Coway ทุ่ม 1.3 พันล้านบาท พัฒนางานวิจัย ชูเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทั่วโลก

Coway ทุ่ม 1.3 พันล้านบาท พัฒนางานวิจัย

ชูเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทั่วโลก

ไขความลับนวัตกรรมกว่าจะมาเป็นสุดยอดแบรนด์เครื่องกรองน้ำ

และเครื่องฟอกอากาศมาตรฐานระดับโลก

 

COWAY (โคเวย์) แบรนด์เครื่องกรองน้ำและเครื่องฟอกอากาศอันดับ 1 จากประเทศเกาหลีใต้ซึ่งดำเนินงานภายใต้วิสัยทัศน์ “Best Life Solution Company” ประกาศทุ่มงบเพื่อการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในปี 2022 เป็นจำนวนสูงถึง 1.3 พันล้านบาท นับเป็นการลงทุนประจำปีที่มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพื่อสร้างรากฐานสู่การเติบโตของแบรนด์โคเวย์อย่างยั่งยืน ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านสุขภาพที่ตอบโจทย์ผู้คนในแต่ละประเทศได้อย่างตรงจุด เปี่ยมประสิทธิภาพในการใช้งาน และมอบความคุ้มค่าสูงสุด

นายปาร์ค ชุนยง กรรมการผู้จัดการ โคเวย์ ประเทศไทย
นายปาร์ค ชุนยง กรรมการผู้จัดการ โคเวย์ ประเทศไทย

นายปาร์ค ชุนยง กรรมการผู้จัดการ โคเวย์ ประเทศไทย กล่าวว่า “โคเวย์ให้ความสำคัญอย่างมากกับแนวคิดความยั่งยืน เราจึงเริ่มต้นจากการรับผิดชอบในทุกสิ่งที่เราดำเนินงาน ทั้งในภาคการวิจัยและพัฒนาสินค้าและบริการ การผลิต การตลาดและการขาย ตลอดจนการดำเนินธุรกิจในภาพรวมทั้งหมด เพราะลูกค้าคือศูนย์กลางของทุกๆ การตัดสินใจของเรา

จากจุดเริ่มต้น Coway R&D Center ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุด และดีที่สุดแห่งแรกของโลก ศูนย์แห่งนี้ได้รวบรวมนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำและอากาศมากที่สุดในเอเชีย โดยมีทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำ 27 คนที่ได้รับการรับรองจาก KISA (สมาคมซอมเมอลิเยร์นานาชาติแห่งเกาหลี) และ K-water (บริษัททรัพยากรน้ำแห่งเกาหลี)

รวมถึงผู้เชี่ยวชาญน้ำ (CWS) ซึ่งได้รับการรับรองจากสมาคมคุณภาพน้ำสหรัฐอเมริกามากถึง 20 คน และนักวิจัยที่มีความชำนาญพิเศษด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับน้ำกว่า 43 คน ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญอื่นๆ อีกหลากหลายสาขาที่มาร่วมพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรมเพื่อสุขภาพบนแนวคิดความยั่งยืน เพื่อให้ผู้บริโภคทั่วโลกสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในการใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของโคเวย์”

สำรวจโครงสร้างงานวิจัยและพัฒนาที่มีสเกลใหญ่ติดอันดับโลก

สถาบันวิจัยเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อมโคเวย์ ประกอบด้วยศูนย์การออกแบบ ศูนย์ TQA (Trust & Quality Assurance) และห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาซึ่งที่มีนักวิจัยมากกว่า 500 คน โดยเป็นแรงงานที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม ทำหน้าที่สรรค์สร้างและพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพสูง ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งเครื่องกรองน้ำ เครื่องฟอกอากาศ ตลอดจนผลิตภัณฑ์อื่นๆ

แผนกวิจัยและพัฒนาของโคเวย์ยังดำเนินงานด้านทดสอบผลิตภัณฑ์อย่างครอบคลุมในทุกมิติและมีการขยายการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อาทิ การทดสอบความทนทาน การประเมินประสิทธิภาพ การทดสอบด้านสิ่งแวดล้อม การทดสอบบรรจุภัณฑ์สำหรับการขนส่ง การทดสอบทางไฟฟ้า โคเวย์เป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้วยการศึกษาคุณภาพน้ำและอากาศ พื้นที่ที่ใช้ผลิตภัณฑ์รวมถึงพฤติกรรมของลูกค้า

การทดสอบผลิตภัณฑ์ของโคเวย์ได้ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคตามมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุดของโลก อาทิ นวัตกรรมการทดสอบคุณภาพเครื่องกรองน้ำดื่ม “Waterless Test System” โดยเป็นผู้ริเริ่มใช้ก๊าซไนโตรเจนและระบบสุญญากาศแทนการใช้น้ำในการทดสอบการรั่วซึมของเครื่องกรองน้ำในขั้นตอนสุดท้าย

