บิ๊กซี ร่วม พันธมิตร จัดงาน World Milk Day วันดื่มนมโลก @ Big C ปีที่ 8

บิ๊กซี ร่วม พันธมิตร จัดงาน “World Milk Day วันดื่มนมโลก @ Big C ปีที่ 8…บิ๊กซีสนับสนุนให้คนไทยแข็งแรง มีสุขภาพดี ดื่มนมดีมีคุณภาพ”

บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี ร่วมกับพันธมิตรผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่มชั้นนำ จัดงาน World Milk Day วันดื่มนมโลก @ Big C ปีที่ 8…บิ๊กซีสนับสนุนให้คนไทยแข็งแรง มีสุขภาพดี ดื่มนมดีมีคุณภาพ” เนื่องในโอกาสที่ทางองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ได้กำหนดให้วันที่ 1 มิถุนายน ของทุกปีเป็น “วันดื่มนมโลก” หรือ “World Milk Day”

เพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้คนไทยได้ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงด้วยการบริโภคนมให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งร่วมกันส่งต่อนมให้ชุมชนเด็กไทยเพื่อการเติบโตและมีพัฒนาการที่ครบถ้วนสมวัย พร้อมทั้งจัดโปรโมชันส่วนลดสูงสุด 20% โดยวางเป้ากระตุ้นยอดขาย 278 ล้านบาท เติบโต 50% ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บิ๊กซีสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดี” ณ บริเวณลานกิจกรรม ชั้น 2 บิ๊กซี พระราม 4

(ซ้าย) นายระพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร และ (ขวา) นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี

นายระพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร กล่าวว่า การดื่ม “นม” มีความสำคัญกับทุกช่วงวัย ตั้งแต่เด็กทารก เด็กโต รวมไปถึงผู้สูงอายุ นมเต็มไปด้วยสารอาหารมากมาย ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน น้ำ เกลือแร่ และแคลเซียมสูง ร่างกายจำเป็นต้องได้รับสารอาหารในนมมาสร้างเสริมร่างกายให้แข็งแรงและมีพัฒนาการอย่างสมวัย สูงสมส่วน กระดูกและฟันแข็งแรง และไม่เป็นโรคอ้วน ทางองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ได้กำหนดให้วันที่ 1 มิถุนายน ของทุกปีเป็น “วันดื่มนมโลก” ซึ่งงานวันดื่มนมโลกที่ทางบิ๊กซีจัดขึ้นในวันนี้ถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญในการส่งมอบให้คนไทยได้ดื่มนมดีมีคุณภาพ อีกทั้งเป็นการสนับสนุนส่งเสริมและสร้างรายได้เพิ่มให้กับพี่น้องเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมในประเทศไทย และเราเชื่อมั่นว่าการที่คนไทยดื่มนมมากขึ้นจะสร้างสุขภาพที่ดีให้กับทุกคน

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เปิดเผยว่า “ตามที่องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (The Food and Agriculture Organization : FAO) ได้กำหนดให้วันที่ 1 มิถุนายน ของทุกปี เป็น “วันดื่มนมโลก” หรือ “World Milk Day” บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ในฐานะผู้นำธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ของไทย จึงถือโอกาสครั้งสำคัญนี้ จัดกิจกรรม World Milk Day วันดื่มนมโลก @ Big C
ปีที่ 8…บิ๊กซีสนับสนุนให้คนไทยแข็งแรง มีสุขภาพดี ดื่มนมดีมีคุณภาพ”
ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บิ๊กซีสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดี” โดยได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนจากกลุ่มพันธมิตรผลิตภัณฑ์นมแบรนด์ชั้นนำ 18 แบรนด์ ประกอบด้วย โฟร์โมสต์, แลคตาซอย, ไวตามิ้ลค์, ไอวี่, แอนลีน, ดัชมิลล์, ไมโล,
คิคโคแมน, โอ๊ตลี่, ดูเม็กซ์,เอนฟาโกร, บลูไดมอนด์, ซันคิสท์, อีสฟิลด์, หนองโพ, โอวัลติน, โอ๊ตไซด์ และ
กู๊ดเมท
ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้คนไทย

ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงโดยเริ่มจากการดื่มผลิตภัณฑ์นม ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการ ทำให้การดื่มนมมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตและการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย นมจึงเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับผู้คนทุกวัย โดยสถิติจากการสำรวจพฤติกรรมและปริมาณการดื่มนมของคนไทย พบว่า คนไทยยังดื่มนมน้อยมาก ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ทั่วโลก คนไทยดื่มนมเพียง 2 กล่องต่อคนต่อสัปดาห์ ในขณะที่อัตราการดื่มนมในภูมิภาคเอเชียเฉลี่ยอยู่ที่ 7 กล่องต่อคนต่อสัปดาห์ และทั่วโลกเฉลี่ยอยู่ที่ 13 กล่องต่อคนต่อสัปดาห์ ดังนั้น วัตถุประสงค์สำคัญของการจัดงานในครั้งนี้คือการส่งเสริมให้คนไทยดื่มนมในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดผ่านกิจกรรมการส่งเสริมการขายที่แข็งแกร่ง

นอกจากนี้ บิ๊กซีได้ร่วมมือกับกลุ่มพันธมิตรผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่มแบรนด์ชั้นนำร่วมกันส่งมอบคุณค่าทางโภชนาการให้คนไทยได้ดื่มนมดีมีคุณภาพ รวมทั้งได้ร่วมกันส่งต่อนมให้ชุมชนเด็กไทย เพื่อการเติบโตและมีพัฒนาการที่ครบถ้วนสมวัย โดยทุกๆ การซื้อผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีชนิดใดขนาดใดก็ได้ ครบ 1 ลัง เท่ากับการบริจาคนม 1 กล่อง ตั้งเป้าสูงสุด 120,000 กล่อง มูลค่ารวมกว่า 1.5 ล้านบาท เพื่อมอบให้กับสถานสงเคราะห์และโรงเรียน

ทั้งนี้ บิ๊กซีและพันธมิตรจึงจัดโปรโมชันสุดพิเศษ ณ Big C Hypermarket, Big C Market และ Big C  Food place เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีชนิดใดขนาดใดก็ได้ ครบ 400 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทันที 40 บาท หรือ เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีชนิดใดขนาดใดก็ได้ ครบ 800 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทันที 90 บาท สำหรับ Big C Mini เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีชนิดใดขนาดใดก็ได้ ครบ 150 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทันที 15 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bigc.c.th หรือ Facebook Page : Big C – บิ๊กซี คลิก https://www.facebook.com/BigCBigService/ หรือ โทร. 1756