“ช้อปปี้” ส่องพฤติกรรมนักช้อปไทย พร้อมเผย เทรนด์ไลฟ์สตรีมมิง มาแรง

“ช้อปปี้” ส่องพฤติกรรมนักช้อปไทย พร้อมเผยข้อมูลอินไซต์ เทรนด์ไลฟ์สตรีมมิง สนับสนุนผู้ใช้งาน ผู้ประกอบการและแบรนด์พันธมิตร ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เจาะลึกพฤติกรรมนักช้อปชาวไทยที่มีบทบาทสำคัญต่อการช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านเครื่องมือทางการตลาดสุดแกร่งอย่าง “Shopee Live”

ซึ่งถือเป็นขวัญใจผู้ใช้งานชาวไทย ผู้ประกอบการและเหล่าแบรนด์พันธมิตรมาอย่างยาวนาน พร้อมทั้งชวนส่องเทรนด์ไลฟ์สตรีมมิงผ่านการช้อปปี้งควบคู่กับความบันเทิงจากหลากหลายคอนเทนต์ที่ช่วยเหลือและสนับสนุนทั้งผู้ซื้อและผู้ขายอย่างดีที่สุด

นางสาวสุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย กล่าวว่า ช้อปปี้ เรามุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในแง่ของการจับจ่ายสินค้าที่มาพร้อมความคุ้มค่า คุ้มราคา แต่ก็ยังให้ความสำคัญกับการสร้างปฏิสัมพันธ์อย่างเรียลไทม์ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายให้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ผ่านเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์ยอดนิยม อย่าง Shopee Live

ซึ่งกลายมาเป็นพื้นที่แห่งความสุขบนโลกออนไลน์และสามารถเชื่อมผู้ซื้อและผู้ขายไว้ด้วยกันผ่านกิจกรรมสุดพิเศษต่างๆ มากมาย และแน่นอนว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาช้อปปี้ปลุกปั้น Shopee Live ขึ้นมาอย่างเต็มที่ จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากผู้ใช้งาน ร้านค้าและแบรนด์พันธมิตร ช้อปปี้ยังคงเดินหน้าที่จะสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานชาวไทยผ่าน Shopee Live

“ช้อปปี้” ส่องพฤติกรรมนักช้อปไทยบน Shopee Live ในปี 2565

สำหรับปีที่ผ่านมา ช้อปปี้เห็นถึงแนวโน้มเทรนด์ไลฟ์สตรีมมิงที่น่าสนใจบน Shopee Live โดยพบว่า ในปี 2565 มีผู้เข้าชมให้ความสนใจและเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์ใน Shopee Live  โดยพบว่า หมวดหมู่คอนเทนต์ที่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานมากที่สุด ได้แก่  หมวดหมู่สินค้าแฟชั่น, หมวดหมู่สินค้าอุปโภคบริโภค และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์

 • ช้อปปี้ ร้านค้าและแบรนด์พันธมิตรสามารถช่วยให้นักช้อปประหยัดเงินในกระเป๋าไปราว 1,000 ล้านบาทจากข้อเสนอพิเศษต่างๆ มากมายบน Shopee Live
 • 5 อันดับสินค้าจากร้านค้าท้องถิ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน Shopee Live ได้แก่ ข้าวไรซ์เบอร์รี่, เสื้อผ้าพื้นเมือง, ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรต้นตำรับ, เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และหมูยอ และพบว่านักช้อปในไลฟ์สตรีมมิงนิยมช้อปปิ้งสินค้าในท้องถิ่นเป็นจำนวนมาก ทำให้ร้านขายของฝากประจำจังหวัดในท้องถิ่นร้านหนึ่งสามารถจำหน่ายสินค้าได้ราว 600 ชิ้นผ่านไลฟ์สตรีมใน 1 สตรีม
 • Shopee Live ยังคงครองใจเหล่าแบรนด์ออฟฟิเชียลบน Shopee Mall โดยพบว่า ใน 1 สตรีมของ
  แบรนด์ในหมวดหมู่บิวตี้ยอดนิยมแบรนด์หนึ่งสามารถจำหน่ายสินค้าได้มากกว่า
  100 ชิ้นออกไปในทุกๆ 1 นาที
 • จังหวัดที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ Shopee Live ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่, จังหวัดนครราชสีมา
  และจังหวัดสงขลา
  นิยมเข้าชมคอนเทนต์สุดครีเอทีฟและช้อปปิ้งสินค้าผ่านไลฟ์สตรีมมิงบนช้อปปี้

เปิดประเดิมศักราชใหม่ไฉไลกว่าเดิม ช้อปปี้ขอตบเท้าเหล่าร้านค้าและกองทัพแบรนด์ดังขอกางผังรายการไลฟ์สตรีมพร้อมรีเฟรชคอนเทนต์ให้สนุกยิ่งกว่าเดิมเพื่อเอาใจนักช้อปชาวไทยทุกกลุ่มเป้าหมายควบคู่กับการช้อปปี้งออนไลน์ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ช้อปคุ้ม” ที่นอกจากจะได้รับความบันเทิงจากคอนเทนต์ดีๆ แล้ว ยังสามารถเก็บโค้ดส่วนลด เก็บ Shopee Coins ได้อีกด้วย โดยในปีนี้นักช้อปจะได้เต็มอิ่มแบบน็อนสตอปตั้งแต่จันทร์ถึงอาทิตย์กับรายการไลฟ์สตรีมมิงที่นักช้อปแต่ละสไตล์ไม่ควรพลาด

