ตอบโจทย์ทุกธุรกรรมระหว่างประเทศ ‘คุณโอ๋-ฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์’ เลือกใช้ ‘Krungthai WARP ถูก เร็ว เรตดี

ตอบโจทย์ทุกธุรกรรมระหว่างประเทศ ‘คุณโอ๋-ฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์’ เลือกใช้ ‘Krungthai WARP ถูก เร็ว เรตดี

ในแวดวงของการทำธุรกิจ เป้าหมายสำคัญของหลายๆ แบรนด์มองว่าการเติบโต และขยายธุรกิจไปอย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศ ถือว่าเป็นความสำเร็จก้าวสำคัญก้าวหนึ่ง เฉกเช่นเดียวกันกับ ‘คุณโอ๋-ฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์’ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธัญ-ออริซ่า จำกัด ที่เล็งเห็นความสำคัญและการเติบโต ผลักดันให้แบรนด์ THANN เติบโตเป็นที่ยอมรับระดับโลก

“เราเริ่มต้นชีวิตการทำงานในต่างประเทศ พอทำงานมาได้สัก 4-5 ปี ก็เริ่มมีความคิดว่าอยากกลับมาเริ่มทำธุรกิจของตัวเองในประเทศไทย และส่วนตัวมองว่าสมุนไพรไทยเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ในหมวดของหอม ที่น่าจะเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพมากในระดับโลก ทำให้เป็นไอเดียในการริเริ่มทำธุรกิจ ​THANN” คุณโอ๋ กล่าว

เส้นทางก้าวสู่การยอมรับระดับโลก

“การทำแบรนด์ได้โด่งดัง และได้รับการยอมรับระดับโลกไม่ใช่เรื่องง่าย THANN ทำงานกันอย่างหนัก จนกระทั่งเข้าสู่ปีที่ 3 ถึงได้รับการติดต่อจากนักธุรกิจขอเปิดร้าน THANN ที่ประเทศญี่ปุ่น และประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเราก็ได้วางแผนงานเตรียมเปิดร้านใน 2 ประเทศนี้ และนับได้ว่านี่เป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่การเป็น International Brand จริงๆ”

และนี่ถือว่าเป็นก้าวสำคัญ เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ THANN เติบโตขึ้นในสายตาของคนทั่วโลก และทำให้คนไทยมองว่า THANN ไม่ใช่ Local Brand อีกต่อไป และนักท่องเที่ยวก็นิยมเข้ามาใช้บริการ เข้าใจสินค้า และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์มากขึ้น

THANN กับรูปแบบการบริหารงานในต่างประเทศ

และแน่นอนว่าเมื่อต่างประเทศ ต่างบุคคล ความแตกต่างทางวัฒนธรรมเป็นอีกโจทย์สุดท้าทายสำหรับการบริหารงานในฐานะเจ้าของแบรนด์ 

“การบริหารงานในต่างประเทศแตกต่างจากการทำธุรกิจเองในประเทศไทยอย่างสิ้นเชิง ทั้งสิ่งที่นำเสนอ พฤติกรรมของผู้บริโภค รวมถึงการแข่งขันทางการตลาด ในต่างประเทศเราต้องเลือกคู่ค้าที่มีทักษะสำคัญ 2 เรื่อง คือ เรื่องการตลาด และการทำธุรกิจค้าปลีก ต้องมาทำความเข้าใจว่าแบรนด์ต้องการอะไร วางแผนร่วมกัน และทำงานร่วมกัน

ในอนาคต THANN กำลังขยายตัวอย่างมากในประเทศจีน ทั้งยังมีการเตรียมการพูดคุยกับคู่ค้าในประเทศแถบตะวันออกกลางอีกด้วย เพราะเรามองว่าตลาดในต่างประเทศยังสามารถที่จะขยาย และเติบโตไปได้อีกเยอะเลยทีเดียว”

ชีวิตในต่างแดน ที่ไม่ใช่เพียงแค่การทำธุรกิจ

เมื่อธุรกิจเติบโตไปสู่ตลาดโลก การเดินทางเพื่อดูตลาด ศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ผู้บริหารต้องให้ความสำคัญ นอกจากการไปทำงานแล้วยังถือว่าเป็นการท่องเที่ยวสำหรับคุณโอ๋อีกด้วย 

“การเดินทางไปต่างประเทศของผม ปกติต้องมีเดินทางไปประชุมเดือนละ 1-2 ครั้งอยู่แล้วครับ พอเสร็จธุระเรื่องการทำงานก็มักจะวางแผนเที่ยวต่ออีกสักระยะ ปัจจุบัน THANN มีสาขาอยู่ 15 ประเทศทั่วโลก ทำให้มีโอกาสได้เที่ยวในประเทศต่างๆ เมืองต่างๆ อยู่เป็นประจำ ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เดินทาง และทำงานแทบจะตลอดเวลาทำให้ ให้ความสำคัญอย่างมากในเรื่องของเทคโนโลยี ที่ช่วยอำนวยความสะดวก สามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

อย่างการทำธุรกรรมทางการเงินของผม ผ่าน Krungthai WARP (กรุงไทย วาร์ป) ที่ใช้งานได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ช่วยให้การโอนเงินระหว่างประเทศต่างๆ ง่ายยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น เวลาที่เราเดินทางไปต่างประเทศ ก็ต้องมีการ เช่ารถลีมูซีน ติดต่อไกด์ท้องถิ่น ช้อปปิ้ง รวมถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการเดินทาง ระบบการโอนเงินต่างประเทศของ Krungthai WARP สามารถให้เราโอนเงินได้ 7 วัน แบบ 24 ชั่วโมง และเมื่อโอนออกจากกระเป๋าเงิน Inter Wallet ก็จะช่วยประหยัดค่าอัตราแลกเปลี่ยน และเสียค่าธรรมเนียมต่างๆ ถูกกว่าด้วย”

Krungthai WARP ถูก เร็ว เรตดี’

Krungthai WARP ระบบการโอนเงินข้ามประเทศอัจฉริยะ ระบบการโอนเงินผ่านแอป Krungthai NEXT ซึ่งโอนได้ 24 ชม. ที่โดดเด่นในเรื่องของ ค่าธรรมเนียมที่ถูก รวดเร็วด้วยระบบการโอนเงินแบบ Near Real Time ปลายทางจะได้รับเงินภายใน 5 นาที-ไม่เกิน 2 วันทำการ เรตดี ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนที่ถูกกว่า เมื่อโอนเงินไปต่างประเทศออกจาก Inter Wallet กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์สกุลเงินต่างประเทศ