กรีนเนอรี่ วอเตอร์ น้ำดื่มจากกระป๋องอะลูมิเนียม นวัตกรรมเจ๋ง ลดโลกร้อนได้

กรีนเนอรี่ วอเตอร์ น้ำดื่มจากกระป๋องอะลูมิเนียม นวัตกรรมยืดอายุของเครื่องดื่มสุดเจ๋ง แถมช่วยลดโลกร้อนได้

อะลูมิเนียมสามารถรีไซเคิลได้ 100% โดยปัจจุบันอะลูมิเนียมถูกนำกลับมารีไซเคิลถึง 75% จากจำนวนการใช้อะลูมิเนียมทั่วทั้งโลก อะลูมิเนียม 1 กิโลกรัมสามารถลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 9.13 กิโลกรัม รวมถึงช่วยประหยัดพลังงานและทรัพยากรในการผลิตใหม่ได้ 95%

คุณธนบูรณ์ สมบูรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กรีนเนอรี่ เอสอี จำกัด ได้เล็งเห็นความสำคัญของการนำกลับมาใช้ใหม่ โดยมองว่า “น้ำดื่ม” เป็นสิ่งจำเป็นที่มนุษย์ต้องดื่มอยู่เสมอ จึงได้พัฒนาน้ำดื่มจากกระป๋องอะลูมิเนียมที่มีชื่อว่า Greenery Water (กรีนเนอรี่ วอเตอร์) ที่สามารถยืดอายุของเครื่องดื่มเพราะสามารถป้องกันแสงแดด อากาศ และสิ่งแปลกปลอมจากภายนอกได้เป็นอย่างดีจึงสามารถรักษาคุณภาพน้ำให้คงสภาพเดิมไว้ได้นาน

“ผมทำงานด้านสิ่งแวดล้อมมามากกว่า 10 ปี ทำให้เห็นว่าคนไทยบริโภคน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติกกว่า 6,000 ล้านขวดต่อปี แต่มีเพียง 9% เท่านั้นถูกนํากลับมารีไซเคิล ที่เหลือ 91% หรือประมาณ 5,460 ล้านขวดต่อปี ถูกนำไปฝังกลบ เผา และถูกทิ้งลงสู่แหล่งน้ำไหลลงสู่ทะเลก่อให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมมากมาย ขยะพลาสติกที่จมอยู่ในทะเลจะเพิ่มแบคทีเรียให้เป็นกรดถึง 2 เท่า และยังทำให้ระดับคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มขึ้น 2 เท่าอีกด้วย” คุณธนบูรณ์ เผย

คุณธนบูรณ์ กล่าวด้วยว่า จากตัวเลขของยอดขายที่เติบโตถึง 2,000% ของ Greenery Water (กรีนเนอรี่ วอเตอร์) ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าผู้บริโภคเริ่มตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่นับวันจะยิ่งสร้างผลกระทบกับชีวิตประจำวันของมนุษย์มากขึ้น นอกจากเรื่องสิ่งแวดล้อมแล้ว ทาง Greenery Water (กรีนเนอรี่ วอเตอร์) ยังใส่ใจเรื่องคุณภาพของสินค้า

จากการใช้น้ำดื่มคุณภาพดีที่ผ่านการกรองด้วยระบบ Reverse Osmosis จึงมั่นใจได้ว่าน้ำที่คุณดื่มนั้นสะอาดบริสุทธิ์ ส่วน Greenery Mineral (กรีนเนอรี่ มิเนรอล) เป็นน้ำแร่ 100% จากแหล่งน้ำแร่บ้านพรรั้ง ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ของจังหวัดระนอง ก่อนนำมาผ่านกระบวนการทำให้บริสุทธิ์ ได้มาตรฐานสากล และยังคงรสชาติและแร่ธาตุของน้ำแร่ไว้อย่างครบถ้วน และ Greenery Sparkling (กรีนเนอรี่ สปาร์คกลิ้ง) ผลิตจากน้ำบริสุทธิ์ที่ผ่านกระบวนการเติมความซ่าอย่างพิถีพิถัน พร้อมเป็นเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้ทุกที่ทุกเวลา

และเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ในเรื่องของรูปลักษณ์ Greenery Water ได้ให้ คุณแชมป์-สมชนะ กังวารจิตต์ จาก PROMPT DESIGN นักออกแบบระดับโลก เป็นผู้ออกแบบในแนวคิดเรียบง่ายโดยสื่อสารผ่านลวดลายและสีสันที่ทันสมัย สามารถตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ในสินค้า 3 ชนิดของ Greenery Water ได้แก่ Greenery Water (กรีนเนอรี่ วอเตอร์), Greenery Mineral (กรีนเนอรี่ มิเนรอล) และ Greenery Sparkling (กรีนเนอรี่ สปาร์คกลิ้ง)

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันหลายๆ องค์กรชั้นนำได้ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และมีนโยบายในการดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม อาทิ ลดการใช้พลาสติกที่มีผลกระทบโดยตรงต่อปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่ง Greenery Water (กรีนเนอรี่ วอเตอร์) เองก็เป็นหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการลดการใช้พลาสติก โดยโรงแรมชั้นนำและร้านกาแฟหลายแห่ง อาทิ KIMPTON MAA-LAI, SO HUAHIN, FOUR SEASONS, THE STANDARD BKK, DOITUNG, INTHANIN ได้นำ Greenery Water (กรีนเนอรี่ วอเตอร์) ไปใช้แทนขวดพลาสติก

Greenery Water (กรีนเนอรี่ วอเตอร์) มีจำหน่ายที่ Gourmet Market, Villa Market และ www.greenerywater.com ซึ่งทาง Greenery Water (กรีนเนอรี่ วอเตอร์) หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญ ที่จะทำให้ปัญหาโลกร้อนลดน้อยลงและทำให้โลกของเราน่าอยู่และยั่งยืนต่อไป.