ส่อง 9 ร้านศิษย์เก่าวิทยาลัยดุสิตธานีสุดเจ๋ง ใน DTC Market Village

ส่อง 9 ร้านศิษย์เก่าวิทยาลัยดุสิตธานีสุดเจ๋ง ใน DTC Market Village

ในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมได้ปรับตัวครั้งใหญ่ไปสู่ New Normal นั่นคือการขยับขยายจากการค้าขายหน้าร้านไปสู่บนโลกออนไลน์ หนึ่งไอเดียที่น่าสนใจของการเปิดพื้นที่ขายของออนไลน์คือตลาดในกลุ่มเฟซบุ๊กที่รวบรวมสินค้าจากพี่น้องร่วมสถาบันเดียวกัน

ซึ่งนั่นไม่ได้สะท้อนให้เห็นแค่ความสัมพันธ์ฉันพี่น้องที่แน่นแฟ้นกันในรั้วสถาบันเดียวกันเท่านั้น แต่ยังทำให้เห็นถึงความหลากหลายของอาชีพและประเภทสินค้าที่เหล่าศิษย์เก่าเข้าไปอยู่ในวงการเหล่านั้นด้วย DTC Market Village แหล่งรวมร้านค้าทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน อาจารย์ และบุคลากรของวิทยาลัยดุสิตธานี ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่รวบรวมร้านค้าน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร บริการ ของใช้สุดน่ารัก และอื่นๆ อีกมากมายที่แค่เห็นก็แทบจะอดใจช้อปไม่อยู่

กิจการน่าแวะช้อปชิมชิล

– Raan Ball Chef’s Table Cha-Am สำหรับใครที่มีแผนไปเที่ยวชะอำในช่วงวันหยุดปีใหม่นี้และต้องการเปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารในสไตล์เชฟเทเบิ้ล ขอแนะนำที่นี่เลย เพราะนอกจากเชฟบอลเจ้าของร้านจะมีประสบการณ์การทำอาหารระดับ Head Chef มาก่อนแล้ว ราคาของคอร์สยังสามารถเข้าถึงได้ พร้อมคุณภาพล้นจาน บรรยากาศร้านสบายๆ เหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน แถมอร่อยกันแบบไม่จำเจ เพราะที่นี่จะเปลี่ยนคอร์สอาหารทุกๆ 2-3 เดือน

– Pattaya skim park ในส่วนของจังหวัดติดทะเลอย่างชลบุรีก็มีกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ นอกจากทะเลให้ได้เลือกสนุกกัน สกิมบอร์ดเป็นอีกหนึ่งกีฬา Extreme ทางน้ำที่เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เพราะเล่นง่ายไม่ต้องง้อคลื่น ที่สนามแห่งนี้เปิดให้ผู้คนเข้ามาใช้บริการได้ในราคากันเองโดยมีสระหลัก 2 สระให้ได้เล่นแบบไม่ต้องแย่งกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ให้บริการ รวมถึงครูสอนสกิมบอร์ดด้วยเช่นกัน ความพิเศษของสนามแห่งนี้คือมีบริการจัดสนามสกิมบอร์ดนอกสถานที่ด้วย เสิร์ฟความสนุกถึงที่กันเลย

– FYI market หนึ่งในสถานที่ที่ทุกคนนึกถึงในช่วงปีใหม่คือการไปเดินตลาดที่ตกแต่งด้วยแสงสีสวยงาม ยิ่งเป็นตลาดที่จัดอยู่ ณ แลนด์มาร์กสำคัญของกรุงเทพฯ อย่าง Central World ยิ่งไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะได้ไปถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์แล้ว ยังได้ลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่มจากร้านดังมากมายที่งาน Embracing Happiness 2023 ซึ่งจัดโดย FYI market ที่มีผู้จัดงานเป็นศิษย์เก่าวิทยาลัยดุสิตธานี งานตลาดแห่งนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมาจนถึง 1 มกราคมต้อนรับวันปีใหม่ หากพลาดงานนี้ไป FYI market ก็จะมีการจัดตลาดอื่นๆ อีกในห้างสรรพสินค้าชั้นนำเช่นกัน

กิจการหอมฟุ้งบ้าน

– กุ๊กกุ๊กไรซ์บ็อกซ์ หากลองสั่งอาหาร Delivery จากร้านนี้มารับประทานดูจะรู้เลยว่ากลิ่นของเมนูจากกุ๊กกุ๊กไรซ์บ็อกซ์ช่างยั่วยวนชวนดมและกิน เมนูเด็ดที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือข้าวไก่ทอดเกาหลีที่ได้สูตรซอสสุดเข้มข้นจากดินแดนกิมจิถึง 5 สูตร รับประทานพร้อมกับไก่ทอดสีเหลืองทองกรอบนอกนุ่มใน เข้ากันกับข้าวหอมนุ่มที่หุงมากำลังดี มีสลัดแถมให้เพื่อให้ได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ นอกจากไก่ทอดแล้ว ยังมีของทานเล่นอย่างโปเตโต้ชีสสติ๊กหรืออาหารทานง่ายอย่างแซนด์วิชแฮมชีสเช่นกัน

