“เรื่องญี่ปุ่นต้องกรุงศรี” บริการชำระเงินด้วยคิวอาร์ ผ่านร้านค้าชั้นนำในญี่ปุ่น

“เรื่องญี่ปุ่นต้องกรุงศรี”

กรุงศรี ขยายบริการชำระเงินด้วยคิวอาร์ผ่านร้านค้าชั้นนำในญี่ปุ่น

เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าคนไทย

 

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) ร่วมมือกับ NETSTARS CO.,LTD. หนึ่งในบริษัทชั้นนำเพื่อการพัฒนาระบบการชำระเงินในประเทศญี่ปุ่น ขยายบริการชำระเงินในประเทศญี่ปุ่นผ่านการสแกนคิวอาร์ด้วยกรุงศรีโมบายแอพ (KMA) และโมบายแอพพลิเคชั่นของธนาคารอื่นๆ ในประเทศไทยที่เข้าร่วม

เพื่อให้ลูกค้าคนไทยที่เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นสามารถจ่ายค่าสินค้าและบริการต่างๆ ได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยยิ่งขึ้น ต้อนรับการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น การขับเคลื่อนดังกล่าวตอกย้ำการเป็นผู้นำในด้านการให้บริการโอนเงินและชำระเงินระหว่างประเทศของกรุงศรี และสอดคล้องกับเป้าหมายการเป็นพันธมิตรที่ลูกค้าไว้วางใจ (Trusted Partner)

นางยิ่งลักษณ์ คงคาสัย ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกรรมการเงิน ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กรุงศรีเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจในฐานะผู้นำในด้านการให้บริการโอนเงินและชำระเงินระหว่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกรรมในประเทศต่างๆ ในอาเซียนและประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง
กรุงศรีมีเครือข่ายที่แข็งแกร่งของ MUFG กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดระดับโลกช่วยสนับสนุน

โดยครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างกรุงศรี และ NETSTARS ซึ่งพัฒนาระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสด (Cashless Payment) ในประเทศญี่ปุ่น โดยกรุงศรีจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อระบบการชำระเงินและขยายบริการไปยังร้านค้าชั้นนำต่างๆ ให้ครอบคลุมพื้นที่ในประเทศญี่ปุ่นมากที่สุด โดยหลักเกณฑ์ในการพิจารณาจะเร่งดำเนินการจากแบรนด์ร้านค้าที่มีเครือข่ายสาขา และร้านค้าในพื้นที่สนามบิน ซึ่งคนไทยนิยมใช้บริการเป็นสำคัญ

ทั้งนี้ ก็เพื่อความง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย นอกจากนี้ ยังเป็นบริการที่เปิดกว้างให้ลูกค้าคนไทยสามารถสแกนจ่ายเงินด้วยโมบายแอพพลิเคชั่นของธนาคารใดก็ได้ที่เข้าร่วมโครงการ ไม่จำกัดเฉพาะการชำระผ่านกรุงศรีโมบายแอพ หรือ KMA เท่านั้น เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นสำคัญ”

ก่อนหน้านี้ กรุงศรี ได้นำร่องการให้บริการชำระค่าสินค้าและบริการด้วยการสแกน QR Code ที่ประเทศญี่ปุ่นไปแล้วตั้งแต่ปี 2562 เริ่มจากที่ห้างทาเคยะ (Takeya) หรือที่คนไทยรู้จักกันดีภายใต้ชื่อ “ตึกม่วง” และร้านจำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ในบ้านชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น EDION ในโตเกียวและโอซาก้า รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรมในหลายเมืองของญี่ปุ่น

และจากความร่วมมือกับ NETSTARS ในครั้งนี้จะเป็นการขับเคลื่อนให้การเพิ่มร้านค้าในญี่ปุ่นรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งเร็วๆ นี้จะขยายบริการเพิ่มเติมไปยัง นาโกยา (Nagoya) ในร้านค้าและร้านอาหารที่ตั้งอยู่ใน JR Central Towers และ JR Gate Tower และถนนช้อปปิ้งในชั้นใต้ดิน Gate Walk และมีแผนที่จะขยายไปยังร้านค้าในสนามบินระหว่างประเทศของญี่ปุ่นในลำดับถัดไป

นายซึโยชิ ริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท NETSTARS CO.,LTD. กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่จะประกาศว่า ปัจจุบันได้มีการเชื่อมต่อระหว่างระบบการชำระเงิน StarPay และ พร้อมเพย์ หนึ่งในระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ด้วยการเชื่อมต่อระหว่างกันในครั้งนี้ทำให้เราสามารถยกระดับธุรกิจของเราในประเทศไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

NETSTARS ให้บริการระบบชำระเงินครอบคลุมหลากหลายเมืองในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมืองที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว อาทิ โตเกียว โอซาก้า นาโกยา ซัปโปโร ฟุกุโอกะ เกียวโต และโอกินาวา ซึ่งให้บริการผ่านการชำระเงิน ณ ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีก ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และร้านค้าในสนามบิน

บริการคิวอาร์เพย์เมนต์ในญี่ปุ่นนี้ จะให้บริการครอบคลุมการใช้งานผ่านโมบายแอพพลิเคชั่นของหลากหลายธนาคารในประเทศไทย โดยปัจจุบันอยู่ในระหว่างการดำเนินงานในเฟสแรก ซึ่งจะเริ่มต้นการสแกนจ่ายผ่านกรุงศรีโมบายแอพ (KMA) ก่อน และจะมีการขยายบริการไปยังโมบายแอพพลิเคชั่นของธนาคารอื่นๆ ในอนาคต โดยลูกค้าสามารถมองหาสัญลักษณ์ MyPromptQR ณ ร้านค้าชั้นนำในญี่ปุ่นที่ร่วมรายการ

เพื่อประสบการณ์ความสะดวกให้มากยิ่งขึ้น กรุงศรีและทาเคยะได้ร่วมกันมอบโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะสำหรับลูกค้ากรุงศรีที่จับจ่ายใช้สอยและชำระค่าสินค้าที่ร้านทาเคยะ ด้วย KMA รับความคุ้ม 3 ต่อ ได้ทั้งส่วนลดและยอดเงินคืน ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2565 – 30 เมษายน 2566 โดยความคุ้มค่า 3 ต่อ สำหรับลูกค้า KMA ประกอบด้วย

  • ต่อที่ 1 รับส่วนลดทันที 5% จากร้านทาเคยะ เมื่อมียอดซื้อตั้งแต่ 5,000 เยนเป็นต้นไป
  • ต่อที่ 2 รับคืนภาษีสูงสุด 10% (Tax refund) เมื่อมียอดซื้อตั้งแต่ 5,000 เยนเป็นต้นไป
  • ต่อที่ 3 รับเงินคืน 5% จากกรุงศรี หรือสูงสุดไม่เกิน 300 บาท/ท่าน/เดือน

 

#เรื่องญี่ปุ่นต้องกรุงศรี

 

เกี่ยวกับ NETSTARS

NETSTARS ทำธุรกิจเกี่ยวกับระบบการชำระเงิน โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2552 และเป็นบริษัทแรกในญี่ปุ่นที่ให้บริการชำระเงินด้วยคิวอาร์ผ่าน WeChatPay ในปี 2558 และหลังจากนั้นบริษัทได้เริ่มให้บริการ StarPay การชำระเงินด้วยการคิวอาร์ โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ ปัจจุบันบริษัทให้บริการที่หลากหลายครอบคลุม ด้วยความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีของ StatPay ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://netstars.co.jp/en/

 

เกี่ยวกับกรุงศรี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เป็นกลุ่มธุรกิจการเงินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของไทยด้านสินทรัพย์ สินเชื่อ และเงินฝาก และเป็น 1 ใน 6 สถาบันการเงินที่มีความสำคัญเชิงระบบ (D-SIB) โดยดำเนินธุรกิจมานานถึง 77 ปี กรุงศรีเป็นบริษัทในเครือของมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก

กลุ่มกรุงศรีให้บริการทางการเงินการธนาคารอย่างครบวงจร ทั้งในด้านสินเชื่อเพื่อรายย่อย การลงทุน การบริหารจัดการกองทุน รวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอันหลากหลายแก่กลุ่มลูกค้าบุคคล ลูกค้า SMEs และลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ผ่านสาขาของธนาคารกว่า 626 สาขา (เป็นสาขาที่ให้บริการทางการเงินในรูปแบบปกติ 587 สาขา และสาขาที่ให้บริการเฉพาะสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ 39 สาขา) และช่องทางการขายกว่า 32,617 แห่งทั่วประเทศ

นอกจากนี้ กรุงศรียังเป็นผู้ออกบัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยมีจำนวนบัญชีบัตรเครดิตและสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระ/สินเชื่อส่วนบุคคลมากกว่า 9.8 ล้านบัญชี และเป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์ชั้นนำ (กรุงศรี ออโต้) พร้อมทั้งมีบริษัทบริหารจัดการกองทุนที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดแห่งหนึ่ง (บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกรุงศรี จำกัด) ทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้มีรายได้น้อย (บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน)) อีกด้วย

กรุงศรีมีพันธสัญญาในการดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริตอย่างสูงสุด ธนาคารและบริษัทในเครือได้ผ่านการรับรองการเป็นสมาชิกอย่างสมบูรณ์ของ “แนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านทุจริต” โดยมุ่งร่วมมือกับองค์กรชั้นนำในไทยและผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียของธนาคาร เพื่อให้การดำเนินธุรกิจปราศจากการทุจริตคอร์รัปชั่น

 

เกี่ยวกับมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG)

มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) เป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันทางการเงินชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานในการดำเนินธุรกิจกว่า 360 ปี MUFG มีเครือข่ายสำนักงานราว 2,400 แห่ง ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานกว่า 170,000 คน

MUFG นำเสนอบริการทางการเงินที่หลากหลายครอบคลุมทั้งธุรกิจธนาคารพาณิชย์ ทรัสต์แบงกิ้ง ธุรกิจหลักทรัพย์ ธุรกิจบัตรเครดิต ธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อย ธุรกิจหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธุรกิจเช่าซื้อ MUFG มีเป้าหมายที่จะเป็น “กลุ่มสถาบันทางการเงินที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในโลก” ด้วยการผสานศักยภาพในการดำเนินธุรกิจเพื่อตอบสนองทุกความต้องการทางการเงินของลูกค้า โดยคำนึงถึงสังคมและการแบ่งปัน สู่ความเติบโตอย่างยั่งยืน MUFG จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว ตลาดหลักทรัพย์นาโกยา และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MUFG กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://www.mufg.jp/english