อาจารย์ช่วง มูลพินิจ จัดแสดงผลงานเดี่ยว The Original Sketch ณ  MeArt* Gallery

อาจารย์ช่วง มูลพินิจ จัดแสดงผลงานเดี่ยว The Original Sketch ณ  MeArt* Gallery

การสร้างสรรค์ภาพวาดลายเส้นของศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ อาจารย์ช่วง มูลพินิจ ในวัย 82 ปี ผู้มีความงดงามละเมียดละไม กับความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น คือการผสมผสานลายเส้นเข้ากับศิลปะสมัยใหม่ได้อย่างกลมกลืน โดยความงามที่อาจารย์ช่วงสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นศิลปะลายเส้นที่แสดงให้เห็นถึงความสนใจในวิถีธรรมชาติ

อาจารย์ช่วงอยากให้ผลงานศิลปะในทุกยุค สามารถอยู่ร่วมกัน ผ่านการสัมผัส มองเห็นด้วยสายตา และทัศนาความงามของธรรมชาติ ที่ล้วนให้สิ่งที่สวยงามออกสู่สายตา และส่งไปยังหัวใจผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะได้เสมอ

ในครั้งนี้นับเป็นเกียรติ กับทาง MeArt* Gallery ที่ได้รับการจัดแสดงผลงานจาก อาจาย์ช่วง มูลพินิจ นำมาจัดแสดง ล้วนเป็นภาพสะสม ภาพที่ผ่านการลงลายเส้นโดยดินสอกับกระดาษไข มองเห็นเป็นผลงานต้นตำรับของศิลปะความงามลายเส้น ในงานนิทรรศการ The Original Sketch 

นายแพทย์อภิชาติ จริยาวิลาศ ภัณฑารักษ์ แห่ง MeArt* Gallery กล่าวว่า “ขอบคุณอาจารย์ช่วง ที่ให้เกียรติ MeArt* Gallery ได้มีโอกาสไปคัดเลือก สัมผัสความงาม ผ่านผลงานภาพลายเส้นอันสวยงาม เพราะ ความงามคือศิลปะ และ ศิลปะอยู่คู่กับผู้คนในทุกยุคสมัย จึงอยากให้ผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมชมกัน นิทรรศการ The Original Sketch ของอาจารย์ช่วง มูลพินิจ จัดแสดงที่ MeArt* Gallery ตั้งแต่วันที่ 6-29 เมษายน 2566

ในฐานะผู้ที่รักและชอบงานศิลปะ และเป็นผู้ที่ชอบผลงานอาจารย์ช่วง มูลพินิจ อยากเรียนเชิญให้คนรุ่นใหม่ หรือผู้ที่สนใจ เป็นแฟนผลงานอาจารย์ช่วง ได้มาดูภาพลายเส้นแบบฉบับต้นตำรับ ในนิทรรศการ The Original Sketch ในครั้งนี้”

นิทรรศการ The Original Sketch นี้ เปิดแสดงทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 6-29 เมษายน 2566 เวลา 11.00-20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) ณ MeArt* Gallery @ ชั้น 2 Rivercity Bangkok สนใจผลงานหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ โทร. 085-925-9955 หรือ [email protected]