NerdOptimize ไม่หยุดพัฒนา! เสริมความรู้ให้ทีมด้วยเวิร์กชอปสายคอนเทนต์สุดปัง

NerdOptimize ไม่หยุดพัฒนา! เสริมความรู้ให้ทีมด้วยเวิร์กชอปสายคอนเทนต์สุดปัง
NerdOptimize ไม่หยุดพัฒนา! เสริมความรู้ให้ทีมด้วยเวิร์กชอปสายคอนเทนต์สุดปัง

NerdOptimize ขอขอบคุณพี่คิว หรือ คุณวิทยา สุทธินิเทศ ที่มาเป็นวิทยากรเวิร์กชอปให้กับทีม Content ของเนิร์ด

Workshop ในครั้งนี้พี่คิวมาในหัวข้อ Content Marketing Career Path ซึ่งพูดถึงการทำงานสาย Content Marketing ในการทำการตลาดออนไลน์ และเส้นทางอาชีพที่ Content Writer สามารถผันตัวไปได้ตามความสนใจของแต่ละคน

หากสงสัยบทบาทของ Content Writer ในการทำ SEO สามารถดูรายละเอียดการทำงานฉบับ NerdOptimize ได้ที่ https://nerdoptimize.com/ มีบทความหลากหลายเข้าใจง่ายแม้เพิ่งเริ่มทำ SEO ก็ตาม

ทางทีมเนิร์ดออพทิไมซ์ได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของการเขียน และข้อแตกต่างของการเขียนแต่ละแบบว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหรือรายละเอียดที่ควรใส่ใจอย่างไร การเขียนไม่ใช่แค่เขียนสิ่งที่ต้องการจะสื่อเท่านั้น เพราะในการทำธุรกิจจะต้องคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมาย การเลือกใช้คำและภาษาที่จะทำให้ผู้ส่งสารและผู้รับสารเข้าใจได้ตรงกัน รวมไปถึงแพลตฟอร์มที่จะต้องเขียนเพื่อปรับให้เข้ากับกลุ่มคนที่จะเห็นข้อความดังกล่าวอีกด้วย

การเขียนจึงเป็นทักษะที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อน มีการเกลาภาษา ปรับให้เข้ากับยุคสมัย และมีรายละเอียดในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย

พี่คิวช่วยให้ทางทีมเล็งเห็นความสำคัญของการเลือกใช้ถ้อยคำและเรียบเรียงออกมาให้เป็นบทความต่าง ๆ ทั้งบทความลงสื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสาร ป้ายบิลบอร์ด และแพลตฟอร์มออนไลน์หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น เว็บบล็อก โพสต์เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรือเว็บไซต์

ในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งยุคหลังโควิดที่เราเรียกกันว่า “Digital Disruption” ที่เทคโนโลยีมีบทบาทในชีวิตมากขึ้น ข้อมูล การรับรู้ข่าวสาร การโฆษณาหลายอย่าง ย้ายจากแบบออฟไลน์มาเป็นแบบออนไลน์ ลักษณะและสไตล์การเขียนก็เปลี่ยนไป นักเขียนจึงจำเป็นต้องติดตามข่าวสารใหม่ ๆ และเทรนด์การใช้ภาษาของแต่ละกลุ่มเป้าหมายอยู่เสมอ

และแน่นอนว่า โซเชียลมีเดียหรือแอปพลิเคชันในปัจจุบันก็ต้องพึ่งพานักเขียนที่มีประสบการณ์เช่นกัน เพื่อให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจข้อความที่โพสต์หรือเข้าใจว่าหน้าต่าง Pop-Up ที่เด้งขึ้นมา/ปุ่มที่กำลังจะกด จะส่งผลอะไรต่อ

ทางทีมนักเขียนคอนเทนต์ได้ฟังประสบการณ์ตรงจากพี่คิว ที่ทำงานเกี่ยวกับการเขียนมาหลากหลายรูปแบบ และด้วยประสบการณ์สะสมหลายปีช่วยให้พี่คิวตอบคำถามข้อสงสัยของทีมได้เป็นอย่างดี ช่วยให้นักเขียนคอนเทนต์เข้าใจเส้นทางอาชีพที่สามารถเลือกเดินได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสายงานเขียน สายคอนเทนต์ สายดีไซน์ หรือสายอื่น ๆ ที่สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ในโลกของการทำการตลาดออนไลน์

NerdOptimize เอเจนซีรับทำ SEO เชี่ยวชาญทางด้านการทำการตลาดแบบ SEO โดยเฉพาะจึงมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญสำหรับการเขียน Content ทั้ง On Page และ Off Page ที่สามารถเขียนคอนเทนต์ได้หลากหลายรูปแบบ ครอบคลุมหลากธุรกิจ รับประกันคอนเทนต์คุณภาพให้กับทุกเว็บไซต์ธุรกิจของลูกค้าทุกท่าน

ด้วยคำแนะนำในด้านเส้นทางอาชีพจากพี่คิว น้องๆในทีมทุกคนสามารถนำความรู้ความสามารถที่มีไปผสมผสานเข้ากับความสนใจส่วนตัว และเติบโตในเส้นทางอาชีพคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้งและการตลาดออนไลน์ได้อย่างแน่นอน