ผลสำรวจจาก BestKru ติวเตอร์กว่า 60% เลือกงานสอนพิเศษเป็นอาชีพหลัก

ผลสำรวจจาก BestKru ติวเตอร์กว่า 60% เลือกงานสอนพิเศษเป็นอาชีพหลัก

BestKru เว็บไซต์ค้นหาครูสอนพิเศษ จัดทำแบบสำรวจผู้สมัครสอนพิเศษหรือผู้สมัครเป็นติวเตอร์ (Tutor) เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มการพัฒนาของการทำงานสอนพิเศษ ผลการสำรวจที่ออกมาชี้ให้เห็นถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการทำงานสอนพิเศษเป็นอาชีพหลัก ซึ่งแสดงให้เห็นว่างานสอนพิเศษกลายเป็นตัวเลือกอาชีพที่ให้ผลกำไรอย่างน่าพึงพอใจสำหรับครูสอนพิเศษเป็นจำนวนมาก

จากผลการสำรวจพบว่า 62% ของผู้ที่สมัครเป็นติวเตอร์สอนพิเศษบนเว็บไซต์ BestKru มีความพึงพอใจอย่างยิ่งในการทำงานสอนพิเศษเป็นอาชีพหลัก สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในอุตสาหกรรมการศึกษา เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากขึ้นตระหนักถึงประโยชน์มากมายของการเรียนพิเศษตัวต่อตัวนอกห้องเรียน

กมลวรรณ อัจนิศณ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ BestKru แสดงความคิดเห็นด้วยความยินดีเกี่ยวกับผลการสำรวจ โดยกล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่เห็นว่าครูสอนพิเศษจำนวนมากขึ้นเลือกการสอนพิเศษเป็นอาชีพหลัก ที่ BestKru เราเชื่อในการเสริมศักยภาพของติวเตอร์สอนพิเศษ และส่งเสริมให้พวกเขาทำงานประสบความสำเร็จในอาชีพสอนพิเศษ ผลสำรวจนี้ ยืนยันความมุ่งมั่นของเราในการสร้างเว็บไซต์ที่อำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อระหว่างติวเตอร์และนักเรียนได้อย่างราบรื่น”

การสำรวจยังเจาะลึกถึงเหตุผลว่าทำไมครูจำนวนมากจึงเลือกการสอนพิเศษเป็นแหล่งรายได้หลัก ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดแนวโน้มนี้คือ

ความยืดหยุ่นและความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน การสอนพิเศษช่วยให้ผู้สอนมีอิสระในการกำหนดตารางเวลาของตนเอง ทำให้พวกเขาสามารถสร้างสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้ติวเตอร์สามารถจัดการเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบสนองความต้องการของนักเรียนโดยไม่เป็นอุปสรรคต่อกิจกรรมอื่นๆ ในชีวิตประจำวัน

ความสามารถในการสอนออนไลน์ ห้องเรียนเสมือนจริงเปิดโลกแห่งความเป็นไปได้ ช่วยให้ติวเตอร์มีเครื่องมือการสอนล้ำสมัยและสื่อการเรียนการสอนแบบโต้ตอบเข้ามาใช้ในบทเรียน ช่วยเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีให้กับนักเรียน การเปิดรับเทคโนโลยีไม่เพียงแต่ทำให้กระบวนการสอนสมบูรณ์ขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้สอนมีทักษะด้านดิจิทัลที่มีค่า ส่งผลให้ติวเตอร์ที่นำเทคโนโลยีเข้ามาใช้มีความก้าวหน้าในแวดวงการศึกษาที่พัฒนาตลอดเวลา

ศักยภาพในการสร้างรายได้ที่สูงขึ้น การสำรวจเน้นว่าครูสอนพิเศษที่มีชั่วโมงสอนมาก มักมีรายได้มากกว่าครูในโรงเรียนทั่วไป ด้วยความสามารถในการกำหนดอัตราค่าสอนตามความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ ครูสอนพิเศษบน BestKru จึงมีศักยภาพในการสร้างรายได้และความมั่นคงทางการเงินที่สูงขึ้น

ประสบการณ์การสอนพิเศษตัวต่อตัว การสอนพิเศษเปิดโอกาสให้ติวเตอร์ได้มอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่เป็นส่วนตัวแก่นักเรียน การเรียนการสอนแบบตัวต่อตัวนี้ช่วยให้ผู้สอนสามารถมุ่งเน้นไปที่จุดแข็งและจุดอ่อนเฉพาะตัวของนักเรียนแต่ละคน ส่งผลให้การเรียนรู้มีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จมากขึ้น

ความพึงพอใจในงาน ครูและติวเตอร์ส่วนใหญ่ชอบการสอนเป็นส่วนตัวอยู่แล้ว และการสอนพิเศษช่วยให้พวกเขาได้ทำงานที่พวกเขารักและมีความประทับใจจากการเฝ้าดูความก้าวหน้าของนักเรียนอย่างใกล้ชิดและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้เรียน ครูสอนพิเศษจะมีความภาคภูมิใจอย่างมากหากนักเรียนที่สอนประสบความสำเร็จในการเรียน

จาก 38% ที่เหลือของติวเตอร์ที่สมัครสอนพิเศษทำแบบสำรวจ ระบุว่า พวกเขาสมัครติวเตอร์เพื่อทำเป็นงานเสริมนอกเวลาแบบพาร์ตไทม์ (Part Time) หรือเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ หลายคนแสดงความสนใจอย่างมากที่จะเปลี่ยนไปสอนพิเศษแบบเต็มเวลาในอนาคต

เว็บไซต์หาติวเตอร์สอนพิเศษของ BestKru เป็นแนวหน้าของการเปลี่ยนแปลงกระบวนทัศน์นี้ โดยเชื่อมโยงครูหลายพันคนกับผู้เรียนที่ต้องการเรียนวิชาต่างๆ เช่น ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ ว่ายน้ำ เปียโน ฯลฯ นักเรียนทุกวัยและทุกระดับการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนวัยประถม ไปจนถึงผู้เรียนวัยทำงาน ก็สามารถหาครูผู้สอนได้ที่ BestKru เนื่องจากความต้องการเรียนพิเศษตัวต่อตัวและความต้องการการศึกษาที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง BestKru ยังคงทุ่มเทเพื่อสนับสนุนครูสอนพิเศษให้ทำอาชีพที่คุ้มค่าและน่าภาคภูมิใจในการสอนพิเศษ

 

เกี่ยวกับ BestKru

BestKru เป็นเว็บไซต์ค้นหาติวเตอร์และรับสมัครติวเตอร์สอนพิเศษที่มีติวเตอร์สอนพิเศษจำนวนมากและมีคอร์สเรียนออนไลน์ที่หลากหลายกว่า 90 หมวดหมู่วิชาที่แตกต่างกัน ทั้งวิชาในโรงเรียน ทักษะทางดนตรี ภาษา และกีฬา

นักเรียนสามารถเรียกดูโปรไฟล์ติวเตอร์ เพื่ออ่านประวัติ และเลือกติวเตอร์ร์ที่มีทักษะ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญที่ตรงกับต้องการของนักเรียน นักเรียนสามารถติดต่อติวเตอร์ได้โดยตรงแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อสอบถามข้อมูล จัดคอร์สเรียน การเรียนตัวต่อตัว หรือเรียนออนไลน์ (Online) ถามวิธีการชำระเงิน และเวลาเรียนที่สะดวก