โลตัส ปูพรมสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่อัจฉริยะ รับเทรนด์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

โลตัส ปูพรมสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่อัจฉริยะ ในสาขานำร่อง 15 สาขาทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล รับเทรนด์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 

วันที่ 3 พฤษภาคม 2566 นางสาวเบญจวรรณ อ่องศรี ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายศูนย์การค้าและพื้นที่เช่า โลตัส กล่าวว่า โลตัส รับเทรนด์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโตมากขึ้น จากข้อมูลศูนย์สารสนเทศยานยนต์ สถาบันยานยนต์ (Thailand Automotive Institute) พบว่า รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในไทย ปี 2565 มียอดจดทะเบียนใหม่เพิ่มสูงขึ้นถึง 100% แสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของยานยนต์ไฟฟ้า  

โลตัส จึงร่วมมือกับ H SEM และ Winnonie ผู้ให้บริการสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เปิดบริการสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่อัจฉริยะ (Battery Swapping Station) ในสาขานำร่อง โลตัสไฮเปอร์มาร์เก็ต และโลตัส โก เฟรช 15 แห่ง เพื่อรองรับความต้องการผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า อำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสถานีชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

โดยประหยัดเวลา ไม่ต้องรอชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม ผู้ใช้บริการสามารถนำแบตเตอรี่มาเปลี่ยนและใช้งานได้ทันที ปลอดภัย เพื่อการขับขี่ที่ไม่สะดุด และยังเป็นการสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด ช่วยรักษ์โลกอีกด้วย”

โลตัสพร้อมให้บริการสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่อัจฉริยะสำหรับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ใน 15 สาขา ได้แก่

 1. โลตัส สาขาลาดพร้าว
 2. โลตัส สาขาสุขุมวิท 50
 3. โลตัส สาขาแจ้งวัฒนะ
 4. โลตัส สาขาหลักสี่
 5. โลตัส สาขาจรัญสนิทวงศ์
 6. โลตัส สาขาบางใหญ่
 7. โลตัส สาขาบางกะปิ
 8. โลตัส สาขาปิ่นเกล้า
 9. โลตัส สาขาพัฒนาการ
 10. โลตัส สาขาลาดกระบัง
 11. โลตัส สาขานครอินทร์
 12. โลตัส สาขาลำลูกกา คลอง 2
 13. โลตัส โก เฟรช สาขาจันทร์กลิ่น
 14. โลตัส โก เฟรช สาขาแยกพิชัย
 15. โลตัส โก เฟรช สาขาวัดอินทราวาส

“โลตัส เดินหน้าส่งเสริมพลังงานสะอาด โดยมีความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลาย ให้บริการสถานีชาร์จรถไฟฟ้าในสาขาของโลตัส ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ และพร้อมขยายความร่วมมือเพิ่มเติมกับผู้ประกอบการอื่นๆ ที่สนใจ เพื่อเติมเต็มโลตัสในการเป็นจุดหมายปลายทางการใช้ชีวิตแบบอัจฉริยะของทุกคนในชุมชน และขับเคลื่อนสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน นอกจากนี้ โลตัส ยังมีการใช้พลังงานสะอาด ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาสาขาและศูนย์กระจายสินค้า โดยมีแผนงานติดตั้ง 1,042 สาขา มีกำลังผลิตรวม 135mw ภายในปี ค.ศ. 2024 และมีการใช้รถไฟฟ้า (EV) ในการขนส่งสินค้าอีกด้วย” นางสาวเบญจวรรณ กล่าว