MTL คัดผลิตภัณฑ์เด่นมอบแก่ลูกค้า ในมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 23

นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 23 “Money Expo 2023 Bangkok” คัดสรรผลิตภัณฑ์เด่นมอบแก่ลูกค้า ภายใต้แนวคิด “Green Finance For Green Living” การเงินสีเขียว เพื่อชีวิตสีเขียว ร่วมรณรงค์การลดโลกร้อนด้วยการเงินสีเขียว

นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ในปี 2566 นี้ ถือเป็นปีสำคัญของเมืองไทยประกันชีวิต ในการอยู่เคียงข้างสร้างรอยยิ้มแก่คนไทยครบ 72 ปี พร้อมตั้งเป้าหมายในการเป็นองค์กรที่มุ่งเน้นการส่งมอบความสุขและรอยยิ้มให้แก่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ควบคู่ไปกับการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในทุกมิติ ด้วยการดำเนินกลยุทธ์ “Happiness Reinvented” เพราะความสุขคือทุกอย่าง…ร่วมสร้างความสุขสไตล์คุณไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ประกาศปักธงเป็นอันดับหนึ่งในฐานะคู่คิดด้านชีวิตและสุขภาพที่ลูกค้าวางใจ (No.1 Most Trusted Life & Health Partner) 

ล่าสุด บริษัทฯ นำผลิตภัณฑ์และบริการเข้าร่วมงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 23 “Money Expo 2023 Bangkok ระหว่างวันที่ 11-14 พฤษภาคม 2566 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด “Green Finance For Green Living การเงินสีเขียว เพื่อชีวิตสีเขียว” ซึ่งบริษัทฯ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์      การบริการและโปรโมชันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าอย่างครบถ้วน พร้อมด้วยกิจกรรม มากมาย และจัดเตรียมกลุ่มผลิตภัณฑ์ และบริการที่มีความหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ โดยผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นไฮไลท์ในงาน ดังนี้  

แบบประกันภัยเมืองไทย สมาร์ท ลิงค์ โปร 10/1 (Global) และ เมืองไทย สมาร์ท ลิงค์ 15/3 (Global) ประกันชีวิตรูปแบบใหม่ ที่ไม่ได้ล็อคอัตราผลตอบแทนเหมือนประกันชีวิตรูปแบบเดิม ๆ โดยมีจุดเด่นคือ มีเงินคืนทุกปี และเปิดโอกาสรับผลตอบแทน (Upside gain) ผ่านดัชนีที่ลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลก สร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่มากกว่า เพื่อเป้าหมายทางการเงินที่ลูกค้าต้องการ  อีกทั้งยังการันตีเงินที่จ่ายไม่สูญหาย ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าเบี้ยประกันภัยที่จ่ายจะยังอยู่ครบ เมื่อครบกำหนดสัญญา พร้อมรับความคุ้มครองชีวิตควบคู่ เหมาะสำหรับลูกค้าที่อยากเริ่มลงทุนผ่านประกันชีวิต สามารถรับความเสี่ยงได้ต่ำ ต้องการผู้ช่วยบริหารเงินลงทุน นอกจากนี้ยังจ่ายเบี้ยสั้น ไม่เป็นภาระยาว และสามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้สูงสุด 100,000 บาท(2) สมัครได้ตั้งแต่อายุ 30 วัน – 80 ปี โดยไม่ต้องตรวจ และไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ(3)

แบบประกันโครงการเมืองไทย ยูแอล พลัส มีจุดเด่นในเรื่องของการการันตีอัตราผลตอบแทนขั้นต่ำ 4% ต่อปี ในปีกรมธรรม์แรก และ 1% ต่อปี ตั้งแต่ปีกรมธรรม์ที่ 2 เป็นต้นไป สำหรับมูลค่าการลงทุน ลูกค้ายังสามารถเลือกความคุ้มครองชีวิตได้สูงโดยกำหนดสัดส่วนความคุ้มครองชีวิตเอง และการลงทุนได้ตามต้องการ เพิ่มเบี้ยประกันภัยส่วนออมเพิ่มเติม เพื่อบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ได้ อีกทั้ง สามารถถอนเงินลงทุนออกบางส่วนจากกรมธรรม์ เพื่อตอบโจทย์ทุกช่วงชีวิต เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้สูงสุด 100,000 บาท(2)

สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ ดี เฮลท์ พลัส (D Health Plus) ที่เหมาจ่ายตามจริงสูง 1-5 ล้านบาท     ต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง คุ้มครองทั้งโรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคระบาด และอุบัติเหตุ คุ้มครองตอนแอทมิท  รวมถึงการรักษาฟื้นฟูต่อเนื่องกรณีผู้ป่วยนอก ทั้งค่าห้องเดี่ยวมาตรฐาน ค่าห้อง ไอ.ซี.ยู ค่าหมอ ค่ายา ค่าตรวจ ค่าผ่าตัด ค่ากายภาพบำบัด อีกทั้งจะผ่าตัดเล็กหรือใหญ่ หรือบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ภายใน 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องนอนก็คุ้มครอง เบี้ยประกันภัยยังสามารถนำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา(2)

สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ พลัส (Elite Health Plus) ความคุ้มครองสุขภาพแบบเหมาจ่าย สามารถเลือกวงเงินเหมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริงสูงถึง 20 -100 ล้านบาทต่อปี คุ้มครองทั้งโรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคระบาด และอุบัติเหตุ ครอบคลุมการรักษาทั้งการรักษาแบบผู้ป่วยใน (IPD) ที่คุ้มครองห้องเดี่ยวมาตรฐานได้ทุกโรงพยาบาล(4) และห้องผู้ป่วยหนัก (I.C.U.) เหมาจ่ายตามจริงรวมสูงสุด 365 วัน หรือถ้านอนห้องเดี่ยวพิเศษ คุ้มครอง 10,000 -25,000 บาทต่อวัน และการรักษาแบบผู้ป่วยนอก (OPD)(5)

ตามแผนความคุ้มครองที่ลูกค้าเลือก รวมถึงการฟอกไต การรักษาโรคมะเร็งด้วยวิธีการเคมีบำบัด และแบบ Targeted Therapy รวมถึงการรักษาแบบนวัตกรรมใหม่ Immunotherapy ให้คุณมั่นใจในการเข้าถึงการรักษาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย การวินิจฉัยโรคแบบ CT Scan และ MRI  โดยไม่ต้องแอดมิท นอกจากนี้ยังสามารถเลือกประเทศที่ต้องการรักษาได้ และเบี้ยประกันภัยยังสามารถนำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา(2)  

ทั้งนี้ อีลิท เฮลท์ พลัส และ ดี เฮลท์ พลัส สมัครได้ตั้งแต่อายุ 11 ปี – 90 ปี คุ้มครองยาว ๆ ถึงอายุ 99 ปี และสามารถเลือกพลัสความคุ้มครองเพิ่มได้ตามความต้องการ เช่น ความคุ้มครองการคลอดบุตร พลัส (Maternity Plus) หรือ สุขภาพดี พลัส (Well-Being Plus) ที่ให้ความคุ้มครองเพิ่มค่าตรวจสุขภาพประจำปี ค่าฉีดวัคซีน ค่ารักษาทางทันตกรรม และค่ารักษาทางสายตา

บริษัทฯ ยังได้จัดเตรียมโปรโมชันสำหรับลูกค้าที่สนใจผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในงานไว้มากมาย โดยมีโปรโมชันสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ชำระเบี้ยประกันภัยตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไป (ยกเว้นโครงการเมืองไทยยูแอล พลัส mDesign และ mGrow615) โดยชำระเบี้ยประกันภัยงวดแรกต่อกรมธรรม์ตั้งแต่ 50,000 บาท จนถึง 4,000,000 บาทขึ้นไป รวมทั้งมี Special Promotion สำหรับผลิตภัณฑ์เมืองไทย สมาร์ท ลิงค์ โปร 10/1 (Global) เมืองไทย สมาร์ท ลิงค์ 15/3 (Global) โครงการเมืองไทยยูแอล พลัส สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ ดี เฮลท์ พลัส  และ อีลิท เฮลท์ พลัส ซึ่งลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดโปรโมชันได้ภายในบูธกิจกรรมเมืองไทยประกันชีวิต

นอกจากนี้ ภายในบูธของเมืองไทยประกันชีวิต ยังได้เตรียมกิจกรรมแห่งความสุขและรอยยิ้ม ซึ่งสะท้อนแนวคิดด้าน Green Living ด้วยการนำเสนอพื้นที่แห่งความสุขที่เชื่อมต่อทุกความต้องการอย่างเท่าเทียมกันแบบยั่งยืนกับคอนเซปต์ “Joyful World สนุกกับโลก สนุกกับชีวิต” ผสมผสานความสุข ความมั่นคงและมั่งคั่ง ทั้งสุขภาพร่างกาย รวมถึงสุขภาพทางการเงิน Health and Wealth ไว้ด้วยกัน โดยพื้นที่ภายในบูธมีบรรยากาศที่สะท้อนถึงการใช้ชีวิตด้วยความสุข ความเท่าเทียม ผสมผสานกับความใส่ใจด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในบูธจะเน้นการลดการสร้างขยะและสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

