ผู้บริหาร แม็คซ์ฟู๊ด กรุ๊ป เผยเคล็ดลับ ขายไอศกรีมยังไง ให้ได้ 500 ล้าน

ผู้บริหารหนุ่ม แม็คซ์ฟู๊ด กรุ๊ป เผยเคล็ดลับ ขายไอศกรีมยังไง ให้ได้ 500 ล้าน แถมได้ช่วยเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ทั่วไทย ล่าสุดเตรียมเปิดตัวโมจิไอศกรีมบุกตลาดโลก

ขายไอศกรีมยังไงให้ได้ 500 ล้าน แถมได้ช่วยเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ไทยทั่วประเทศ ถามความลับจากผู้บริหารหนุ่ม คุณฐานพงศ์ จุ้ยประเสริฐ จาก แม็คซ์ฟู๊ด กรุ๊ป ยอมเผยว่า กว่าจะถึงวันนี้เจ็บมาเยอะ เคยต้องทิ้งผลผลิตจากการทดลองไปหลายสิบตัน แต่ใจสู้พยายามทำสิ่งที่ยาก แก้ปัญหาด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี ทำให้ไอศกรีมของ แม็คซ์ฟู๊ด กลายเป็นไอศกรีมในลูกผลไม้เจ้าแรกของไทย ที่ผ่านทุกมาตรฐานอาหารทั้งเอเชีย ยุโรป อเมริกา สามารถโกอินเตอร์ส่งออกไปโกยเงินขายดิบขายดี

คุณฐานพงศ์ จุ้ยประเสริฐ จาก แม็คซ์ฟู๊ด กรุ๊ป

ทำเอาต่างชาติติดอกติดใจไอศกรีมผลไม้ไทยกันยกใหญ่ จนตอนนี้ต้องขยายโรงงานเพิ่มกำลังการผลิตแบบด่วนๆ แต่ที่ภูมิใจสุดๆ คือ ได้ช่วยเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ไทยให้ไม่ต้องเจอกับราคาผลผลิตตกต่ำ หรือปลูกแล้วไม่มีที่ขาย พร้อมแอบกระซิบว่าปีนี้เตรียมออร์เดอร์ผลไม้จากเกษตรกรมาใช้ในการผลิตเบาๆ แค่ หมื่นตัน เอง งานนี้เกษตรกรยิ้มแฉ่งแน่นอน

ส่วนโปรเจ็กต์ล่าสุดตอนนี้ คือ เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โมจิ ไอศกรีม สูตรแป้งลับ ที่ยากถึงขนาดต้องเอาบริษัทผลิตเครื่องจักรใหญ่ของญี่ปุ่นมาออกแบบเครื่องผลิตโมจิ ไอศกรีม สูตรแป้งลับนี้กันเลยทีเดียว ใครอยากเห็น อยากชิมว่าจะอร่อยขนาดไหน ต้องแวะมาดูกันที่วันเปิดตัว 23 พฤษภาคม 2566 ที่บูธ แม็คซ์ฟู๊ด กรุ๊ป หมายเลข 2S43 ชาเลนเจอร์ 2 ในงาน THAIFEX – Anuga Asia 2023