10 ปี กับ ความสำเร็จระดับประเทศ วนัช กูตูร์ ขึ้นแท่น ผู้นำเทรนด์ชุดวิวาห์

วนัช กูตูร์ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 กับความสำเร็จระดับประเทศ ขึ้นแท่นเป็นผู้นำเทรนด์ชุดวิวาห์ พร้อมรางวัลการันตรีผลงาน 6 ปีซ้อน

วนัช กูตูร์ โลดแล่นในวงการเวดดิ้งมากว่า 10 ปี ด้วยการกุมบังเหียนของสองผู้บริหารหนุ่ม สรรค์ สุดเกตุ และ ณภัทร์ นิยมแย้ม และแน่นอนว่า ทั้งสื่อมวลชนและในแวดวงเวดดิ้งต่างให้การยอมรับในผลงานการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ สรรค์ สุดเกตุ ด้วยลายเส้นที่แตกต่างไม่ซ้ำใครได้กลายเป็นอินสไปเรชั่นให้กับนักออกแบบหลายๆ คน ด้วยผลงานชุดแต่งงานมากมายหลากหลายคอลเล็กชั่นรวมทั้งสิ้นกว่า 1,000 ชุด ที่อวดโฉมให้เห็นทุกเดือนไม่น้อยกว่า 2-3 คอลเล็กชั่น

สองผู้บริหารหนุ่ม สรรค์ สุดเกตุ และ ณภัทร์ นิยมแย้ม แห่ง วนัช กูตูร์

นอกจากความหลากหลายของชุดแต่งงานที่มีให้เลือกไม่ต่ำกว่าร้อยชุดในแต่ละเดือนแล้ว จุดเด่นอยู่ที่ความสวยงามและความประณีตที่หาแบรนด์อื่นเทียบเคียงได้ยาก ด้วยความโดดเด่นทั้งงานตัดเย็บและงานดีไซน์ กลายเป็นจุดแข็งที่ทำให้ได้รับความนิยมจนมีว่าที่บ่าวสาวเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

จนทำให้ วนัช กูตูร์ ก้าวขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในวงการเวดดิ้งระดับประเทศอย่างรวดเร็ว ด้วยการครองตลาดอุตสาหกรรมงานแต่งงาน ในประเภทของตลาดชุดแต่งงาน สูงถึง 10% อีกทั้งยังตอกย้ำความสำเร็จด้วยรางวัลการันตีถึง 6 ปีซ้อน จากนิตยสารชื่อดัง แพรว เวดดิ้ง

ซึ่งตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา มีจำนวนคู่รักที่มาใช้บริการทั้งสั่งตัดและเช่าชุดกว่า 10,000 คู่ โดยเฉพาะเหล่าคนดังทั้งในและนอกวงการบันเทิงต่างแวะเวียนกันเข้ามาใช้บริการไม่ขาดสาย อาทิ ศรีริต้า-กรณ์ ณรงค์เดช, ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์-มาวิน ทวีผล, แพทริเซีย กู๊ด-โน้ต วิเศษ รังสีสิงห์พิพัฒน์, เวียร์ ศุกลวัฒน์-วิกกี้ พีมนต์ญา, นต ปณต-เนะ อโณทัย นิรุตติเมธี, นิว ชัยพล-เมษา กิตติมา, ปุยฝ้าย เอเอฟตาม เธียรวิชญ์ ศักดาพร, วีณา-ปวีณา ซิงห์, จักจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข, ดา เอ็นโดรฟิน-เดนนิส ไทยคูณ, โบวี่ อัฐมา, ใหม่ ดาวิกา, โบว์ เมลดา, แต้ว ณฐพร, อแมนด้า ออบดัม และดาราคนดังแถวหน้าอีกมากมาย

รวมไปถึงราชนิกูลและบุคคลสำคัญในต่างประเทศหลากหลายเชื้อชาติอีกด้วย นับเป็นความสำเร็จที่ก้าวกระโดดแบบหาตัวจับยาก นอกจากผลงานจะปังจนฉุดไม่อยู่แล้ว ทางห้องเสื้อยังได้รับเกียรติจากหลากหลายแบรนด์ดัง และห้างสรรพสินค้าชั้นนำร่วมโชว์ผลงาน อาทิ ไอคอนสยาม โรงแรมพลาซ่าแอทธินี โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ และเครื่องประดับเพชร Cartier เป็นต้น และแน่นอนว่าเร็วๆ นี้ ทุกท่านอาจจะได้เห็นโปรเจ็กต์ใหญ่ของ วนัช กูตูร์ ที่ร่วมกับแบรนด์จิวเวลรี่ชื่อดัง “Chateau Des Gems” เพื่อนำเสนอผลงานสุดยิ่งใหญ่อีกครั้ง

และในปี 2023 นี้ วนัช กูตูร์ เตรียมผลงานมากกว่า 40 คอลเล็กชั่น รวมกว่า 500 ชุด เพื่อโชว์ความหลากหลายของงานดีไซน์ที่ถูกประยุกต์ให้ดูทันสมัยมากขึ้น โดยผลัดเปลี่ยนคอลเล็กชั่นออกมาให้ชมกันในทุกๆ เดือน ทั้ง ชุดไทย ชุดสากล และชุดยกน้ำชา และแน่นอนว่าในปีนี้ ทุกคนจะได้เห็นตัวแม่ของวงการบันเทิงไทย