นักช้อปสายความคุ้ม สายโปรแรง

 • นักช้อปสายคุ้มค่า คุ้มใจ เต็มอิ่มกับ Shopee Live Flash Sale : ป้ายยาสินค้าราคาดี พร้อมแจกโค้ดไม่ลับ ให้ช้อปจุกๆ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 2 ชั่วโมง 2 เวลา 12.00 น. และ 21.00 น.
 • ผนึกแบรนด์ดังส่งตรงคอนเทนต์สุดสร้างสรรค์ : พบกับโปรดีจากแบรนด์ดัง พร้อมคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เวลา 19.00 น. ทุกวันจันทร์ พบกับรายการ Shopee Live Wel-B Time เอาใจคุณพ่อ คุณแม่ ยกทัพสินค้าคุณภาพจาก Wel-B มาลดแบบจัดเต็ม พร้อมรับมือหนูๆ แบบยุคนิวเจน ทุกวันอังคาร Shopee Live  Disney Magic Hour พบความพิเศษจากคาแร็กเตอร์โปรดจากอาณาจักรดิสนีย์ พร้อมสินค้าลิขสิทธิ์แท้ราคาสุดพิเศษ ทุกวันพฤหัสบดี รายการ Shopee Live ช้อป ชิม ทัวร์ เปิดประสบการณ์สู่ประเทศอิตาลีในหลากหลายแง่มุม พร้อมดีลสินค้าแท้ Made in Italy และเฉพาะ เวลา 14.00 น. ทุกวันพุธกลางเดือน วันพุธสิ้นเดือนพบกับรายการ Shopee Live วันพุธไม่หยุดไลฟ์ ช้อปสินค้าราคาพิเศษ จากหลากหลายแบรนด์ดัง ช้อปยาวเต็มอิ่มตลอด 4 ชั่วโมง

นักช้อปสายชิลครบจบทุกสไตล์

นักช้อปสายชิลต้องไม่พลาด พบกับความหลากหลายความบันเทิงที่ควบคู่กับข้อเสนอสินค้าราคาพิเศษ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00 น.

 • Shopee Live คนนี้พี่ว่าเด็ด เปิดเส้นทางอาชีพของ Net Idol หน้าใหม่ เจาะมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน ทุกวันจันทร์
 • Shopee Live โต้มาที เพราะเราเชื่อว่าในทุกความเห็น มักจะมี 2 ด้านเสมอ เจอกันทุกวันอังคารกับไลฟ์สตรีมมิงปะทะฝีปากร้อนๆ โต้วาทีกันด้วยประเด็นสุดร้อนแรงสถานการณ์ปัจจุบัน
 • Shopee Live ทำนายดวง ทุกวันพุธ เอาใจสายมู พร้อมเปิดทุกศาสตร์ของการดูดวง
 • Shopee Live Radio ชวนมาร้อง เต้น เน้นบันเทิง แบบม่วนใจทุกวันพฤหัสบดี
 • Shopee Live กินแหลก ตามติดทุกร้านดัง กระตุกต่อมรับรส จัดเต็มกับทุกเมนูอร่อยทุกวันศุกร์

ติดตามความสนุกและคอนเทนต์ดีๆ ควบคู่โปรโมชันชนิดที่เรียกว่า ช้อปคุ้มบนช้อปปี้จาก Shopee Live ได้ที่ https://shopee.co.th/m/shopee-live-original

ช้อปคุ้ม ช้อปเลือกได้ ช้อปได้เลยที่ “Shopee 3.3 ลดใหญ่ต้นปี

ยกระดับความพิเศษ ช้อปปี้ยังได้เปิดตัวแคมเปญลดยิ่งใหญ่ครั้งแรกแห่งปี “Shopee 3.3 ลดใหญ่ต้นปีนักช้อปชาวไทยยังได้สัมผัสกับประสบการณ์การช้อปปิ้งควบคู่กับความบันเทิงผ่าน Shopee Live โดยแฟนๆ รายการเกมโชว์ตัวยงเตรียมตัวให้พร้อมพบกับ “Shopee 3.3 Game Show เกมแจกล้านเกมโชว์ที่จะสร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงจากกองทัพศิลปิน ดาราชื่อดังมาร่วมสร้างสีสัน พร้อมกองทัพรางวัลรวมกว่า 6 ล้านบาท ติดตามพร้อมกัน เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป ทาง Shopee Live ในวันที่ 3 เดือน 3

ฉลองใหญ่แคมเปญ 3.3 ทั้งที ช้อปปี้เอาใจแฟนๆ เคป๊อปด้วยการส่งแคมเปญ “K-COLLECTION with KCON 2023 THAILAND” แคมเปญที่จะขนกองทัพสินค้าส่งตรงจากเกาหลีในหลากหลายหมวดหมู่ ที่มาพร้อมดีลแรงอย่าง โค้ดส่วนลด 1,500 บาท และโค้ดลดสูงสุด 20% มาให้แฟนๆ ได้เลือกช้อปก่อนใคร ไม่เพียงเท่านั้น นักช้อปยังมีสิทธิ์รับบัตรคอนเสิร์ต KCON 2023 THAILAND ให้ได้ฟินกันอีกต่อ ในงาน  KCON 2023 THAILAND ซึ่งจะจัดขึ้นที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี และ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์วันที่ 18-19 มีนาคม 2566 เลือกช้อปและติดตามรายละเอียดแคมเปญได้ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 – 31 มีนาคม 2566 ที่ https://shopee.co.th/m/kcon-thailand-2023-K-COLLECTION

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery