับให้ได้ตามไปฟินกับหลากหลายเมนูเด็ด ไม่ว่าจะเป็น หมูหันตามใจปรารถนา by หม่อมถนัดแดก, ไอติมทอดตี๋ดอกสะเดา, ลูกชิ้นเด้งนึ่งน้ำจิ้มสูตรโบราณ by เอ็มมี่ แม็กซิม, ส้มตำแม่น้อยโพธิ์งาม, น้ำลำไยสด ชื่นใจ by ชีสเค้ก, ลูกชิ้นปิ้งน้ำจิ้มผีบอก, เป็นต่อ ดริ๊งค์, บีเกอเร่ย์ เค้กอบกรอบแบบแท่ง ฯลฯ นำขบวนการชิมโดยดาราสาวสวยแซ่บ ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ พร้อมมินิคอนเสิร์ต ‘เสก โลโซ’ กิจกรรมสนุกสุดมันส์ และรางวัลแบบจัดเต็มมากมายภายในงาน

ใครที่ตามมาอร่อยภายในงานไม่ทัน สามารถตามไปสั่งได้ที่ FoodPaying แอปส่งอาหารไทยแท้ที่เปย์แบบจัดเต็ม ที่รวมอาหารอร่อยไว้แน่นๆ และบอกได้คำเดียวว่า ยิ่งกินยิ่งได้ตังค์! ทั้งคนสั่ง คนขาย และคนส่ง ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://foodpaying.com/ หรือ Facebook : FoodPaying