เคทีซี รุกขยายฐานลูกค้า เคทีซี พี่เบิ้ม รถแลกเงิน ผ่านโซเชียลมีเดีย

เรือนแก้ว เกษมสวัสดิ์ศรี ผู้บริหารสูงสุด สายงานสินเชื่อรถยนต์ เคทีซี
เรือนแก้ว เกษมสวัสดิ์ศรี ผู้บริหารสูงสุด สายงานสินเชื่อรถยนต์ เคทีซี

เคทีซี รุกขยายฐานลูกค้า เคทีซี พี่เบิ้ม รถแลกเงิน ผ่านโซเชียลมีเดีย ตอกย้ำจุดขาย อนุมัติไว รับเงินทันที ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน

วันที่ 4 สิงหาคม 2566 นางสาวเรือนแก้ว เกษมสวัสดิ์ศรี ผู้บริหารสูงสุด สายงานสินเชื่อรถยนต์  “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เผยว่า “กลยุทธ์ในการรุกธุรกิจสินเชื่อ “เคทีซี พี่เบิ้ม รถแลกเงิน” ช่วงครึ่งปีหลัง จะมุ่งสร้างการรับรู้เพื่อขยายพอร์ตสินเชื่อให้มากที่สุด โดยตั้งเป้าหมายจะมียอดอนุมัติสินเชื่อเพิ่ม 9,000 ล้านบาท

เราจึงได้ทำการสำรวจพฤติกรรมการใช้ชีวิตของลูกค้า เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการสื่อสารและเข้าถึง โดยพบว่า ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการทำงานเพื่อหารายได้ เนื่องจากต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ และมักใช้ชีวิตอยู่บนโลกออนไลน์ เราจึงวางแผนสื่อสารการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยจับมืออินฟลูเอนเซอร์สายการเงิน ไลฟ์สไตล์และบันเทิง สื่อสารผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียยอดฮิต พร้อมผลิตคลิปวิดีโอชุดใหญ่รวม 10 เวอร์ชั่นด้วยกัน 

เน้นการสื่อสารที่ชัดเจน สั้นกระชับ ตรงไปตรงมา และตอกย้ำจุดขายของผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างการจดจำ “นึกถึงสินเชื่อทะเบียนรถ นึกถึงเคทีซี พี่เบิ้ม รถแลกเงิน” และปิดท้ายให้ผู้ชมตัดสินใจติดต่อใช้บริการ โดยได้เผยแพร่ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียยอดนิยมที่มีผู้ใช้จำนวนมาก อาทิ ยูทูบ เฟซบุ๊ก ติ๊กต็อก ไลน์แอด และกูเกิลแอด ตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และมีผลตอบรับที่น่าพอใจ”

“สำหรับจุดแข็งของผลิตภัณฑ์สินเชื่อ “เคทีซี พี่เบิ้ม รถแลกเงิน” ที่แตกต่างจากตลาดก็คือ การให้วงเงินก้อนใหญ่ ไปหาถึงที่ อนุมัติไว รับเงินทันที เอกสารน้อย ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน อาชีพอะไรก็กู้ได้ นอกจากนี้ สมาชิกยังจะได้รับบัตรกดเงินสดเคทีซี พี่เบิ้ม ไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ไม่ว่าจะเป็นการรูดชำระค่าสินค้า โอนเงินและกดเงิน โดยไม่คิดค่าธรรมเนียม หากไม่ได้ใช้งาน

เคทีซี รุกขยายฐานลูกค้า เคทีซี พี่เบิ้ม รถแลกเงิน ผ่านโซเชียลมีเดีย
เคทีซี รุกขยายฐานลูกค้า เคทีซี พี่เบิ้ม รถแลกเงิน ผ่านโซเชียลมีเดีย

ในส่วนของการสื่อสารผ่านช่องทางยูทูบจะนำเสนอคลิปวิดีโอสั้นรวม 5 เวอร์ชัน ความยาวเรื่องละ 30 วินาที โดยเนื้อหาเลียนแบบรายการเกมโชว์ดัง ที่เน้นความเพลิดเพลินเพื่อให้ผู้ชมคลายเครียด และใช้เสียงเพลงในการย้ำจุดขายของผลิตภัณฑ์เพื่อให้จดจำง่าย สำหรับการสื่อสารผ่านช่องทางติ๊กต็อกจะเป็นชุดคลิปวิดีโอความยาวระหว่าง 30 วินาที – 1.30 นาที รวม 5 เวอร์ชัน สามารถคลิกชมตัวอย่างคลิปวิดีโอใน ยูทูบ และ ติ๊กต็อก หรือติดตามชมผ่านเพจเฟซบุ๊ก : KTC พี่เบิ้ม รถแลกเงิน”  

สมัครสินเชื่อ “เคทีซี พี่เบิ้ม รถแลกเงิน” คลิก https://ktc.cards/oal หรือติดต่อ โทร. 02 123 5300 ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา หรือผู้แนะนำผลิตภัณฑ์เคทีซีทั่วประเทศ นอกจากนี้ ผู้ขอสินเชื่อยังสามารถเลือกได้ว่าจะมาขอคำปรึกษากับเคทีซี พี่เบิ้ม ที่จุดบริการ “เคทีซี ทัช” ทุกสาขา หรือใช้บริการพี่เบิ้ม ดีลิเวอรี (P BERM Delivery) เพื่อให้ทีมงานเดินทางไปรับสมัครถึงที่บ้าน