ต่อคิวใส่ชุดวิวาห์อวดโฉมให้เห็นกันอย่างเนืองแน่นแน่นอน ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมาผลตอบรับที่ได้จากการใช้เหล่าคนดังระดับแถวหน้าทั้งในและนอกวงการบันเทิงในการช่วยพรีเซนต์ผลงานที่ผ่านมานั้น เป็นไปในทิศทางที่ดีและค่อนข้างได้เปรียบคู่แข่งพอสมควร ส่งผลทำให้ผลประกอบการของทางห้องเสื้อดีขึ้นแบบก้าวกระโดดในทุกๆ ปี แม้จะมีแผ่วลงไปบ้างในช่วงโควิดที่ผ่านมา แต่ปี 2022 ก็กลับมาโลดแล่นและบุกตลาดได้อย่างเหนือชั้นอีกครั้ง จนทำลายสถิติด้วยจำนวนคู่รักที่เข้ามาเช่าชุดและสั่งตัดกว่า 800 คู่ มากที่สุดในรอบ 3 ปี

 

สรรค์ สุดเกตุ ได้กล่าวถึงห้องเสื้อในเครือทั้งหมดว่า “ก่อนหน้านี้หลังจากเราแจ้งเกิดด้วยคอลเล็กชั่นชุดไทยจนทำให้ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ กลายเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ด้วยดีมานด์ที่มีแน้วโน้มสูงขึ้นเราจึงตัดสินใจ เปิดห้องเสื้อเพิ่มอีก 2 ห้องในระยะเวลาไล่เลี่ยกันเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น ได้แก่

“วนัช เฟิร์ส” เป็นห้องเสื้อระดับ VVIP ที่ให้บริการเฉพาะลูกค้าสั่งตัดชุดเท่านั้น และ “วาริช สูท” ห้องเสื้อสำหรับเจ้าบ่าวโดยเฉพาะ ซึ่งทั้ง 3 ห้องเสื้ออยู่ในโซนลาดพร้าวทั้งหมด ซึ่งผลตอบรับที่ได้ค่อนข้างเกินคาดกว่าที่คิดไว้มากทีเดียว แน่นอนว่าโปรเจ็กต์ในอนาคตอันใกล้นี้ เรากำลังซุ่มเตรียมแผนงานที่จะขยายตลาดเพิ่ม ซึ่งตอนนี้ก็กำลังมองไปยังตลาดยุโรปที่อยู่ในแวดวงโอต์กูตูร์เช่นเดียวกัน

ซึ่งโปรเจ็กต์ในอนาคตนี้เป็นผลพวงมาจากที่ปีนี้ทางห้องเสื้อของเราได้รับการติดต่อจากนิตยสารจากประเทศฝรั่งเศสให้ถ่ายแบบชุดวิวาห์เพื่อลงในนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง GMARO และในปี 2021 ชุดแต่งงานของเรายังไปเข้าตาผู้ผลิตเกมออนไลน์จากประเทศเกาหลี และได้เซ็นสัญญาขอใช้ชุดของเราให้กับตัวละครในเกมอีกด้วย และยังรวมถึงเหล่าคนดังจากต่างประเทศทั้งฝั่งยุโรปและโซนเอเชีย อาทิ อเมริกา ออสเตรเลีย อิหร่าน เวียดนาม กัมพูชา ลาว และ เมียนมา ที่ให้ความสนใจและสั่งตัดชุดของเราไปใช้ในงานสำคัญต่างๆ

และแน่นอนว่าในช่วง 1-2 ปี ต่อจากนี้ เรายังคงเน้นบุกตลาดอุตสาหกรรมงานวิวาห์ไปก่อน ไม่แน่ว่าในอนาคตถ้ามีเสียงเรียกร้องให้ห้องเสื้อของเราทำชุดที่นอกเหนือจากชุดแต่งงานก็คงไม่ใช่เรื่องยากที่จะได้เห็นแบรนด์เสื้อผ้า วนัช กูตูร์ ตั้งโชว์อยู่ในห้างสรรพสินค้าแต่ก็ยังคงเป็นเรื่องของอนาคตเพราะด้วยเนื้องานที่ค่อนข้างล้นมือมากๆ อยู่แล้วในตอนนี้ จึงไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าจะทำให้โปรเจ็กต์นี้เกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ แต่ถ้าสามารถทำได้ขึ้นมา ก็คงจะเป็นโปรเจ็กต์ที่ใหญ่มากๆ และผมค่อนข้างมั่นใจว่าเราจะสามารถร่วมสร้างสีสันให้กับวงการแฟชั่นบ้านเราได้อย่างแน่นอน”

ร่วมชมผลงานทั้งหมดของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้ผ่านช่องทาง Instagram หรือ  www.facebook.com/vanuscouture สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-002-4895, 02-002-4896, 086-491-5445 และ Line : @ vanuscouture