Food & Hospitality Thailand 2023 งานแสดงสินค้าธุรกิจท่องเที่ยวและบริการที่ครบวงจรที่สุดของภูมิภาค

จับทิศธุรกิจ ภาครัฐร่วมองค์กรธุรกิจท่องเที่ยว-บริการไทยและนานาชาติ พร้อม อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เชิญผู้สนใจร่วมงาน Food & Hospitality Thailand 2023 งานแสดงสินค้าธุรกิจท่องเที่ยวและบริการที่ครบวงจรที่สุดของภูมิภาค

การฟื้นตัวและการเติบโตของการท่องเที่ยวปี 66 คาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวสูงถึง 25-30 ล้านคน และน่าจะสร้างรายได้แก่ประเทศไทยสูงกว่า 2 ล้านล้านบาท ดังนั้น เพื่อเป็นการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการและผู้สนใจในธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ ด้วยเหตุนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (TCEB) พร้อมด้วยองค์กรธุรกิจ อาทิ สมาคมโรงแรมไทย สมาคมภัตตาคารไทย สมาคมเชฟประเทศไทย สมาคมบาริสต้าไทย สมาคมผู้ค้าปลีกไทย ฯลฯ และ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย ขอเชิญผู้ประกอบการและผู้สนใจในธุรกิจท่องเที่ยวและบริการเข้าร่วมงาน Food & Hospitality Thailand 2023 งานแสดงสินค้าที่ครอบคลุมทั้งธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ ร้านกาแฟ ค้าปลีก และธุรกิจบริการที่ครบวงจรที่สุดของภูมิภาค ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 สิงหาคม 2566 ณ ฮอลล์ 1-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สำหรับไฮไลต์ของการจัดงานครั้งนี้ คือ การร่วมกับพันธมิตรใหม่ ซิโนเอ็กซ์โป อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ (Sinoexpo Informa Markets) ยักษ์ใหญ่ผู้จัดงานแสดงสินค้าจากจีนที่นำงานสำคัญอย่าง Hotel & Shop Plus งานแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ในการออกแบบ ตกแต่งอาคาร โรงแรม และพื้นที่เชิงพาณิชย์มาร่วมจัดแสดง พร้อมด้วยบริษัทชั้นนำระดับโลกกว่า 2,000 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลกที่จะนำสินค้าพรีเมียม บริการ และโซลูชันซึ่งเป็นเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ของโลกมาร่วมจัดแสดง

ภายในงานประกอบด้วย 4 โซนจัดแสดง ได้แก่ โซนกาแฟและเบเกอร์รี่ (Coffee & Bakery Thailand : CBT) โซนร้านอาหารและบาร์ (Restaurant & Bar Thailand : RBT) โซนธุรกิจร้านค้าและค้าปลีก (Shop & Retail Thailand : SRT) และ โซนอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการด้านความสะอาดและการปลอดเชื้อ (Cleaning & Hygiene : CHT) ซึ่งเป็นโซนใหม่ของการจัดงานฯ และที่พลาดไม่ได้คือ ในโซนร้านอาหารและบาร์จะมีการเปิดพื้นที่จัดแสดงพิเศษ SIPS & SPIRITS ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยเป็นการรวบรวมและจัดแสดงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไวน์ คราฟต์เบียร์จากทั่วโลก รวมถึงสุราไทยที่กำลังเป็นกระแสความสนใจจากคนทั่วประเทศ พร้อมเวิร์กช้อปการชงค็อกเทล การทำเบียร์ การสัมมนาให้ความรู้จากผู้อยู่ในอุตสาหกรรมและธุรกิจตัวจริงอีกด้วย

นอกจากการจัดแสดงสินค้าและบริการดังกล่าวแล้ว ในการจัดงานยังมีการประชุม สัมมนา เวิร์กช้อป และการแข่งขันที่น่าสนใจมากมาย อาทิ

  • สัมมนาพิเศษจาก ททท. หัวข้อ “โอกาสการเติบโตของธุรกิจอาหารออร์แกนิกและความเป็นคลังอาหารของประเทศไทย และการเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism)”
  • การแข่งขันทำอาหาร Thailand’s 27th International Culinary Cup (TICC)
  • การแข่งขัน Latte Art และ Coffee in Good Spirits
  • การแข่งขัน Thailand & AHRA ASEAN Hotel Bartenders’ Championships 2023
  • เวิร์กช้อปการทำเบเกอรี่ อาหาร ไอศกรีม ศิลปะการตกแต่งอาหาร บาริสต้า บาเทนเดอร์ ฯลฯ

ผู้สนใจประชุม สัมมนา เวิร์กช้อป และการแข่งขันสามารถหาข้อมูล และติดตามข้อมูลการจัดงานได้ที่ www.fhtevent.com  Facebook : Food & Hospitality Thailand โทร. 02-036-0500