“Beware of TIGER” แฟชั่นไลฟ์สไตล์คอลเล็กชันพิเศษจากโปรเจ็กต์ “TIGER x PHANNAPAST”

“Beware of TIGER” แฟชั่นไลฟ์สไตล์คอลเล็กชันพิเศษจากโปรเจ็กต์ “TIGER x PHANNAPAST”

ผลงานคอลแลบสุดเอ็กซ์คลูซีฟของศิลปินไทยระดับโลก “ยูน ปัณพัท” และ “ตราเสือ”

ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เสือลายพาดกลอน” ถ่ายทอดความแข็งแกร่งของตราเสือผสานความละเอียดอ่อนได้อย่างลงตัว

 

“ตราเสือ” ส่งแบรนด์เสือไลฟ์สไตล์ (TIGER Lifestyle) คอลแลบกับ “ยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล” ศิลปินและอิลลัสเตรเตอร์ไทยชื่อดังระดับโลก ในโปรเจ็กต์ “TIGER x PHANNAPAST” เปิดตัวคอลเล็กชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Beware of TIGER” แฟชั่นไลฟ์สไตล์ 30 ไอเทม อาทิ เสื้อผ้า กระเป๋า หมวก กระบอกน้ำ และอีกมากมาย ที่ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “เสือลายพาดกลอน”

ถ่ายทอดคาแร็กเตอร์เสือที่ซ่อนอยู่ในตัวทุกคนด้วยงานดีไซน์ที่ผสานความละเอียด อ่อนช้อยเข้ากับความแข็งแกร่งของแบรนด์อย่างลงตัว เพิ่มความพิเศษด้วยดีเทลของอาร์ตเวิร์กที่ใช้หลากหลายเทคนิค ทั้งการปัก การคัตติ้ง และการวางลายพิมพ์

โดยคอลเล็กชันพิเศษนี้จะเริ่มจัดแสดงและเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรก ที่งานสถาปนิก’66 ผู้สนใจสามารถช้อปผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee และ Lazada ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป

คุณสยามรัฐ สุทธานุกูล Chief Marketing Officer – Cement and Green Solution Business บริษัท ผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด กล่าวว่า “ตราเสือ มุ่งสร้างประสบการณ์ใหม่ พร้อมพาแบรนด์ไปเชื่อมโยงและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่อยู่เสมอ ผ่านการทำ Brand Commerce ฉีกกรอบการเป็นแบรนด์ปูนซีเมนต์ทั่วไป

หยิบเอาไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตมาสื่อสารและสร้างเรื่องราวที่น่าจดจำให้กับแบรนด์ในรูปแบบ Collaboration Project ซึ่งที่ผ่านมาได้จับมือกับกลุ่มนักออกแบบชื่อดังมากมาย เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ อาทิ คิด-จาก-ถุง โปรเจ็กต์ กระเป๋าที่คิดและสร้างสรรค์จากถุงปูนซีเมนต์, TIGER X Renim Project แฟชั่น Up Cycle สุดครีเอตที่ยูนีกและเท่ไม่ซ้ำใคร จนได้รับเลือกให้ไปจัดแสดงในงาน LA Fashion Week 2019, TIGER X BangkokTales สินค้าคอลเล็กชันเสือ มหาเศรษฐี รับตรุษจีน เป็นต้น

ซึ่งทุกโปรเจ็กต์ได้รับการตอบรับที่ดีเกินความคาดหมาย ล่าสุด ส่งแบรนด์เสือไลฟ์สไตล์ จับมือคุณยูน ปัณพัท ศิลปินและอิลลัสเตรเตอร์ไทยที่น่าจับตามองแห่งยุค ที่มีผลงานการออกแบบสุดโดดเด่นและเป็นที่ยอมรับในระดับโลก มาร่วมสื่อสารแบรนด์ตราเสือในมุมมองใหม่ผ่าน โปรเจ็กต์ TIGER x PHANNAPAST”

คุณยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินและอิลลัสเตรเตอร์ไทย ผู้ออกแบบคอลเล็กชัน Beware of TIGER กล่าวว่า “Beware of TIGER นับเป็นคอลเล็กชันแรกที่ยูนได้นำเอกลักษณ์และลวดลายการออกแบบของตัวเองมาสร้างสรรค์แฟชั่นไลฟ์สไตล์ไอเทมที่มีความเรียบง่าย ไม่สลับซับซ้อน โดยโจทย์ของโปรเจ็กต์นี้คือ การนำเอาความน่าไว้วางใจและเชื่อถือได้ของแบรนด์ตราเสือมาถ่ายทอดผ่านงานดีไซน์

