ไบโอฟาร์ม เตือนหนาวนี้ระวังหน่อย เชื้อโรคยังอยู่ แนะป้องกันไว้ดีกว่าแก้

ไบโอฟาร์ม เตือนหนาวนี้ระวังหน่อย เชื้อโรคยังอยู่ แนะป้องกันไว้ดีกว่าแก้

วันที่ 18 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด บริษัทผู้นำและเชี่ยวชาญด้านเวชภัณฑ์ยาและสุขภาพของคนไทย ได้เปิดตัวโปรโมชั่นและกิจกรรมทางการตลาดออนไลน์ใหม่ สำหรับผลิตภัณฑ์ “ไบโอเฟรช” สเปรย์พ่นคอ ต้อนรับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและเพื่อเป็นตัวช่วยในการดูแลสุขภาพของคนไทยในช่วงฤดูท่องเที่ยวปลายปีที่กำลังจะมาถึง ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ที่คลี่คลายลง รัฐบาลโดยข้อเสนอฝ่ายสาธารณสุขจึงพิจารณาผ่อนคลายมาตรการควบคุมและป้องกันโรคให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

แต่อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2565 รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายสัปดาห์ ในประเทศไทย ประจำสัปดาห์ที่ 41 ระหว่างวันที่ 9-15 ตุลาคม 2565 ระบุว่า ประเทศไทยมีผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล (รพ.) จำนวน 2,234 ราย หรือเฉลี่ยวันละ 319 ราย มีผู้เสียชีวิต จำนวน 53 ราย เฉลี่ยวันละ 7 ราย ในจำนวนผู้ป่วยที่รักษาตัวใน รพ. เป็นผู้ป่วยปอดอักเสบ 371 ราย และผู้ป่วยต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ 203 ราย ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 จนถึงปัจจุบันมียอดผู้ป่วยสะสม 2,463,846 ราย เสียชีวิตสะสม 11,184 ราย

ไบโอฟาร์ม เปิดเผยว่า ในช่วงเปลี่ยนฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง นอกเหนือจากโรคโควิด-19 โรคที่มากับหน้าหนาวก็คือ ไข้หวัดใหญ่ ซึ่งเกิดจากเชื้อไวรัสอินฟลูเอนซา (Influenza Virus) ที่สามารถติดต่อระหว่างคนสู่คนได้ผ่านการไอ จาม หรือสัมผัสผู้ที่ติดเชื้อไวรัส

หลายคนอาจคิดว่าเป็นโรคที่ไม่อันตราย แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไข้หวัดใหญ่ อาจทำให้เกิดอาการแทรกซ้อนหลังติดเชื้อ หรือถึงแก่ชีวิตได้ หากไม่ได้รับการรักษาที่ทันเวลา ในส่วนของการรักษาจะเป็นการรักษาตามอาการ นอกจากนี้ ในช่วงฤดูหนาวปริมาณฝนที่ลดลง อากาศที่แห้งขึ้น ส่งผลให้ฝุ่น PM2.5 มีแนวโน้มที่จะรุนแรงขึ้น อาจทำให้ ผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อมีอาการหนักขึ้น เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หรือรู้สึกระคายคอ

ขอแนะนำ ‘ไบโอเฟรช (Biofresh)’ สเปรย์พ่นคอ ที่มีส่วนประกอบของ สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ สารสกัดจากดอกอิชินาเซีย และน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรรวม 11 ชนิด ช่วยบรรเทาอาการไอ เจ็บคอ รสชาติดี ลมหายใจสดชื่น ปราศจากน้ำตาล และยังช่วยระงับกลิ่นปาก สามารถใช้ติดต่อกัน โดยมีแนวโน้มเกิดอาการดื้อยาหรือสะสมในร่างกายได้น้อย เพียงพ่นไบโอเฟรช เม้าท์ สเปรย์ ภายในช่องปาก ครั้งละ 2-3 ที วันละ 3 ครั้ง หรือตามต้องการ เพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อบริเวณช่องปากและลำคอ

ไบโอเฟรช วางจำหน่ายตามร้านขายยาทั่วประเทศ รวมทั้งยังสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ทั้งทางช้อปปี้ ลาซาด้า หรือ https://biopharmshop.com/ โทร. 02-258-8888

ที่มา :
บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.)

ขอขอบคุณเนื้อหาบางส่วนจากเว็บไซต์สุขภาพและความงามสำหรับผู้หญิง https://sistalk.in.th/