SC ปลื้ม นักลงทุนเชื่อมั่นปิดดีลหุ้นกู้ครบตามเป้า เผยนำเงินที่ได้ไปรองรับการขยายธุรกิจและคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนด

SC ปลื้ม นักลงทุนเชื่อมั่นปิดดีลหุ้นกู้ครบตามเป้า เผยนำเงินที่ได้ไปรองรับการขยายธุรกิจและคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนด

 

บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) “ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศและส่งมอบ Living Solutions เพื่อทุกเช้าที่ดี” หรือ SC ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2566 จำนวน 2 ชุด จำนวน 2,000 ล้านบาท อายุ 3 ปี และอายุ 4 ปี ให้กับผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ และขอขอบคุณผู้ลงทุนทุกรายที่ให้ความสนใจจองซื้อหุ้นกู้เกินกว่าเป้าที่คาดหมายแม้อยู่ในช่วงท่ามกลางความผันผวนของตลาดหุ้นกู้

นายอรรถพล สฤษฎิพันธาวาทย์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านสนับสนุนองค์กร เปิดเผยว่า บริษัทฯ สามารถปิดการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2566 จำนวน 2 ชุด คือ ชุดที่ 1 อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.31% ต่อปี และ ชุดที่ 2 อายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.50% ต่อปี รวม 2 ชุดเป็นจำนวนทั้งสิ้น 2,000 ล้านบาท

โดยเป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เสนอขายต่อผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ ผ่านธนาคารกสิกรไทย ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และธนาคารทหารไทยธนชาต

โดยอันดับความน่าเชื่อถือของบริษัทฯ และหุ้นกู้อยู่ที่ระดับ “BBB+” แนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” หรือ “คงที่” จากทริสเรทติ้ง แสดงให้เห็นถึงสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ ในตลาดที่อยู่อาศัยระดับกลางถึงระดับบน

นายอรรถพล กล่าวเพิ่มเติมว่า “การเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้อยู่ในช่วงที่ตลาดหุ้นกู้มีความผันผวนสูงมาก นักลงทุนเลือกลงทุนในหุ้นกู้ที่นักลงทุนมีความมั่นใจ การที่บริษัทฯ ได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่เป็นอย่างดี ทำให้สามารถจำหน่ายได้ครบมูลค่าที่ตั้งเป้า แสดงถึงความเชื่อมั่นที่นักลงทุนมีต่อบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี

บริษัทฯ ขอขอบคุณผู้ลงทุนทุกรายที่ให้ความไว้วางใจลงทุนในหุ้นกู้ของบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา และสถาบันการเงินที่เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ซึ่งประกอบด้วย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และธนาคารทหารไทยธนชาต ที่ทำให้การขายหุ้นกู้ครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี

บริษัทฯ จะนำเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ครั้งนี้ไปใช้คืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดและเป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อใช้ในการประกอบธุรกิจและขยายกิจการของบริษัทฯ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการเติบโตต่อเนื่องอย่างยั่งยืนของบริษัทฯ ต่อไป”

“ในส่วนของแผนการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดโครงการไปทั้งหมด 9 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 18,600 ล้านบาท แบ่งเป็นบ้านเดี่ยว 8 โครงการและคอนโดมิเนียม 1 โครงการ โดยเป็นแบรนด์ใหม่ 2 โครงการ ได้แก่ “95E1” บนทำเลเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา โครงการบ้านเดี่ยวระดับ 100 ล้านบาท และ โครงการคอนโด “COBE” รัชดา-พระราม 9 ที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

และในส่วนครึ่งปีหลังบริษัทมีแผนเปิดโครงการทั้งหมด 15 โครงการมูลค่ากว่า 22,800 ล้านบาท แบ่งเป็นบ้านเดี่ยว 13 โครงการและคอนโดมิเนียม 2 โครงการ ซึ่งโครงการทั้งหมดมีที่ดินรองรับทั้งหมดแล้ว ซึ่งบริษัทเชื่อว่าทุกโครงการจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าของบริษัทฯ เหมือนทุกโครงการที่ผ่านมา”