สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และ กิจกรรมหลากหลาย ปัจจัยในการเลือก รร.นานาชาติ ให้ลูกๆ

โรงเรียนนานาชาติที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีหลากหลายกิจกรรมให้เด็กๆ

การศึกษาคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับพ่อแม่ทุกคนจะมอบให้กับลูก เพราะนี่คือสิ่งที่พร้อมช่วยต่อยอดให้เขาก้าวสู่ความสำเร็จในอนาคตตามแนวทางชีวิตของตนเองได้อย่างสง่าผ่าเผย ซึ่งการเลือกโรงเรียนนานาชาติถือเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างเส้นทางเหล่านั้นเพื่อลูกได้อย่างครบถ้วนมากที่สุด โดยเฉพาะการเลือกโรงเรียนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสุดครบครัน พร้อมอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมสุดหลากหลาย เติมเต็มประสบการณ์และความสุขชั้นเยี่ยมในแบบใกล้เคียงกับการเรียนต่างประเทศก็คงไม่ผิดเท่าใดนัก

สิ่งอำนวยความสะดวกสุดครบครันจากโรงเรียนนานาชาติ

สิ่งแรกที่สามารถสัมผัสถึงความแตกต่างได้อย่างชัดเจนเพื่อพ่อแม่ตัดสินใจส่งลูกเข้าสู่โรงเรียนนานาชาตินั่นคือ การมีสิ่งอำนวยความสะดวกสุดครบครัน ทั้งนี้ พ่อแม่อาจยังนึกภาพไม่ค่อยชัดเจนนักว่าสิ่งดังกล่าวมีอะไรที่แตกต่างและสร้างพัฒนาการดีๆ ให้กับลูกของตนเองบ้าง จึงขอยกตัวอย่างเพื่อสร้างความมั่นใจอย่างถูกต้อง ดังนี้

1. เครื่องมือด้านสื่อการเรียนการสอน

นี่คือสิ่งอำนวยความสะดวกสำคัญสุดที่เด็กๆ ควรได้รับในระหว่างเข้าเรียนเพื่อให้เขาพบเจอกับของจริง เรียนรู้ประสบการณ์จากการสัมผัสด้วยตนเอง ซึ่งตรงนี้ต้องยอมรับว่าโรงเรียนนานาชาติพร้อมมอบความประทับใจได้แบบครบถ้วนมากที่สุด ตัวอย่างง่ายๆ เช่น อุปกรณ์การทดลองทางวิทยาศาสตร์หลายชนิด เด็กๆ จะไม่ใช่แค่เรียนในหนังสือ ท่องตำรา แล้วจินตนาการภาพด้วยตนเอง แต่พวกเขาจะได้จับ ได้เห็น ทดลองทำด้วยตนเอง รอดูผลลัพธ์ที่ออกมา ฯลฯ ยังมีกลุ่มจอโปรเจ็กเตอร์ขนาดใหญ่ภายในห้องเรียน คอมพิวเตอร์ทันสมัย อัปเดตโปรแกรมรุ่นใหม่ล่าสุด และอื่นๆ อีกมากมาย

2. อุปกรณ์สร้างบรรยากาศและความพร้อมของห้องเรียน

คำว่าสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ใช่แค่การได้ใช้งานจากการสัมผัสสิ่งของเหล่านั้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงการได้รับความประทับใจระหว่างที่กำลังเข้าเรียนด้วย ซึ่ง International School ก็พร้อมมอบสิ่งเหล่านี้ให้กับนักเรียนทุกคนเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี ช่วยเพิ่มความสุขของการเรียนรู้ เข้าใจเนื้อหาได้มากขึ้น เช่น การติดเครื่องปรับอากาศ โต๊ะ-เก้าอี้คุณภาพดี อุปกรณ์การเรียนตามรายวิชา เช่น สี กระดาษปอนด์ หูฟัง และอื่นๆ

3. พื้นที่สำหรับใช้ทำกิจกรรมแบบครบวงจร

โรงเรียนนานาชาติจะมีการวางตำแหน่งของพื้นที่ให้เด็กได้ใช้ทำกิจกรรมต่างๆ แบบครบครันมากที่สุด ดังนั้น พื้นที่เหล่านี้จึงต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก อุปกรณ์แบบครบถ้วนด้วยเช่นกัน อาทิ สนามฟุตบอล สนามบาสเกตบอล สระว่ายน้ำ ห้องดนตรี พื้นที่สวน แปลงปลูกต้นไม้ใกล้ชิดธรรมชาติ ห้องสมุด ห้องสื่อการเรียนรู้เพิ่มเติม พื้นที่สนามเด็กเล่นพร้อมด้วยเครื่องเล่นสร้างพัฒนาการทางร่างกายทุกส่วน และอื่นๆ ไม่ใช่แค่การเรียนในตำราเนื้อหา แต่การผ่อนคลายก็ถือเป็นอีกจุดสำหรับเพิ่มความสุขระหว่างอยู่โรงเรียนด้วยเช่นกัน

กิจกรรมอันแสนหลากหลายในโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพฯ

ถ้านึกถึงยุคสมัยที่พ่อแม่เคยเรียนกับโรงเรียนทั่วไป ปกติแล้วแต่ละวันที่ผ่านพ้นไปจะไม่ค่อยมีสิ่งใดหวือหวา ช่วยกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้มากนัก อาจมีแค่พาไปทัศนศึกษาบ้าง มีกิจกรรมวันสำคัญต่างๆ แต่สำหรับโรงเรียนนานาชาติซึ่งเน้นหลักสูตรตามต่างประเทศที่เน้นให้เด็กได้เรียนรู้ด้วยตนเองมากกว่าการเรียนในหนังสือจึงมีกิจกรรมอันแสนหลากหลายให้เด็กได้ทำกันเพียบ เช่น

1. การแข่งขันกีฬา

ไม่ว่าจะเป็นกีฬาสีทั่วไปที่เด็กๆ สามารถเข้าร่วมได้ตั้งแต่ชั้นเล็กไปจนถึงระดับโต การแข่งขันรายการกีฬาทั่วไปเพื่อค้นหาผู้ชนะ เช่น แข่งขันฟุตบอล แข่งบาสเกตบอล แข่งว่ายน้ำ ฯลฯ เหตุผลที่สามารถจัดกีฬาได้เยอะขนาดนี้เพราะพวกเขามีพื้นที่และออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ครบถ้วนหมดแล้วนั่นเอง

2. ปลูกต้นไม้ ใกล้ชิดธรรมชาติ

เชื่อว่าเป็นกิจกรรมที่เด็กหลายคนรวมถึงผู้ใหญ่เองยังประทับใจกับการได้ปลูกต้นไม้ ดูแลพืชพันธุ์ด้วยตนเองตั้งแต่ขั้นตอนการลงดิน การดูแลรักษา และเห็นผลลัพธ์อย่างที่ตั้งใจเอาไว้ แถมเด็กๆ ยังได้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ สร้างความโอบอ้อมอารี มองเห็นถึงความสำคัญในการมีต้นไม้ของโลกใบนี้ เปลี่ยนทัศนคติได้อีกเยอะมาก

3. กิจกรรมเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรม

ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันวาดภาพ ปั้นชิ้นงาน การจัดแสดงงานนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมในเทศกาลของไทยและต่างประเทศเพื่อให้เด็กๆ ได้ซึมซับและเปิดประสบการณ์ชั้นเยี่ยมในแบบที่เขาไม่เคยเจอ เป็นการเรียนรู้แบบไม่มีที่สิ้นสุด และเสมือนเป็นโลกอีกใบให้เด็กทุกคนมีทัศนคติที่ดีต่อคนอื่น เข้าใจความแตกต่าง ความหลากหลายทางเชื้อชาติ ความเชื่อ และวัฒนธรรม

4. กิจกรรมอื่นๆ ตามความเหมาะสม

นอกจากทั้ง 3 กิจกรรมที่แนะนำมาแล้ว โรงเรียนนานาชาติยังมีการจัดกิจกรรมอื่นเพิ่มเติมตามความเหมาะสม และเทศกาลที่น่าสนใจ เช่น การทัศนศึกษานอกสถานที่ การเข้าค่ายพักแรม ส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันภายนอกทุกรูปแบบ การจัดละครเวที การทดลองทางวิทยาศาสตร์ การแสดงผลงานของเด็กที่มีความรู้ มีทักษะ และความสามารถในด้านต่างๆ ประกวดร้องเพลง ประกวดวงดนตรี คิดค้นและนำเสนอนวัตกรรมใหม่ เป็นต้น

การให้ลูกมีโอกาสได้เข้าเรียนกับโรงเรียนนานาชาติจะเห็นว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แบบครบครันมากที่สุด รวมถึงกิจกรรมสนุกๆ เปิดประสบการณ์ สร้างความรู้ ความเข้าใจ ก็ยังหลากหลายมาก เรียกว่าเข้าเรียนแล้วนอกจากได้ความรู้ผ่านหนังสือตำราเรียน ยังมีการทำกิจกรรมกันจริง สัมผัสของแท้ เมื่อพวกเขาเติบโตอย่างมีคุณภาพย่อมส่งผลดีต่อพ่อแม่และครอบครัวในอนาคตได้อย่างที่คาดหวังเอาไว้เลย