คุ้มและสะดวกกว่า ด้วยบริการ API และ Route Optimization จาก ลาลามูฟ

คุ้มกว่าและสะดวกกว่า ด้วยบริการ API และ Route Optimization จาก ลาลามูฟ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ประกอบการฟู้ดดีลิเวอรี

 

ในยุคที่ Food Delivery เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคน ความท้าทายของผู้ประกอบการร้านอาหาร จึงไม่ได้อยู่กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ คงมาตรฐานรสชาติ หรือการสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ เท่านั้น แต่ความท้าทายที่มักจะสร้างเรื่องหนักใจให้เหล่าผู้ประกอบการคือการบริการในขั้นตอนสุดท้ายคือ การจัดส่ง ที่เสมือนเป็นพนักงานที่จะนำเอาอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยไปเสิร์ฟให้ผู้บริโภคถึงหน้าบ้าน แต่ด้วยข้อจำกัดไม่ว่าจะเป็นแรงงานคนที่ไม่เพียงพอ ความไม่เชี่ยวชาญเส้นทาง แม้กระทั่งราคาค่าจัดส่งที่ค่อนข้างสูง ก็เป็นอุปสรรคที่คอยมาขวางทางความสำเร็จของผู้ประกอบการอาหารดีลิเวอรีอยู่เสมอ

ลาลามูฟ แพลตฟอร์มผู้ให้บริการรับ–ส่งสินค้าตามความต้องการ (On-demand Delivery Platform) พร้อมตอบโจทย์และแก้ปัญหาการขนส่งให้กลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร เสริมทัพการบริการให้ครบวงจรด้วย Last-mile logistics เติมเต็มวงจรการขนส่งตามความต้องการและความเหมาะสมของพาร์ตเนอร์ ไม่ว่าจะเป็นบริการ API เชื่อมต่อระบบลาลามูฟเข้ากับระบบออร์เดอร์ของผู้ประกอบการ ซึ่งสามารถเรียกใช้บริการขนส่งตามความต้องการได้จากแอปพลิเคชันของร้านค้า พร้อมทีมงานดูแลการเชื่อมต่อระบบ และรายงานผลการจัดส่งรายเดือนเพื่อเป็นข้อมูลในการวิเคราะห์ตลาด โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และ บริการ Route Optimization จัดเส้นทางส่งสินค้าหลายจุด ช่วยลดต้นทุนค่าจัดส่ง รับมือกับออร์เดอร์จำนวนมาก จัดเส้นทางการขนส่งอย่างคุ้มค่าได้มากถึง 16 จุด ภายใน 3 ชั่วโมง

คุณวริทธิ์ธร มังกรทองสกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท โอ โฮ แคปปิตอล จำกัด ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน Oho! แอปสั่งอาหารรักษ์โลก ก็เป็นหนึ่งในพาร์ตเนอร์ที่ใช้บริการจัดส่งอาหารโดยลาลามูฟ ด้วยระบบ API เปิดเผยว่า “ด้วยแนวคิด Sustainable Food Outlet ของ Oho! เราจะจำหน่ายอาหารราคาพิเศษเพื่อลดปริมาณอาหารที่เกินความจำเป็น แก้ปัญหา Food Surplus จากร้านอาหาร ดังนั้น On-demand Service เป็นฟันเฟืองที่สำคัญอย่างมากในขั้นตอนของการออร์เดอร์

โดยปัจจุบัน Oho! มีพาร์ตเนอร์ร้านอาหารหลายประเภท ตั้งแต่สตรีตฟู้ด เบเกอรี ไปจนถึงร้านอาหารเชนดังบนห้าง ด้วยธรรมชาติของอาหารที่มีอายุจำกัด การจัดส่งจึงมีเวลาจำกัดด้วย การมีผู้ให้บริการจัดส่งที่เชี่ยวชาญจึงเป็นสิ่งที่จะรักษาคุณภาพของสินค้าไว้ได้ดีที่สุด ประกอบกับการเชื่อมต่อออร์เดอร์จากแอป Oho! ตรงไปยังระบบลาลามูฟโดยตรง ทำให้การออร์เดอร์ในช่วงเวลาเร่งด่วนที่ปริมาณออร์เดอร์มากกว่าปกติ สามารถจัดการได้อย่างรวดเร็ว โดยที่พาร์ตเนอร์เราไม่ต้องเสียโอกาสการค้า สามารถรับออร์เดอร์ได้เต็มที่ เป็นการช่วยปลดล็อกศักยภาพการขนส่ง ลดต้นทุนแรงงานที่ไม่จำเป็น ผู้บริโภคก็ได้รับบริการจัดส่งอย่างมีคุณภาพ”

ด้าน คุณชลกานต์ วิสุทธิพิทักษ์กุล เจ้าของร้าน กรีน แอนด์ ออแกนิค ผู้นำธุรกิจร้านอาหารโภชนบำบัด บริการออกแบบอาหารเฉพาะโรค โดยมีกลุ่มลูกค้าเป็นผู้ป่วยและผู้สูงอายุตามบ้าน ที่จัดส่งอาหารปิ่นโตเพื่อสุขภาพเป็นประจำทุกวัน ก็เป็นหนึ่งในผู้ใช้บริการลาลามูฟเป็นประจำ กล่าวว่า “ด้วยออร์เดอร์อาหารในแต่ละวันที่มีจำนวนมาก การจัดส่งอาหารจากร้านไปถึงมือผู้บริโภคจึงต้องการการดูแลและการวางแผนเส้นทางเป็นอย่างดี

การดูแลการจัดเส้นทางโดยผู้เชี่ยวชาญจากลาลามูฟ ได้เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาการขนส่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องเรียกทีละออร์เดอร์ พร้อมด้วยความร่วมมือและประสบการณ์ของไรเดอร์นั้น ยิ่งช่วยให้สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น ลดเวลาและราคาในการขนส่ง ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล นอกจากนี้ ยังสามารถตรวจสอบและมีหลักฐานการจัดส่งที่ยืนยันได้สะดวก ไม่ต้องเสี่ยงของสูญหายหรือจัดส่งผิดจุดหมาย จึงรู้สึกประทับใจและวางใจให้ลาลามูฟดูแลบริการขนส่งของร้านเป็นประจำ”

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ บริการ API เชื่อมต่อระบบลาลามูฟเข้ากับระบบออร์เดอร์ของผู้ประกอบการ หรือบริการ Route Optimization จัดเส้นทางส่งสินค้าหลายจุด รวมถึงบริการจัดส่งสินค้ารูปแบบอื่นๆ จากลาลามูฟ แพลตฟอร์มผู้ให้บริการรับ–ส่งสินค้าตามความต้องการ (On-demand Delivery Platform) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3oxW52W สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจเปิดบัญชีธุรกิจกับลาลามูฟ สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://form.jotform.com/230442517237451