เอ็ม บี เค ร่วมส่งต่อโลกที่ยั่งยืน ผนึกแอป “Ecolife” จัดแคมเปญ “ยิ่งถ่าย ยิ่งปลูก”

เอ็ม บี เค ร่วมส่งต่อโลกที่ยั่งยืน ผนึกแอป “Ecolife” จัดแคมเปญ “ยิ่งถ่าย ยิ่งปลูก”

เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้โลก เพื่อเป้าหมายลดคาร์บอนไปด้วยกัน

 

บางครั้ง “ฮีโร่” ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษเสมอไป

แต่เราทุกคนสามารถเป็น “ฮีโร่” ช่วยเปลี่ยนแปลงโลก…ในแบบของเราได้เช่นกัน

เอ็ม บี เค ร่วมเป็นส่วนหนึ่งการส่งต่อโลกที่ยั่งยืนและน่าอยู่ เพื่อพวกเราทุกคนและคนรุ่นหลังต่อไป โดยร่วมกับ แอปพลิเคชัน “Ecolife” หนึ่งในแพลตฟอร์มที่ชวนคุณเพลิดเพลินไปกับการดูแลโลกด้วยวิธีง่ายๆ กับแคมเปญสุดว้าว! “ยิ่งถ่าย ยิ่งปลูก” ชวนพนักงานในเครือ เอ็ม บี เค มารวมพลังลดคาร์บอนไดออกไซด์  สร้างปอดให้โลก ด้วยการปลูกต้นไม้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน Ecolife”

นายสมพล ตรีภพนารถ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอ็ม บี เค และบริษัทในเครือ มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยึดมั่นในการเป็น “องค์กรไทยหัวใจสีเขียว” ร่วมดูแลและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในทุกมิติ ควบคู่กับการรณรงค์ให้พนักงานในองค์กรทุกคน มีจิตสำนึกที่ดีในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ตลอดจนขยายความร่วมมือกับพันธมิตรหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน ในการดำเนินโครงการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เช่นเดียวกับการจัดกิจกรรม “ยิ่งถ่าย ยิ่งปลูก” อีกหนึ่งแคมเปญดีๆ ที่ เอ็ม บี เค ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับโลก โดยร่วมกับ แอปพลิเคชัน “Ecolife” เชิญชวนพนักงานในเครือเอ็ม บี เค มาร่วมรักษ์โลก ด้วยการปลูกต้นไม้ออนไลน์ เพียงสแกนถ่ายรูปต้นไม้ผ่านแอป จะถ่ายที่ไหนก็ได้ ไม่จำกัด และจำนวนต้นไม้ที่ถ่ายมาได้ทั้งหมดนั้น ไปปลูกในพื้นที่จริงร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ต่อไป

ตลอดระยะเวลาที่จัดกิจกรรมดังกล่าว ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2565 – กุมภาพันธ์ 2566 พนักงานให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมอย่างมาก ทำให้ เอ็ม บี เค สามารถพิชิตเป้าหมายถ่ายภาพต้นไม้ รวมทั้งสิ้น 17,216 ต้น ช่วยลดคาร์บอนไดออกไซด์ถึง 234,137.6 KG.CO2 จากเดิมที่ตั้งเป้าไว้ให้ได้ 10,000 ต้น

“พลังแห่งความร่วมมือของพวกเราในเครือเอ็ม บี เค ในครั้งนี้ แม้จะเป็นเพียงแค่พลังเล็กๆ แต่ผมเชื่อว่า พลังนี้จะมีส่วนสร้างสิ่งแวดล้อมและอากาศที่ดีให้กับประเทศของเรา ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน ได้ตามเป้าหมายที่ประเทศไทยจะเป็น Carbon Neutrality” นายสมพล กล่าวทิ้งท้าย

นางสาวประมวล มะโนสา ผู้ช่วยผู้จัดการแผนกบริหารลูกหนี้ บริษัท พาราไดซ์ พาร์ค จำกัด พนักงานเครือเอ็ม บี เค ที่ได้รับรางวัล The Best Green Hero ฮีโร่ที่ปลูกต้นไม้ได้มากที่สุด กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งช่วยในการปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียว ช่วยลดภาวะโลกร้อน ที่สำคัญ การใช้แอป “Ecolife” สะดวกสบาย ไม่ยากอย่างที่คิด โดยต้นไม้ที่ตนถ่ายรูปรวมทั้งสิ้น 6,035 ต้น ก็ดีใจมากๆ ตนที่ได้เป็น The Best Green Hero และอยากจะให้บริษัทฯ จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีก

นักแสดงและพิธีกรหนุ่ม ที่ผันตัวจากงานวงการบันเทิง มาเดินหน้าทำเรื่องสิ่งแวดล้อม และทำแอปพลิเคชันรักษ์โลกอย่าง Ecolife” “ท๊อป” นายพิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิดคิด จำกัด กล่าวว่า ขอบคุณ เอ็ม บี เค ที่มาร่วมทำในเรื่องสิ่งแวดล้อมทั้งองค์กร โดยการชวนพนักงานมาปลูกต้นไม้ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดแอป “Ecolife” และเลือกว่าเราอยู่บริษัทไหน แล้วถ่ายรูปต้นไม้ จะถ่ายต้นเดิม จะถ่ายกี่ครั้งต่อวันก็ได้ ซึ่งครั้งนี้ เอ็ม บี เค ถ่ายภาพต้นไม้ได้หมื่นกว่าต้น ทางเราก็จะนำไปปลูกในพื้นที่จริง เพื่อช่วยเรื่องสิ่งแวดล้อมและคาร์บอน ช่วยให้คนไทยมีพื้นที่สีเขียวมากยิ่งขึ้น อยากเชิญชวนพนักงานทุกท่าน มาร่วมสนุกกับแอปเราได้อีก ซึ่งอาจจะขยายต่อในเรื่องพลาสติก การแยกขยะ อยากให้มาช่วยๆ กัน เพื่อสิ่งแวดล้อมจะได้ดีขึ้น

และนี่เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของ เอ็ม บี เค ในการจะขับเคลื่อนไปสู่ความยั่งยืน และช่วยเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นเพื่อพวกเราทุกคน ตลอดจนคนรุ่นหลังก็ควรจะได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมดีๆ ได้เช่นกัน

 

#เอ็มบีเค #MBK #เอ็มบีเคองค์กรไทยหัวใจสีเขียว #Ecolife #ยิ่งถ่ายยิ่งปลูก #เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้โลก #ลดคาร์บอน #TheBestGreenHero #GreenHero #CSR