– Almond crushed หลังจากรับประทานอาหารคาวแล้ว ต้องตบท้ายด้วยของหวาน แต่สำหรับผลงานของศิษย์เก่าวิทยาลัยดุสิตธานีแล้วจะเป็นของหวานธรรมดาไม่ได้ จึงขอแนะนำคุกกี้รอยัลไอซิ่งจากร้าน Almond crushed เพราะนอกจากรสชาติที่หอมหวานจากเนยแท้และซินนาม่อนเล็กน้อยแล้ว ยังมีหน้าตาที่สวยงามจากรอยัลไอซิ่งด้วย คุณฝนผู้ดำรงตำแหน่งทั้งเจ้าของร้านและเชฟหลักค่อยๆ บรรจงแต่งหน้าคุกกี้แต่ละชิ้นด้วยความละเอียด พิถีพิถัน ซึ่งสามารถนำไปเป็นของขวัญที่ไม่เหมือนใครสำหรับเฉลิมฉลองในเทศกาลสุดพิเศษได้เป็นอย่างดี

– KHUPT (คุปต์) ความหอมไม่ได้มีนิยามแค่เฉพาะอาหารเท่านั้น เพราะศิษย์เก่าของที่นี่ก็มีสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ด้านความหอมเช่นกัน สำหรับ KHUPT แบรนด์น้ำหอมและเจลอาบน้ำกลิ่นตำรับไทยก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพราะมีสูตรกฤษณา ไม้ล้ำค่าที่หลายแบรนด์น้ำหอมระดับโลกใช้เป็นส่วนผสมหลัก นอกจากกลิ่นหอมอันเลอค่าแล้ว คุณสมบัติของเจลอาบน้ำก็ไม่เหมือนใครเพราะช่วยดับกลิ่นกายได้อย่างเหลือเชื่อ แม้แต่กลิ่นกายผู้สูงอายุ ด้วยส่วนผสมจากลูกพลับญี่ปุ่น

กิจการร้านคนดัง

– Pasta Solution ร้านขายเส้นพาสต้าสดและซอสพาสต้าแห่งนี้เป็นของผู้เข้าประกวดรายการแข่งทำอาหารชื่อดัง เชฟเตย MasterChef Thailand Season 3 ที่เปิดร่วมกับเชฟเพิร์ท ผู้เข้าแข่งขันในรุ่นเดียวกัน โดยความพิเศษของเส้นพาสต้าร้านนี้คือเป็นเส้นที่ทำสดด้วยแพสชั่นทุกวันและใช้วัตถุดิบนำเข้าจากอิตาลี มีเส้นให้เลือกหลากหลายรูปแบบ พร้อมสามารถเลือกสูตรเส้นได้ตามใจชอบ ทั้งสูตรไข่ไก่ ไข่เป็ด ผัก โปรตีนจากพืช วีแกน หรือวัตถุดิบอื่นๆ ตามออร์เดอร์ก็ได้เช่นกัน

– Benpan Bangkok แบรนด์นี้เป็นเจ้าแรกในโลกที่ผลิตและคิดค้นขนมปังเนยหนึบ ขนมปังกรอบที่มีเอกลักษณ์คือความหอมและความเหนียวนุ่มจากเนยนมด้านบน คุณเบนผู้ก่อตั้งได้ประดิษฐ์ขนมชนิดนี้ด้วยตัวเองและออกรสชาติเพิ่มเติมให้ลูกค้าได้เลือกชิมกว่า 13 รสชาติ แถมยังปราศจากไขมันทรานส์มากวนใจ โรงงานของ Benpan เคยออกรายการโทรทัศน์มากมายโดยได้นวัตกรรมการผลิตขนมที่แปลกใหม่และประวัติ “อายุน้อยร้อยอาชีพ” ของคุณเบนเป็นจุดดึงดูด

– แม่ หมูสะเต๊ะ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ยืนหนึ่งเรื่องหมูสะเต๊ะออนไลน์ย่านสมุทรปราการ ด้วยการหมักหมูสูตรพิเศษอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน และการคัดสรรหมูส่วนที่เหมาะสมที่สุดมาใช้ทำให้เกิดเป็นซิกเนเจอร์เนื้อหมูสุดนุ่มที่ไม่ว่าจะวางทิ้งไว้นานแค่ไหนก็นุ่ม แถมส่วนผสมยังเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพเพราะไม่มีวัตถุกันเสีย มีทั้งหมด 2 สูตรด้วยกันคือสูตรไร้มันและสูตรมันแทรกเนื้อ มาพร้อมกับน้ำจิ้มและน้ำอาจาดที่รสชาติเป็นเอกลักษณ์ น้องเจน ผู้สร้างร้านนี้ขึ้นมาด้วยน้ำมือของตัวเองได้พาร้านนี้ไปสู่ความดังระดับพลุแตกด้วยการออกรายการ “แฉ” ของคุณมดดำ คชาภา

(ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก DTC Market Village)