แม็คโคร-โลตัส จับมือพันธมิตร ขนทัพเครื่องใช้ไฟฟ้าลดใหญ่ รับสงกรานต์

แม็คโคร-โลตัส จับมือพันธมิตร ผนึกกำลังช่วยคนไทยคลายร้อน ขนทัพเครื่องใช้ไฟฟ้าลดใหญ่ รับสงกรานต์ ทุกสาขาทั่วประเทศ 

แม็คโคร-โลตัส จับมือครั้งสำคัญ ร่วมกับผู้ผลิต ช่วยประชาชนคลายร้อนในช่วงอุณหภูมิพุ่ง ด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพ ราคาจับต้องได้ จำหน่ายในทุกช่องทาง ปลุกตลาดช่วงเทศกาลสงกรานต์คึกคัก รับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้น

หลังจากกรมอุตนิยมวิทยาแจ้งเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ โดยคาดการณ์ว่าอุณหภูมิปีนี้จะสูงกว่าปีที่แล้ว และอาจสูงสุดถึง 43 องศาเซลเซียส ในหลายพื้นที่ ส่งผลให้ความต้องการสินค้าคลายความร้อนอย่าง เครื่องปรับอากาศ และพัดลม เพิ่มสูงขึ้น ล่าสุด แม็คโคร และ โลตัส ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ จัดโครงการ “แม็คโคร-โลตัส ลดยิ่งใหญ่ ช่วยคนไทยคลายร้อน” นำเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เป็นสินค้าขายดีประจำฤดูกาล มาตอบสนองความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้น ด้วยการจัดราคาพิเศษ สร้างทางเลือกให้ผู้บริโภคในราคาจับต้องได้

สำหรับ แม็คโคร “พัดลม” ถือเป็นสินค้าขายดี และเป็นของขวัญของฝากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สำหรับ ลูกค้า รวมถึงผู้ประกอบการรายย่อยในประเทศเพื่อนบ้านที่มาซื้อไปขายต่อเป็นจำนวนมาก โดยระดับราคาพัดลมที่ขายดี เฉลี่ยอยู่ที่ 400 บาท แต่ในโครงการนี้ มีไฮไลต์คือ พัดลมแบรนด์ Airy ขนาด 12 นิ้ว ราคา 349 บาท และขนาด 16 นิ้ว ราคา 479 บาท นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชันสำหรับกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า ภายใต้ธีม “โปรแรงรับลมร้อน” เมื่อซื้อเครื่องปรับอากาศ หรือตู้แช่ครบ 10,000 บาท รับ พัดลม Sharp ขนาด 18 นิ้ว ฟรี

ด้าน โลตัส จัดโปรโมชัน “ซัมเมอร์ฟันเวอร์” ซึ่ง “พัดลม” เป็นไอเทมเด็ดที่สำคัญประจำฤดูกาลไม่แพ้กัน โดยขนาดที่ขายดีที่สุดคือ 16 นิ้ว ที่เน้นราคาประหยัด อาทิ แบรนด์ Cleo ขนาด 16 นิ้ว ราคา 479 บาท ส่วนขนาด 12 นิ้ว ราคา 349 บาท รวมถึงยังมีแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ ที่นำสินค้ามาจัดราคาพิเศษอีกมากมาย เพื่อสร้างทางเลือกให้ลูกค้า

นางสาวสุวรรณา ตั้งปัญจศิล Chief Operating Officer บริษัท คลีโอ เนเชอรัล กรุ๊ป และบริษัท เอสทีวี พาวเวอร์ กรุ๊ป พันธมิตรทางธุรกิจผู้ผลิตพัดลม กล่าวว่า ฤดูร้อนถือเป็นฤดูกาลขายสินค้าในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าทำความเย็นหรือคลายร้อน ทั้งแอร์ ตู้แช่ รวมถึงพัดลม ที่ตลาดมีความต้องการสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขนาด 12 นิ้ว และ 16 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดยอดนิยมและเป็นของใช้จำเป็นที่ทุกบ้านต้องมี เฉลี่ยแต่ละครอบครัวจะมีพัดลม 4 เครื่อง หรือตามจำนวนสมาชิกในครอบครัว ซึ่งความร่วมมือกันครั้งนี้ เราตั้งใจทำราคาลดลงเพื่อให้ลูกค้าประชาชนได้ประโยชน์ สามารถซื้อเป็นของขวัญของฝากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แทนความห่วงใยต่อครอบครัว

ทั้งนี้ ศูนย์วิจัยกรุงศรีฯ พบว่า อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้ามีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง โดยหนึ่งในปัจจัยหนุนที่สำคัญมาจาก แนวโน้มอุณหภูมิที่ปรับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากภาวะโลกร้อน ทำให้ความต้องการใช้เครื่องปรับอากาศ และพัดลม เติบโตขึ้น โดยภาพรวมของตลาดพัดลมในปี 2566 น่าจะเติบโตได้ราว 8-10%