บริการดีลิเวอรีผลไม้สด มะม่วง มังคุด เงาะ ติด Top 3 ขายดี

บริการดีลิเวอรีผลไม้สด มะม่วง มังคุด เงาะ ติด Top 3 ขายดี

นอกจากอาหารไทยแล้ว ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผลไม้ไทยคือสุดยอดของความอร่อย เพราะมีหลากหลายรสชาติรสสัมผัสให้ลิ้มลอง ทั้งเปรี้ยว หวาน กรอบ นุ่ม ครีมมี่ ฉ่ำน้ำ รสชาติกลมกล่อมครบรส เป็นที่นิยมทั้งในหมู่ผู้บริโภคชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งเราจะเห็นคอนเทนต์ชิมผลไม้ไทยที่มีรีแอ๊กชันน่ารักๆ หลังชิม จากนักท่องเที่ยวต่างชาติหลายๆ คน ถือว่าเป็น Soft Power ที่อร่อยและได้ผลดีทีเดียว

foodpanda
foodpanda

pandamart จาก foodpanda ที่ให้บริการของกินของใช้แบบดีลิเวอรี มีสต๊อกสินค้าเป็นของตัวเอง และโดดเด่นในสินค้าประเภทของสดอย่าง ผักสด ผลไม้สด ไข่ไก่สด และผลิตภัณฑ์จากนม เป็นต้น ได้แชร์สถิติการซื้อผลไม้ของคนไทย ประเภทผลไม้ยอดฮิต และทิปส์ในการเลือกกินผลไม้ มาให้ทั้งลูกค้าและร้านค้าได้รับรู้เพื่อเป็นประโยชน์

จากข้อมูลของ pandamart ในเดือนพฤษภาคมปีนี้ พบว่า ยอดขายผลไม้ท้องถิ่นของ pandamart โตขึ้น 10% ในขณะที่ยอดสั่งโตขึ้น 19% เมื่อเทียบกับเดือนมีนาคมในปีเดียวกัน โดยในแต่ละการสั่งซื้อจะมี Basket Size เฉลี่ยอยู่ที่ 140-200 บาท ในปีนี้ pandamart ให้ความสำคัญกับ SKU ประเภทของสดอย่างมาก โดยเฉพาะผักสด ผลไม้สด ที่มีการคัดสรรอย่างดี มีความหลากหลาย มีคุณภาพสูง ความสดและขนาดได้มาตรฐาน เพื่อสร้างประสบการณ์และความพึงพอใจให้กับลูกค้า

สำหรับการเลือกกินผลไม้นั้น หลายๆ คนอาจจะรู้อยู่แล้ว แต่ foodpanda ขอย้ำอีกครั้งว่า ผลไม้จะกินให้อร่อยที่สุดและราคาดีก็ต้องเลือกกินให้ตรงตามฤดูกาล โดยผลไม้ตามฤดูกาลยอดฮิตขายดี ในช่วงหน้าร้อนถึงต้นหน้าฝน (มีนาคม-มิถุนายน) คือ มะม่วง มังคุด และเงาะ จากหมวดหมู่ผลไม้ท้องถิ่นที่ขายใน pandamart ซึ่งมีให้เลือกสั่งกว่า 14 ชนิด

มังคุดราชินีแห่งผลไม้’  ฉายานี้ไม่ได้ได้มาเพราะโชคช่วย เพราะเป็นผลไม้โปรดของหลายๆ คน ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยว เนื้อทั้งนุ่มและกรุบ มากประโยชน์ทั้งช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ แถมมีวิตามินซีช่วยดูแลผิว และอุดมไปด้วยไฟเบอร์ แค่ปอกเปลือกออกมากิน ก็อร่อยแล้ว ทั้งยังทำเมนูเด็ดได้หลายจาน อาทิ ยำมังคุดปลาร้าหอม น้ำตกมังคุดเสือร้องไห้ เป็นต้น

ส่วน ‘เงาะ’ ถึงจะไม่มีฉายา แต่ก็อร่อยไม่แพ้กัน แถมประโยชน์เพียบ ด้วยเนื้อสัมผัสนุ่มฉ่ำน้ำ รสชาติหวานหอม และสามารถนำมาสร้างสรรค์เมนูอื่นๆ ได้ อย่าง เงาะลอยแก้ว เงาะชีสพาย เงาะกะทินมสด เป็นต้น (มะพร้าวก็เป็นผลไม้ท้องถิ่นยอดนิยมใน pandamart นะ) สำหรับใครที่ต้องการความหวานฉ่ำกับผลไม้ตามฤดูกาลยอดฮิตแบบสุดคุ้ม และไม่ต้องฉ่ำฝนออกไปซื้อเอง pandamart ก็มีโปรโมชันพิเศษสุดชื่นใจมาให้ ลดไปเลย 5% สำหรับมังคุด และเงาะ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ 

ทั้งนี้ สินค้ากลุ่มผลไม้สดจาก pandamart ยังแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ผลไม้ท้องถิ่น ซึ่ง pandamart มีผลไม้ท้องถิ่นให้เลือกสั่งกว่า 14 ชนิด คือ เสาวรส กล้วยน้ำว้า กล้วยหอม มังคุด ส้มสายน้ำผึ้ง ส้มเขียวหวาน ส้มไต้หวัน แตงโมกินรี แตงโมตอร์ปิโด แตงโมซอนญ่า เงาะ เมลอนเนื้อเขียว เมลอนเนื้อส้ม และส้มโอ ส่วนประเภทผลไม้นำเข้า มีให้กดสั่งกว่า 11 ชนิด คือ บลูเบอร์รี แอปเปิ้ลพิงก์เลดี้ แอปเปิ้ลกาล่า แอปเปิ้ลอินโนเรด เลเจนด์ สาลี่หิมะ สาลี่สีทอง กีวีสีทอง อะโวกาโด เชอร์รี สตรอเบอร์รี และองุ่นแดงไร้เมล็ด

โดยผลไม้ท้องถิ่นที่ขายดี 3 อันดับแรก คือ กล้วยหอม แตงโม และมะพร้าว ตามลำดับ กล้วยหอมยังคงเป็นผลไม้ท้องถิ่นยอดนิยมตลอดกาล เพราะให้พลังงาน อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและโพแทสเซียม รองลงมาคือแตงโมสีแดงรสหวานฉ่ำน้ำ ที่ให้ทั้งความสดชื่นและลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะขาดน้ำ ด้านมะพร้าวที่มาเป็นอันดับ 3 เพราะความนิยมในการดื่มน้ำมะพร้าวในประเทศไทย ช่วยดับกระหายคลายร้อนด้วยรสชาติหวานหอมที่ได้จากธรรมชาติ ทั้งยังมีฮอร์โมนไฟโตเอสโตรเจน ที่มีโครงสร้างและการออกฤทธิ์คล้ายคลึงกับฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิง ส่วนเนื้อมะพร้าวยังสามารถนำมาทำอาหารคาวและหวานได้หลายอย่าง ขณะเดียวกัน ผลไม้นำเข้าที่ขายดี 3 อันดับแรก คือ บลูเบอร์รี แอปเปิ้ล และสาลี่ ตามลำดับ