ซึ่งปกติยูนจะชอบออกแบบโดยใช้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวที่อยู่รอบๆ ตัว หรือสิ่งที่สนใจในขณะนั้น จึงได้นำเอา ‘เสือ’ ซึ่งเป็นคาแร็กเตอร์และโลโก้ของแบรนด์มาถ่ายทอดด้วยมุมมองใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘เสือลายพาดกลอน’ เพราะเชื่อว่าทุกๆ คนจะมีคาแร็กเตอร์ของความเป็นเสือซ่อนอยู่ในตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานออกแบบที่สนุกและท้าทายมากเลยค่ะ”

โดยได้ออกแบบคาแร็กเตอร์ของเสือและอาร์ตเวิร์กต่างๆ ให้มีความแข็งแรงของปูนตราเสือ แต่ยังมีกลิ่นอายและเอกลักษณ์ของเราผสมผสานอยู่ในทุกส่วน อาทิ คาแร็กเตอร์ตัวเสือ, ดอกไม้, Beware of TIGER และองค์ประกอบอื่นๆ

พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยการใช้เทคนิคที่หลากหลายประกอบเข้าด้วยกัน ทั้งการปัก การคัตติ้ง และการวางลายพิมพ์ ซึ่งคอลเล็กชันนี้ มีผลิตภัณฑ์ออกมารวม 30 ไอเทม ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า หมวก กระบอกน้ำ และอีกมากมาย ซึ่งทุกคนสามารถใช้และใส่ได้ในทุกวัน รวมถึงนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์เพิ่มความสนุกในการแต่งตัวได้อย่างหลากหลาย โดยสินค้าไฮไลต์ในคอลเล็กชันนี้ ประกอบด้วย

  • ชุดเซตฮู้ดดี้และกางเกงจ็อกเกอร์ (#WEreTiger Hoodie and Jogger Set)

เสื้อฮู้ดดี้สีเทาอ่อนและกางเกงวอร์มขาจั๊มเข้าชุด โดดเด่นด้วยลวดลายหางเสือสุดชิก เนื้อผ้าใส่สบาย สามารถใส่เข้าเซต หรือนำไปแมตช์กับเสื้อและกางเกงอื่นๆ ได้ตามสไตล์ :  ฮู้ดดี้ราคา 790 บาท กางเกงจ็อกเกอร์ ราคา 790 บาท

  • แจ๊กเก็ตยีนส์ (#BEWEAR OF TIGER Jacket)

ไอเทมสุดคลาสสิคที่นำมาเพิ่มลูกเล่นด้วยดีเทลลายปักอาร์ตเวิร์ก เปลี่ยนแจ๊กเก็ตยีนส์ธรรมดาให้ดูสนุก ขี้เล่นมากขึ้น นำมาแมตช์กับลุกส์ไหนก็ปัง :  ราคา 1,590 บาท

  • หมวกแก๊ปยีนส์ (#WEreTiger Cap)

แอกเซสซอรีเพิ่มความสนุกให้กับลุกส์ต่างๆ ได้ไม่มีเบื่อ ด้วยหมวกแก๊ปยีนส์ 2 สไตล์ ได้แก่ หมวกแก๊ปยีนส์และหมวกแก๊ปยีนส์แบบมีหู ที่ปักด้วยอาร์ตเวิร์กหน้าเสือ : ราคา 390-490 บาท

  • กระบอกน้ำ (#WEreTiger Tumbler)

กระบอกน้ำ Tumbler โชว์และเก็บอุณหภูมิ ขนาด 500 มล. สีเขียวอ่อนและเขียวเข้ม โทนสีที่กำลังมาแรง เพิ่มความเก๋ด้วยลายหางเสือสีขาวดำ วัสดุแข็งแรง น้ำหนักเบา พกพาไปใช้ในชีวิตประจำวันอย่างง่ายดาย : ราคา 490 บาท

  • กระเป๋าโท้ตผ้าไนลอนและกระเป๋าโท้ตขนฟู (#WEreTiger Tote and Fur Tote)

เพิ่มสีสันให้กับลุกส์ในแต่ละวันด้วยกระเป๋าโท้ตปักด้วยอาร์ตเวิร์กหน้าเสือ 2 สไตล์ ได้แก่ กระเป๋าโท้ตผ้าไนลอนสีเขียวเหนี่ยวใจ เรียบแต่เก๋ และกระเป๋าโท้ตผ้าแบบขนฟู เพิ่มความมุ้งมิ้งน่ารัก มีให้เลือก 3 สี (เขียว/ชมพู/ม่วง) : ราคา 1,190 บาท

โดยคอลเล็กชันพิเศษนี้จะจัดแสดงและเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรก ที่งานสถาปนิก’66 ผู้สนใจสามารถช้อปผ่านช่องทางออนไลน์ Tiger Cement Shop บน Shopee และ Lazada ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป พร้อมวางแผนขยายการจำหน่ายไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวรับการเปิดประเทศต่อไป

#ปูนเสือเชื่อถือได้ #TIGERLIFESTYLE #BEWEAROFTIGER #WEreTiger #Phannapast