ทั้งนี้ ไม้ทุกชิ้นจะมีการการันตีด้วยสัญลักษณ์ “Forest Stewardship Council หรือ FSC” ผ่านการตรวจสอบการปลูกเชิงพาณิชย์ที่มีการบริหารจัดการและรับผิดชอบด้วยการปลูกป่าทดแทนอย่างยั่งยืน ประกอบไปด้วยประเภทไม้ดังนี้  “High Moisture Resistance board หรือ HMR” แผ่นใยไม้อัดทนความชื้น มีคุณสมบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดการใช้สี “ไฟเบอร์บอร์ด” แผ่นไม้ที่เกษตรกรปลูกขึ้นมาทดแทนการใช้ไม้จริง เพื่อลดการตัดไม้จากป่าธรรมชาติ “OSB Board” ไม้ที่เกิดจากการจัดการวัสดุเหลือใช้ที่กำลังจะเป็นขยะ โดยนำมาแปรสภาพกลับมาใช้ใหม่ “พื้นยางสังเคราะห์ EPDM” ผลิตจากยางธรรมชาติ ยืดหยุ่น ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม และการเลือกใช้ต้นไม้ที่สามารถฟอกอากาศได้ (Air Purifying Tree) เพื่อร่วมสร้างอากาศบริสุทธิ์ให้กับทุกคนที่ร่วมกิจกรรมภายในบูธเมืองไทยประกันชีวิต

บริษัทฯ ยังมีกิจกรรมสำหรับทุกท่านที่ร่วมแชร์ไอเดียรักโลก โดย #MTLSaveTheWorld เพื่อแลกรับเมล็ดพันธุ์พืช Plantable Card กิจกรรมรวบรวมขวดพลาสติกเพื่อนำไปรีไซเคิลกับโครงการ Youเทิร์น พลาสติกหมุนเวียนสุข และวัสดุทั้งหมดภายในบูธจะถูกนำไปรีไซเคิลได้มากกว่า 85% เพื่อร่วมกันเสริมสร้างความสุขอันยั่งยืนในมิติของการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

และได้มีการจัดเตรียมกิจกรรมของ “เมืองไทยสไมล์คลับ” ไว้ต้อนรับสมาชิกฯ โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลหรือคะแนนสะสม Smile Point และนำคะแนนสะสม Smile Point แลกเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม อาทิ กิจกรรมชมละครเวทีพิษสวาท, Smile Point To Invest, Smile Movie day หรือ แลกรับของที่ระลึกมากมาย เมื่อสมาชิกฯ แลกคะแนนสะสม Smile Point สำหรับเข้าชมละครเวที หรือบริจาคคะแนนสะสม Smile Point ในโครงการแสงแก้ว 72 Smile Points ขึ้นไป จะได้รับสบู่วีแกนพาวเดอร์ สบู่รักษ์โลกอีกด้วย

ทั้งนี้ ลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิต สามารถเช็กรายละเอียด กรอกใบสมัครสมาชิกเมืองไทยสไมล์คลับ หรือ Update ข้อมูลส่วนตัวสมาชิกฯ วิธีการแลกคะแนนเมืองไทยสไมล์คลับ และแอปพลิเคชัน สำหรับลูกค้า MTL Click  ที่ทำให้ทุกบริการ  เป็นเรื่องง่ายสำหรับบริการ แบบนี้มีได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเช็กกรมธรรม์ ประวัติการเคลม ยอดชำระเบี้ย สร้าง QR หรือ Barcode เพื่อชำระเบี้ยก็ทำได้ง่าย ผ่าน LINE แอปพลิเคชัน สามารถดาวน์โหลดได้ภายในบูธเมืองไทยประกันชีวิต

พิเศษสุด! สำหรับผู้ร่วมงานกลุ่มสูงวัย หรือ วัยอิสระ Silver Age ที่ร่วมกิจกรรมภายในบูธ สามารถปรึกษาด้านการใช้ชีวิตแบบวิถี   อยู่ดี มีสุข เพื่อเตรียมเข้าสู่วัยอิสระอย่างมีคุณภาพ แบบ Active Aging กับ Naya Residence by LivWell พันธมิตรทางธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพผู้สูงวัย (รายละเอียดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต กำหนด) ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 23 “Money Expo 2023 Bangkok” “Green Finance For Green Living การเงินสีเขียว เพื่อชีวิตสีเขียว” นี้อีกด้วย

หมายเหตุ :

(1)     เป็น % ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มมีผลคุ้มครองตามกรมธรรม์ประกันภัย

(2)     เบี้ยประกันภัยของสัญญาประกันภัยนี้ สามารถ นำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่ กรมสรรพากร กำหนด

(3)      การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ

(4)     ค่าห้องเดี่ยวมาตรฐาน หมายถึง ค่าห้องพักเดี่ยวมาตรฐานของโรงพยาบาลในประเทศไทย

(5)     กรณีเลือกความคุ้มครองแผน 40, 75 หรือ 100 ล้านบาท

เมืองไทยยูแอล พลัส เป็นชื่อทางการตลาดของแบบประกันภัย เมืองไทย ยูนิเวอร์แซลไลฟ์ 1

  • สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ ดี เฮลท์ พลัส, อีลิท เฮลท์ พลัส และสัญญาเพิ่มเติมแคร์ พลัส ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ที่มีผลบังคับอยู่
  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต
  • ผลประโยชน์ เงื่อนไข และความคุ้มครองโดยละเอียด เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

คำเตือน : ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองเงื่อนไขและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง