ใครมีแพลนเที่ยวเฮ! ฮ่องกง ปลดล็อก รหัสแอมเบอร์ ไม่ต้องรอผลตรวจแล้ว

ใครมีแพลนเที่ยวเฮ! ฮ่องกง ปลดล็อก รหัสแอมเบอร์ กิน-เที่ยวได้ ไม่ต้องรอผลตรวจประจำวัน พร้อมชู 3 กลยุทธ์ เดินหน้าหนุนการท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวฮ่องกง ภายใต้ ดร.วายเค แปง ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง แถลงความคืบหน้าครั้งใหญ่ล่าสุด ที่รัฐบาลมีการผ่อนคลายมาตรการการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ แถลงการณ์ครั้งล่าสุดเปิดกว้าง

และเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมากยิ่งขึ้น เพียงฉีดวัคซีนครบ และปฏิบัติตนตามเงื่อนไขการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้ครบถ้วน นักท่องเที่ยวก็สามารถสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หลากหลายของฮ่องกงได้อย่างครบถ้วน

โดยการท่องเที่ยวฮ่องกงกำลังจัดแคมเปญสนับสนุนการท่องเที่ยว เชิญกลุ่มตัวแทนคู่ค้าการท่องเที่ยวจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 60 คน จากประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ มาร่วมสัมผัสบรรยากาศงานเทศกาลฤดูหนาวของฮ่องกง

แถลงการณ์จากรัฐบาลที่ยกเลิก “รหัสแอมเบอร์” หรือ รหัสสีเหลืองอำพัน ที่เคยกำหนดให้ต้องรอผลตรวจโควิด-19 ครบ 3 วันก่อนจึงจะสามารถนั่งรับประทานอาหารในร้านได้ จึงถือเป็นโอกาสอันดีของกลุ่มตัวแทนคู่ค้ากลุ่มแรกจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะได้ท่องเที่ยวและรับประทานอาหารเลิศรสได้อย่างเต็มที่ตั้งแต่วันแรกที่เดินทางไปถึง

นายเดน เฉิง ผู้อำนวยการบริหารการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวถึงแคมเปญสนับสนุนคู่ค้าและการท่องเที่ยวว่า “เป็นโอกาสอันดีที่มาพร้อมการผ่อนคลายมาตรการของรัฐบาล ที่ได้ต้อนรับคณะคู่ค้าของเราหลังจากที่ไม่ได้พบเจอกันมาเป็นเวลานาน สร้างความคุ้นเคยทริปนี้ จึงเป็นก้าวสำคัญก้าวแรกในการสานต่อความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวฮ่องกงกับคู่ค้า โดยในอนาคตก็จะเดินหน้าเต็มสูบเพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวฮ่องกงในทุกภาคส่วน”

การท่องเที่ยวฮ่องกงชู 3 กลยุทธ์ดึงคนกลับมาเที่ยว

 1. ปล่อยแคมเปญโปรโมตระดับโลก “Hello Hong Kong”
 • ทักทายจากฮ่องกง : การท่องเที่ยวฮ่องกงวางแผนเปิดตัวแคมเปญโปรโมตระดับโลก อย่าง “Hello Hong Kong” เพื่อเป็นการส่งข้อความทักทายเชิงสัญลักษณ์ถึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก ผ่านการนำเสนอไอคอนและประสบการณ์การท่องเที่ยวใหม่ๆ ว่าทุกภาคส่วนของฮ่องกงนั้นพร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกสู่ฮ่องกง
 • กลุ่มตัวแทนฝากฝีมือในผลงานท้องถิ่น : การท่องเที่ยวฮ่องกงจะเชิญกลุ่มตัวแทนจากหลากหลายวงการทั่วโลก ทั้งคู่ค้า และกลุ่มซูเปอร์แฟน มาร่วมสัมผัสและสร้างสรรค์ประสบการณ์ในฮ่องกงด้วยตัวเอง อาทิ จะมีการเชิญกลุ่มผู้กำกับภาพยนตร์จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาร่วมสร้างสรรค์ไมโครฟิล์มโชว์เสน่ห์ฮ่องกง
 • ฮ่องกงสู่สายตาโลก : การท่องเที่ยวฮ่องกงจับมือคู่ค้า ร่วมงานการค้าและการท่องเที่ยวต่างประเทศ เพื่อนำเสนอฮ่องกงผ่านมุมมองการท่องเที่ยวสู่ระดับโลก
 1. จัดทัพลูกเล่นและข้อเสนอการท่องเที่ยว…เอาใจนักท่องเที่ยว
 • ต้อนรับอย่างอบอุ่น : จะมีบริการเครื่องดื่มต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนฮ่องกงตลอดช่วงเดือนแรกของแคมเปญ โดยคาดว่าจะมีบาร์และร้านอาหารคู่ค้าเข้าร่วมโครงการกว่า 100 แห่ง รวมไปถึงลูกเล่นการต้อนรับอื่นๆ อีกมากมาย
 • สนับสนุนสิ่งอำนวยความสะดวกการเดินทาง : การท่องเที่ยวฮ่องกงจะร่วมมือกับพันธมิตรหลากหลายภาคส่วน ตั้งแต่สายการบิน บริษัททัวร์ และโรงแรม เพื่อมอบข้อเสนอหลากหลายให้นักท่องเที่ยว เพื่อดึงดูดการมาเยือนฮ่องกงอย่างต่อเนื่อง
 • แจกตั๋วเครื่องบินฟรี : สนับสนุนท่าอากาศยานฮ่องกงและสายการบินในการโปรโมตในต่างประเทศ อาทิ แจกตั๋วเครื่องบินฟรี
 1. สนับสนุนการจัดอีเวนต์งานแสดงขนาดใหญ่
 • อีเวนต์ระดับนานาชาติ : การท่องเที่ยวฮ่องกงยังส่งเสริมการจัดอีเวนต์ขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเวทีระดับนานาชาติ ที่จะทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้ฮ่องกงมีจุดยืนที่ดีในสายตาทั่วโลก
 • 2023 ปีแห่งอีเวนต์ : ยืนยันการจัดกว่า 200 อีเวนต์ และ 100 สเกลไมซ์ขนาดยักษ์ ในปี 2023