ทำเลบ้าน ปทุมธานี ทำเลย่านชานเมืองที่มีความเจริญ และควรลงทุน

บ้าน ปทุมธานี จากแสนสิริ

บ้าน ปทุมธานี ทำเลเมืองใหม่ ที่คนอยากมีบ้านควรลงทุน

จังหวัดปทุมธานี เป็นอีกหนึ่งทำเลที่คนอยากมีบ้านต้องการย้ายเข้ามาอยู่ในบ้าน ปทุมธานี เพราะพื้นที่แห่งนี้นอกจากจะมีทำเลยอดฮิตอย่างรังสิตรวมอยู่แล้ว อำเภอเมืองปทุมธานียังอยู่ใกล้กับอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรีด้วย ด้วยเหตุนี้ ภาพรวมของกรุงเทพมหานครฝั่งเหนือจึงเต็มไปด้วยการเดินทางที่เชื่อมต่อถึงกัน ซึ่งหมายถึงผู้คนในพื้นที่จะมีตัวเลือกสำหรับการเลือกใช้ไลฟ์สไตล์ได้แบบไร้ขีดจำกัด และเพื่อให้คุณมั่นใจว่าจังหวัดปทุมธานี คือพื้นที่ควรลงทุนเพื่อการอยู่อาศัย ข้อมูลที่นำมาเสนอในบทความนี้จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่คุณได้

เปิดเมืองใหม่สำรวจทำเลบ้าน ปทุมธานี ย่านชานเมืองที่มีแต่ความเจริญ

ขึ้นชื่อว่าย่านชานเมืองหรือปริมณฑล หลายคนอาจยังนึกภาพว่าบ้าน ปทุมธานียังคงเป็นพื้นที่ห่างไกลความเจริญ แต่ถ้าบอกว่า รังสิตซึ่งเป็นทำเลศูนย์กลางการเดินทาง ศูนย์รวมสถานศึกษาชั้นนำ และศูนย์รวมแหล่งไลฟ์สไตล์ ก็ตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานีด้วย หลายคนคงจะนึกภาพออกทันที ซึ่งปัจจัยด้านความเจริญที่กล่าวมานี้เอง ที่ทำให้นักลงทุนหลายคนเรียกจังหวัดปทุมธานีว่า “เมืองใหม่”

ทีนี้เราลองมาไล่ไทม์ไลน์ของทำเลนี้พร้อมกันว่า มีรูปแบบการเจริญเติบโตอย่างไร จังหวัดปทุมธานีนั้นตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงเทพมหานคร มีถนนสายหลักคือถนนพหลโยธินและถนนวิภาวดีรังสิต เชื่อมต่อทางยกระดับอุตราภิมุข และทางพิเศษอุดรรัถยา แต่เดิมทำเลนี้มีชุมชนรวมกันอยู่อย่างหนาแน่นตามแนวริมฝั่งคลองต่างๆ ซึ่งก็คือคลอง 1 ถึงคลอง 6 โดยศูนย์รวมการคมนาคมหลักของปทุมธานีจะอยู่ที่บริเวณแยกรังสิต-ปทุมธานี ซึ่งเป็นจุดที่ตัดกับถนนพหลโยธิน

และเมื่อชุมชนทางฝั่งเหนือเริ่มมีการขยายตัวมากขึ้น ถนนหนทางก็ต้องได้รับการพัฒนา โดยการเกิดขึ้นของถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ เส้นทางราชพฤกษ์-กาญจนาภิเษก ทำให้จังหวัดปทุมธานีมีความโดดเด่นมากขึ้น เพราะถนนเส้นนี้จะเชื่อมต่อกับถนนราชพฤกษ์เดิมซึ่งตัดกับทางหลวงหมายเลข 345 ที่ทอดยาวขึ้นไปถึงบริเวณแยกเลี่ยงเมืองปทุมธานี ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อไปสู่ทางหลวงหมายเลข 346 เกิดเป็นการเชื่อมต่อไปสู่พื้นที่สำคัญตั้งแต่จังหวัดนนทบุรี, จังหวัดปทุมธานี, จังหวัดนครนายก และจังหวัดอยุธยา ซึ่งต่อมาก็มีการพัฒนาแยกต่างๆ และจุดตัดเพิ่มขึ้นอีกมากมาย

ต่อมาในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ได้มีการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มช่วงบางซื่อ-รังสิต อย่างเป็นทางการ จึงพลิกโฉมความสะดวกสบาย และความทันสมัยให้แก่ย่านรังสิต-ปทุมธานี ให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ส่วนความแข็งแกร่งด้านเศรษฐกิจ สำหรับท่านที่คิดว่าจะย้ายทำเลเข้าไปอาศัยในบ้าน ปทุมธานี ต้องบอกว่ามีความคุ้มค่าและคู่ควรต่อการลงทุนเป็นอย่างมาก เพราะจังหวัดปทุมธานีนั้นอยู่ติดกับรังสิตและปากเกร็ด ซึ่งทั้ง 2 ทำเลนี้เป็นศูนย์รวมแหล่งอำนวยความสะดวก เป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ที่มีทั้งศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ และ Mega Project ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดปทุมธานี สามารถเลือกแหล่งไลฟ์สไตล์ได้จากทั้ง 2 ทำเล เช่น เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ปากเกร็ด และฟิวเจอร์ซิตี้ เป็นต้น

