LocoPack แพลตฟอร์มออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์ที่สร้าง Brand Awareness ให้ลูกค้าจดจำ

เปิดตัว LocoPack แพลตฟอร์มออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์ที่สร้าง Brand Awareness ให้ลูกค้าสามารถจดจำ ตอบโจทย์ผู้ประกอบการทุกระดับ

  • สั่งผลิตบรรจุภัณฑ์หลากหลายวัสดุตรงความต้องการ เริ่มต้นขั้นต่ำเพียง 100 ชิ้น ในราคาจับต้องได้
  • ออกแบบสวยงาม สร้างแบรนด์ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ ได้บรรจุภัณฑ์มากกว่าการปกป้องและช่วยยืดอายุสินค้า
  • ใช้งานง่ายผ่านระบบออนไลน์ เสมือนมีทีมช่วยทำงาน สะดวก รวดเร็วตั้งแต่สั่งซื้อจนส่งมอบ ตอบโจทย์ครบจบในที่เดียว

LocoPack ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม บริการครบวงจรทั้งออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์ สั่งผลิตได้ในจำนวนน้อยเริ่มต้นเพียง 100 ชิ้น เชื่อมโยงโรงงานที่มีกำลังผลิตเข้ามาในระบบ พร้อมคำนวณราคาเปรียบเทียบทันที ติดตามงานบนเว็บไซต์ได้ทุกที่ทุกเวลา ช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ให้เข้าถึงและผลิตบรรจุภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้าของตัวเองได้ตามต้องการ

คุณณิชยา อนันตวงษ์ Co-Founder LocoPack แพลตฟอร์มออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์
คุณณิชยา อนันตวงษ์ Co-Founder LocoPack แพลตฟอร์มออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์

คุณณิชยา อนันตวงษ์ Co-Founder LocoPack แพลตฟอร์มออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์ เปิดเผยที่มาของการก่อตั้ง LocoPack ว่า “การสร้างความมีเอกลักษณ์และการจดจำเป็นสิ่งสำคัญของสินค้าในปัจจุบัน ซึ่งบรรจุภัณฑ์ถือเป็นส่วนสำคัญในการสร้างเอกลักษณ์ให้เกิดการจดจำ เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าเหล่านั้น

ความท้าทายหนึ่งที่ผู้ประกอบการ SMEs ผู้เริ่มธุรกิจ อีกทั้งองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการออกสินค้าเพื่อทดลองตลาดใหม่ต้องเจอ คือ การจัดหาและสั่งทำบรรจุภัณฑ์ให้มีลวดลายสีสันเฉพาะภายใต้แบรนด์สินค้าของตนเอง เดิมทีต้องมีจำนวนผลิตขั้นต่ำที่สูงตามที่โรงงานกำหนด หากต้องสั่งตามจำนวนขั้นต่ำจะมีปัญหาจากการไม่มีที่จัดเก็บบรรจุภัณฑ์ อีกทั้งผู้ประกอบการเหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่มีคนออกแบบ ไม่มีเวลาในการติดต่อประสานงานหรือเปรียบเทียบราคาโรงงาน สุดท้ายจึงใช้การติดสติ๊กเกอร์บนกล่องสำเร็จรูปแทน สินค้าที่จำหน่ายจึงไม่สามารถดึงดูดลูกค้าให้จดจำแบรนด์ได้ ไม่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการมีบรรจุภัณฑ์ภายใต้แบรนด์สินค้าตนเอง

ดังนั้น LocoPack จึงเข้ามาแก้ไขปัญหานี้ ด้วยบริการออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์ตามสั่ง เราต้องการสนับสนุนผู้ประกอบการให้สามารถออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์ของตัวเองได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ LocoPack โดยเริ่มต้นคำสั่งซื้อได้หลากหลายวัสดุ เริ่มต้นเพียงแค่ 100 ชิ้นเท่านั้น ซึ่งรวมถึงการผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับใช้ในวาระพิเศษต่างๆ การสั่งผลิตจำนวนจำกัดตามโปรโมชัน หรือบรรจุภัณฑ์สินค้าตามฤดูกาลที่มีปริมาณใช้งานไม่มาก ซึ่งจะสามารถช่วยสร้างความแตกต่างและเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า สร้างการจดจำแก่ผู้รับได้ในงบที่น้อยกว่าการสั่งแบบเดิม

นอกจากนี้ LocoPack ยังตอบโจทย์โรงงาน โดยการเชื่อมโยงโรงงานที่มีกำลังผลิตเข้ามาอยู่ในระบบเพื่อรับงาน เกิดเป็นการสร้างรายได้จากการพึ่งพากัน (Sharing Economy) ด้วยการพัฒนาระบบดิจิทัลเทคโนโลยี เชื่อมผู้ซื้อและขายเข้าด้วยกัน เราเชื่อว่าบรรจุภัณฑ์ไม่เพียงแค่ช่วยปกป้องและยืดอายุสินค้า แต่ยังมีบทบาทสำคัญในการสร้างเอกลักษณ์และความประทับใจให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นการสร้างแบรนด์และเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของคุณ”