เพราะโคเวย์เห็นว่า การทดสอบการรั่วซึมด้วยน้ำของแบรนด์อื่นๆ อาจมีน้ำตกค้างในผลิตภัณฑ์แม้จะทำการระบายน้ำออกแล้วก็ตาม ซึ่งน้ำที่ตกค้างอาจสร้างความเสียหายต่อบรรจุภัณฑ์ หรือทำให้ไส้กรองกลายเป็นน้ำแข็งในสภาพอากาศหนาวเย็น

ยิ่งไปกว่านั้น หากทิ้งผลิตภัณฑ์ไว้เป็นเวลานาน น้ำที่ตกค้างอยู่ภายในเครื่องอาจเกิดการปนเปื้อนของเชื้อแบคทีเรีย โคเวย์ตระหนักถึงอันตรายดังกล่าว จึงหันมาใช้ระบบการทดสอบรูปแบบใหม่โดยไม่ต้องใช้น้ำนี้ ทำให้ได้ผลดีในด้านมาตรฐานความปลอดภัยที่สูงขึ้น และสามารถลดการใช้น้ำได้มากถึง 5,500 ตันต่อปี

ปัจจุบัน ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์โคเวย์มีการจดสิทธิบัตรทั้งในและต่างประเทศรวมประมาณ 2,000 ฉบับ และด้วยการวิจัยและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้โคเวย์สามารถจดสิทธิบัตรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจาก 1,107 รายการในปี 2019 เพิ่มเป็น 1,946 รายการในปี 2021 รวมถึงสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาและเครื่องหมายการ 6,500 รายการในปี 2021 ซึ่งเพิ่มเป็น 6,851 รายการในปี 2022

ไขความลับประสิทธิภาพเครื่องกรองน้ำและเครื่องฟอกอากาศที่ครองใจผู้คนทั่วโลก

นอกจากการวิจัยและพัฒนาบนมาตรฐานระดับโลก ก่อนที่โคเวย์จะรุกตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในประเทศใด บริษัทฯ จะทำการสำรวจเชิงลึกทั้งด้านคุณภาพน้ำและอากาศ ช่องทางการตลาด พฤติกรรมหรือไลฟ์สไตล์ของผู้คน ตลอดจนกฎระเบียบด้านสาธารณสุขของแต่ละประเทศอย่างเคร่งครัด

โดยโคเวย์ได้จัดทำแผนที่น้ำจากการใช้ข้อมูลเชิงวิเคราะห์น้ำจากการเก็บตัวอย่างจากทั่วโลก เพื่อวางแผนการดำเนินธุรกิจเครื่องกรองน้ำและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมต่อคุณภาพน้ำของพื้นที่นั้นๆ อย่างเหมาะสม ซึ่งผ่านการทดสอบคุณภาพภายในห้องปฏิบัติการมาตรฐานระดับสากล จากองค์กรและสมาคมในประเทศและต่างประเทศ

โคเวย์เป็นบริษัทแรกในเกาหลีใต้ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน RoHS Testing Institute จากสหภาพยุโรป (EU) TUV-SUD และผู้ให้บริการด้านเทคนิคโดย Water Quality Association (WQA) อีกทั้งได้รับการยอมรับให้เป็นหน่วยงานตรวจสอบน้ำดื่ม โดยกระทรวงสิ่งแวดล้อมและห้องปฏิบัติการทดสอบระหว่างประเทศโดยองค์กรรับรองคุณภาพแห่งเกาหลี (KOLAS) และเป็นสถาบันการทดสอบ RoHS อย่างเป็นทางการแห่งแรกโดยสหภาพยุโรป (EU) TUV-SUD ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรบริการด้านเทคนิคชั้นนำของโลก

ในส่วนของเครื่องฟอกอากาศ โคเวย์สร้างระบบจำลองอากาศจากแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่ของคุณภาพอากาศกว่า 196 พันล้านรายการทั่วโลก ในการแนะนำผลิตภัณฑ์และสถานที่ติดตั้งที่เหมาะสมที่สุด เพื่อมอบคุณภาพอากาศที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้งาน

สถาบันโคเวย์ยังดำเนินการทดสอบภาคสนาม “IAQ (คุณภาพอากาศภายในอาคาร)” โดยทำการทดสอบในที่ที่ผู้บริโภคอาศัยอยู่ เพื่อวิเคราะห์มลพิษทางอากาศในสภาพแวดล้อมจริง เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้ใช้ในการปรับปรุง ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศและการพัฒนาเครื่องฟอกอากาศต่อไป

เจาะนวัตกรรมไฮไลต์ที่สร้างชื่อให้โคเวย์ทั้ง “RO” และ “Air Purifier”

เครื่องกรองน้ำโคเวย์ใช้เทคโนโลยีระบบการกรองน้ำแบบ RO (Reverse Osmosis) เทคโนโลยีระบบกรองน้ำคุณภาพสูง อีกทั้งยังมีระบบอื่นๆ ที่รับรองทุกความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่ผ่านการรับรองโดยองค์กรระดับโลก ที่มีความเข้มงวดสูงสุดอย่างสมาคมคุณภาพน้ำดื่ม (Water Quality Association)

โดยระบบ  RO ในเครื่องกรองน้ำโคเวย์มีความโดดเด่นเหนือกว่าตรงที่มี RO Membrane สามารถขจัดสิ่งปนเปื้อน และกรองอนุภาคที่มีขนาดเล็กได้ถึง 0.0001 ไมครอน จึงสามารถกำจัดโลหะหนัก สารพิษที่ปนมากับน้ำ รวมทั้งสารเคมี สารกัมมันตรังสี ทำให้ได้น้ำดื่มสะอาดบริสุทธิ์ถึง 99.99% เลยทีเดียว

ส่วนระบบฟอกอากาศขั้นสูงของโคเวย์นั้นมีการกรองที่ทรงประสิทธิภาพ ซึ่งแตกต่างกันที่รุ่นของผลิตภัณฑ์ โดยส่วนใหญ่จะมีถึง 4 ไส้กรอง และ 5 ไส้กรองในบางรุ่น ประกอบด้วย พรี ฟิลเตอร์, ไฟน์ดัส ฟิลเตอร์, ดีโอโดโรเซชัน ฟิลเตอร์ และโคเวย์เฮป้า ฟิลเตอร์ เมื่อผสานการทำงานทุกขั้นตอน มั่นใจได้ว่าเครื่องฟอกอากาศโคเวย์จะมอบอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดี จนเป็นที่ยอมรับของคนรักสุขภาพทั่วโลก

สู่ขั้นตอนการออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตจริง

ศูนย์นวัตกรรมการออกแบบโคเวย์เปี่ยมด้วยประสบการณ์อันยาวนานในการนำผลงานวิจัยมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์และรูปแบบบริการที่สามารถตอบโจทย์ธุรกิจในเชิงพาณิชย์อย่างเป็นรูปธรรมและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด เริ่มต้นด้วยการรวบรวมข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคเพื่อเข้าสู่โซลูชันการสร้างสรรค์ ซึ่งโคเวย์ได้เชื่อมโยงความต้องการของผู้บริโภคเข้ากับผลิตภัณฑ์ผ่านแนวคิด “De+Novation” (การออกแบบ+นวัตกรรม) ที่ล้ำสมัย ช่วยให้นักออกแบบได้ศึกษาและเรียนรู้เทรนด์และสไตล์ใหม่ๆ เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ผู้บริโภคชั้นเลิศ

โดยเสาหลักในการออกแบบของโคเวย์คือ Seamless Simplicity / Furniture Appliance / 360° Design เพื่อผสานฟังก์ชันการทำงานเข้ากับคุณภาพด้านสุนทรียศาสตร์เหมาะสมลงตัวในทุกพื้นที่ มุ่งเติมเต็มรสนิยมของผู้บริโภค มอบประสบการณ์การใช้งานที่น่าพึงพอใจเพื่อให้สัมผัสได้ถึงความสุขทุกครั้งที่อยู่บ้านหรือการใช้งานผลิตภัณฑ์โคเวย์

“การลงทุนครั้งใหญ่ของโคเวย์นี้ ตอกย้ำถึงพันธกิจของเราในการมุ่งสู่การเป็น Best Life Solution Company และเข้าใกล้เป้าหมายสู่การสร้างสรรค์สังคมที่ผู้คนมีสุขภาพดีถ้วนหน้าไปอีกขั้น นอกจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการ โคเวย์ ประเทศไทย ยังเตรียมกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในปี 2023 นี้ไว้อีกมากมาย เพื่อให้โคเวย์ไม่เพียงเป็นแบรนด์เครื่องกรองน้ำและเครื่องฟอกอากาศเท่านั้น แต่จะกลายเป็นวัฒนธรรมเพื่อการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริง” นายปาร์ค ชุนยง กล่าวเสริม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมและอัปเดตข่าวสารจากโคเวย์ ได้ที่ เว็บไซต์ www.coway.co.th หรือ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/CowayThailandOfficial

 

เกี่ยวกับ Coway Co., Ltd.

Coway แบรนด์ที่รู้จักในฐานะ  Best Life Solution Company จากประเทศเกาหลีใต้ เป็นผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์บริการในรูปแบบ ‘Subscribe’ ที่มาพร้อมบริการหลังการขายที่เรียกว่า ‘Coway Care’ ในฐานะที่เป็นแบรนด์ที่ให้ความใส่ใจในทุกด้านในชีวิต ภายใต้วิสัยทัศน์ ‘The Best Life Solution Company ที่มุ่งมั่นมอบน้ำสะอาดและอากาศบริสุทธิ์  ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยทั้งด้านการผลิตและดีไซน์เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย ในปัจจุบัน Coway ตั้งอยู่ในหลายประเทศ อาทิ เกาหลีใต้, สหรัฐอเมริกา, จีน, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม และไทย เป็นต้น สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.coway.co.th หรือโทร.1421