จากชุมชนรูปแบบเดิม สู่บ้าน ปทุมธานี สังคมใหม่บนทำเลแห่งอนาคต

จากการขยายตัวของชุมชนและความเจริญที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้บ้านเดี่ยว ปทุมธานีรูปแบบเดิมได้รับการเปลี่ยนโฉม และสร้างคอนเซ็ปต์ขึ้นมาใหม่ จากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่เข้ามาพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย และด้วยที่ดินของทำเลจังหวัดปทุมธานีมีราคาไม่สูงมากนั้น ทำให้สามารถพัฒนาโครงการระดับ Economy-Main Class ได้อย่างสบาย ดังนั้น การอยู่อาศัยในทำเลศักยภาพนี้ จึงไม่จำเป็นต้องมีเฉพาะบ้านโครงการบ้านหรูเท่านั้น เพราะทุกคนสามารถเลือกบ้านที่เหมาะสมกับตัวเองได้ดังนี้ เช่น

  1. อณาสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี 2 ราคาเริ่มต้น 4.36-6 ล้านบาท

อณาสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี 2 บ้าน ปทุมธานี
อณาสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี 2 บ้าน ปทุมธานี

บ้านจัดสรรที่มีให้เลือก 3-4 ห้องนอน บนทำเลติดถนนกรุงเทพ-ปทุมธานี มาพร้อมแนวคิด “บ้านวิถีใหม่” ที่เข้าใจในทุกไลฟ์สไตล์ เน้นการอยู่อาศัยแบบเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ตัวบ้านออกแบบฟังก์ชันใหม่ Bay Window ที่จะช่วยให้คุณปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้เหมาะสำหรับการทำงาน หรือการพักผ่อนก็ได้

ภายในโครงการมีพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ ที่ภายในมีสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย และห้องรับแขก นอกจากนี้ ยังมีสวนสาธารณะที่มีสนามเด็กเล่น และช่องทางสำหรับการวิ่งออกกำลังกาย อีกทั้งยังใกล้กับทางพิเศษอุดรรัถยาเพียง 8 กิโลเมตร เชื่อมต่อเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ และใกล้โรงพยาบาลปทุมธานี

  1. เศรษฐสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี ราคาเริ่มต้น 12-25 ล้านบาท

บ้าน ปทุมธานี เศรษฐสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี
บ้าน ปทุมธานี เศรษฐสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี

บ้านเดี่ยวโครงการใหม่ 2566 วิวสนามกอล์ฟ เสริมพิเศษด้วยสวนส่วนตัวสไตล์ยุโรป ตัวบ้านออกแบบสไตล์ Modern Classic ที่แฝงไปด้วยความหรูหราและสง่างาม พร้อมฟังก์ชันให้เลือกใช้งานถึง 4 ห้องนอน แยกโซนห้องครัวเป็นสัดส่วน พร้อมที่จอดรถอีก 2 คัน เสริมด้วยนวัตกรรมแห่งการอยู่อาศัยด้วยการติดตั้งช่องระบายอากาศที่ระบบประตูและหน้าต่าง ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี และนวัตกรรม Elder Care ที่ออกแบบโดยใช้หลัก Universal Design ที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้สูงอายุ และจัดสรรให้ผู้สูงอายุได้อาศัยอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวที่มีความปลอดภัย

โครงการตั้งอยู่ในอำเภอเมืองปทุมธานี ใกล้ทางพิเศษอุดรรัถยาประมาณ 9.5 กิโลเมตร โอบล้อมโครงการด้วยบิ๊กซี ปทุมธานี และโลตัส ปทุมธานี ช่วยให้การจับจ่ายใช้สอยเป็นเรื่องที่สะดวก ส่วนในวันหยุดพักผ่อนสามารถไปเดินเล่นได้ที่เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ หรือเดอะทรี คอมมูนิตี้ มอลล์ ส่วนสถานศึกษาก็ใกล้กับมหาวิทยาลัยรังสิต และโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ด้านการรักษาพยาบาลสามารถเลือกใช้บริการได้ทั้งโรงพยาบาลปทุมธานี และโรงพยาบาลปากเกร็ด 2

บ้าน ปทุมธานี เป็นทำเลที่ควรค่าแก่การลงทุนเพื่อซื้อบ้านที่อยู่อาศัย ด้วยปัจจัยที่ทำเลนี้เป็นพื้นที่ที่มีความเจริญ แต่ไม่มีความพลุกพล่าน อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปสู่พื้นที่ใกล้เคียงได้รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นโซนรังสิตหรือปากเกร็ด ที่สำคัญคือ ราคาที่ดินของทำเลนี้ยังมีราคาไม่สูงมากนัก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีบ้านหลังแรก หรือผู้ที่เริ่มทำงานเก็บเงิน โดยคุณสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม และลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลโครงการได้ที่เว็บไซต์ www.sansiri.com/thai/

ที่มาข้อมูล :