กรมประมง จัดงาน “Fisherman Shop Festival”อย่างยิ่งใหญ่!!! ยกทัพขบวนสินค้าประมงทั่วประเทศบุกตลาด อ.ต.ก.

กรมประมง…จัดงาน “Fisherman Shop Festival”อย่างยิ่งใหญ่!!! ยกทัพขบวนสินค้าประมงทั่วประเทศบุกตลาด อ.ต.ก. การันตีคุณภาพด้วยสัญลักษณ์ “ประมงธงเขียว” ร่วมช้อป ชิม ชม พร้อมกัน 25-27 พฤษภาคมนี้

ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน Fisherman Shop Festival ณ โซนสันทนาการ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร หรือ อ.ต.ก. ในวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม 2566 เวลา 10.00 น. โดยมี นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายอภัย สุทธิสังข์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าร่วมเป็นเกียรติในงาน

ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

โดยกรมประมงได้จัดงาน Fisherman Shop Festival ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมยกทัพขบวนสินค้าและผลิตภัณฑ์ประมงจากพี่น้องเกษตรกรชาวประมงทั่วประเทศ มากกว่า 30 ร้านค้า ซึ่งการันตีคุณภาพด้วยตราสัญลักษณ์ประมงธงเขียวมาจำหน่ายให้ผู้บริโภคร่วมช้อป ชิม ชม อย่างจุใจ ในระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2566

นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ อธิบดีกรมประมง กล่าวว่า กรมประมง ได้สนองนโยบายการตลาดนำการผลิต เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวประมง และเกษตรกร ในการกระจายสินค้าประมงคุณภาพสู่ผู้บริโภค โดยการจัดตั้งร้านค้า Fisherman Shop ซึ่งปัจจุบันสามารถขยายสาขาได้กว่า 121 สาขา ครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังได้ส่งเสริมการยกระดับคุณภาพและมาตรฐานเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและผลิตภัณฑ์ภายใต้การรับรองตราสัญลักษณ์ประมงธงเขียว ซึ่งสร้างรายได้ให้แก่พี่น้องเกษตรกรชาวประมงทั่วประเทศมากถึง 84 ล้านบาท ส่งผลทำให้พี่น้องชาวประมง และเกษตรกรอยู่ดีกินดี มีการกระจายรายได้สู่องค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น ชุมชนมีความเข้มแข็งและยั่งยืน

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ กรมประมงมุ่งมั่นในการเพิ่มประสิทธิภาพในการกระจายสินค้าและผลิตภัณฑ์ให้แก่เกษตรกรชาวประมงอย่างต่อเนื่อง เพื่อประชาสัมพันธ์ร้านค้า Fisherman Shop ให้เป็นที่รู้จักแก่ผู้บริโภคอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น และสนับสนุนให้เกิดการเลือกซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์ประมงคุณภาพผ่านตราสัญลักษณ์ประมงธงเขียว ที่การันตีความสด สะอาด ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และใส่ใจสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจระดับฐานรากให้เข้มแข็ง มีความมั่นคงในการประกอบอาชีพระยะยาว

โดยภายในงานได้มีการคัดสรรร้านค้าจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศมาร่วมออกบูธมากกว่า 30 ร้านค้า โดยนำสินค้าและผลิตภัณฑ์ประมงซึ่งเป็นของดีของเด็ดประจำจังหวัดมาให้คนกรุงได้ร่วมอุดหนุนมากมายกว่า 500 รายการ อาทิ ปลากุเลาเค็มตากใบจังหวัดนราธิวาส ผลิตภัณฑ์ปลากะพงสามน้ำจังหวัดสงขลา ปลาช่อนแดดเดียวจังหวัดสิงห์บุรี กุ้งขาวสดแช่แข็งจังหวัดนครปฐม

ปลาเนื้ออ่อนย่างรมควันจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปลาสลิดอบกรอบจังหวัดสมุทรปราการ ปลานวลจันทร์ทะเลต้มเค็มหวานจังหวัดระยอง กะปิแท้จังหวัดสมุทรสาคร น้ำปลาร้าปรุงรสจังหวัดพิจิตร และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ข้าวเกรียบปลา น้ำพริก หมึกอบกรอบ จ๊อปลานิล ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำแช่แข็ง เป็นต้น

ภายในงานยังมีกิจกรรมไฮไลต์เด็ด การแข่งขันปรุงเมนูอาหารจากผลิตภัณฑ์ร้าน Fisherman Shop เมนู แกงส้มปลากะพงสามน้ำยอดมะพร้าว ระหว่าง อธิบดีกรมประมง กับ “เชฟจากัวร์” ธีรวีร์ ดิษยะไชยพงษ์ ฉายาข้าวแกงร้อยล้าน พร้อมทั้งร่วมชิมและโหวตรสชาติที่ถูกใจ

กิจกรรมบนเวทีเปิดโอกาสให้พี่น้องเกษตรกรแต่ละบูธร่วมสาธิตการแปรรูปเมนูจากวัตถุดิบของดีประจำจังหวัดของตนเองเพื่อเป็นการยกระดับเพิ่มมูลค้าให้กับสินค้าประมง และกิจกรรมส่งเสริมการขาย นาทีทอง!!! ลดราคาสินค้าและผลิตภัณฑ์ประมงภายในงานกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ตลอดระยะเวลา 3 วัน ของการจัดงาน นอกจากนี้ กรมประมงยังร่วมกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เพื่อให้ข้าราชการและเกษตรกรใช้บริการจัดส่งสินค้าของร้าน Fisherman Shop ภายในงาน ในราคาสุดพิเศษ

นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ อธิบดีกรมประมง
นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ อธิบดีกรมประมง

อธิบดีกรมประมง กล่าวในตอนท้ายว่า กรมประมงขอเชิญพี่น้องประชาชน เกษตรกร และผู้สนใจทุกท่านร่วมอุดหนุน ช้อป! สินค้าประมงคุณภาพ ชิม! ผลิตภัณฑ์ประมงแปรรูปต่างๆ และชม! กิจกรรมมากมายบนเวที ระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2566 ณ โซนสันทนาการ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร หรือ อ.ต.ก. ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ กองวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมสัตว์น้ำ กรมประมง โทร. 0 2579 4528 หรือ https://www.facebook.com/BangKhen2565