สร้าง “กล่องติดแบรนด์” เพิ่มมูลค่าสินค้าและยอดขายให้ผู้ประกอบการ

LocoPack เริ่มดำเนินงานในปี พ.ศ. 2563 เพียงระยะเวลา 2 ปีกว่า ธุรกิจมีเครือข่ายโรงงานในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีลูกค้าในกลุ่มบริษัทและลูกค้า SMEs เพิ่มขึ้นในแต่ละปี คุณณิชยา กล่าวเพิ่มเติมว่า “ปัจจุบันความต้องการบรรจุภัณฑ์โดยรวมของประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราเติบโต 2.1% ต่อปี และพบว่ามีผู้ใช้บริการ LocoPack เพิ่มขึ้น 50% แม้จะอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ก็ตาม เนื่องจากผู้บริโภคจำนวนมากปรับพฤติกรรมและเกิดความคุ้นชินกับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์สูงขึ้น ประกอบกับมีผู้ประกอบการรายใหม่ในตลาดเพิ่มมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะกลุ่มคนปัจจุบันที่ต้องการทำแบรนด์ของตัวเอง เน้นเอกลักษณ์ความแตกต่างโดดเด่นสูง

จากการสัมภาษณ์พบว่า ส่วนใหญ่เข้ามาใช้งานบนแพลตฟอร์ม เพราะประหยัดเวลา สามารถผลิตได้เท่าที่ต้องการ มีความสะดวก ได้งานรวดเร็ว และมีโปรแกรมนักออกแบบส่วนตัวช่วยในการออกแบบ แค่มีไฟล์โลโก้อย่างเดียว ก็สามารถออกแบบได้ด้วยตัวเองบนเว็บไซต์ มีโรงงานให้เปรียบเทียบราคาอัตโนมัติ ติดตามขั้นตอนงานผลิตได้ และส่งมอบงานตามกำหนด เหมือนมีทีมช่วยผลิตและควบคุมงบประมาณ วางแผนเวลาการทำงานได้ ไม่ว่าสินค้าของคุณจะเป็นประเภทใดก็ตาม ตั้งแต่ อาหารสำเร็จรูป อาหารปรุงสุก เครื่องสำอาง เสื้อผ้าแฟชั่น ของใช้ กล่องไปรษณีย์ ฯลฯ และงานพิมพ์จะมีขนาดเล็กใหญ่ กล่องต่างๆ สติ๊กเกอร์ ปลอก หรือแม้แต่ป้ายราคา LocoPack มีให้เลือกพิมพ์ได้ครบวงจร

“เรามียอดการสั่งผลิตบรรจุภัณฑ์จาก 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่ม SMEs สินค้าชุมชน OTOP กลุ่มองค์กรที่ใช้กล่องสร้างความแตกต่าง และกลุ่มบุคคลที่สั่งผลิตงานพิมพ์เฉพาะวาระต่างๆ โดยช่วงปลายปีที่ผ่านมา หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง พบว่ามีจำนวนสั่งผลิตใหม่จำนวนมาก และมีเสียงตอบรับที่เรียกร้องให้ LocoPack เพิ่มรูปแบบและวัสดุที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งในปีนี้ เราได้เพิ่ม P.O.P ชั้นวางตั้งขายสินค้า เพื่อให้บริการและรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ให้ผู้ประกอบการในการออกร้าน หรือจัดแสดงสินค้า รวมทั้งวางแผนออกแบบและสร้างเครือข่ายโรงงานทั่วประเทศ เพราะเรามุ่งมั่นจะอยู่เคียงข้างผู้ประกอบการในทุกระดับจริงๆ” คุณณิชยา กล่าว

ปัจจุบัน LocoPack มีผู้ประกอบการที่สนใจใช้บริการแพลตฟอร์มออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์ กระจายอยู่ทั่วประเทศ บริษัทจึงเร่งขยายฐานเครือข่ายโรงงานและวางแผนเพิ่มบรรจุภัณฑ์ที่มีรูปแบบ ขนาด รูปทรง และวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่หลากหลายให้ผู้ประกอบการเลือกใช้ เพื่อช่วยยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน ติดปีกสร้างแบรนด์ให้ผู้ประกอบการไทยในแต่ละภูมิภาคด้วยบรรจุภัณฑ์ที่มีดีไซน์อันโดดเด่น

ผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็น ผู้ประกอบการรายใหม่ ธุรกิจ SMEs หรือเจ้าของธุรกิจรายใหญ่ สามารถเข้าไปดูตัวอย่างงาน ทดลองเช็กราคา หรือทดลองออกแบบ สามารถติดตามและอัปเดตความเคลื่อนไหว รวมถึงโปรโมชันใหม่ ได้ที่ facebook.com/locopack.co หรือคลิก https://locopack.co/ และ Line : @locopack