เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก เอสจี แคปปิตอล ส่งประกันคุ้มครองสินเชื่อ “SGC Plus”

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก เอสจี แคปปิตอล ส่งประกันคุ้มครองสินเชื่อ “SGC Plus” เอาใจลูกค้าสินเชื่อรถทำเงินเพิ่มทางเลือกเพื่อความอุ่นใจ ตอบโจทย์ครบทั้งความคุ้มครองชีวิต-อุบัติเหตุ

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า เมืองไทยประกันชีวิตยังคงเดินหน้าในการดำเนินงานภายใต้แนวคิด MTL NEXT TO YOU มุ่งเน้นการพัฒนารอบด้านอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ บริการ และนวัตกรรมที่ทันสมัย

ล่าสุด เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลังร่วมกับ บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) บริษัทในเครือ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) (SINGER) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ “SGC Plus” เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าสินเชื่อรถทำเงิน ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งด้านชีวิตและอุบัติเหตุ เพิ่มความอุ่นใจ คลายกังวลเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน ช่วยลดภาระคนข้างหลัง

โดยผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ “SGC Plus” จะมีแผนความคุ้มครองให้เลือกถึง 2 แผน โดดเด่นด้วยทุนประกันภัยขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 20,000 บาท ชำระเบี้ยประกันภัยครั้งเดียว อายุรับประกันตั้งแต่ 16-65 ปี (เมื่อรวมกับระยะเวลาเอาประกันภัย อายุต้องไม่เกิน 70 ปี) 

โดยแบบประกัน SGC Plus แผน 1 ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งกรณีเสียชีวิตและทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง ผลประโยชน์ทุพพลภาพสิ้นเชิงชั่วคราว รวมถึงการเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพเนื่องจากอุบัติเหตุ รวมถึงความคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาลเนื่องมาจากอุบัติเหตุ สูงสุด 15,000 บาท ต่ออุบัติเหตุ 1 ครั้ง โดยมีระยะเวลาคุ้มครองสูงถึง 6 ปี  

ขณะที่แบบประกัน SGC Plus แผน 2 ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมกรณีเสียชีวิตและทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง รวมถึงกรณีเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพเนื่องจากอุบัติเหตุ ผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุ สูงสุด 10,000 บาท ต่ออุบัติเหตุ 1 ครั้ง ระยะเวลาคุ้มครองสูงถึง 8 ปี

นางสาวบุษบา กุลศิริธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (SGC) เปิดเผยว่า บริษัทยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จับมือร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของประเทศไทยที่ดำเนินธุรกิจประกันชีวิต ในการส่งมอบความคุ้มครองที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าให้แก่กลุ่มลูกค้าในธุรกิจสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกัน ภายใต้แบรนด์ “รถทำเงิน” ของ SGC ให้สามารถปลดล็อกศักยภาพ และสร้างการเติบโต พร้อมๆ กับการได้รับความคุ้มครองสินเชื่อ จาก “SGC Plus” ได้อย่างครอบคลุมทุกมิติ

SGC หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จ และจะเป็นอีกช่องทางการเข้าถึงลูกค้าที่มีความต้องการด้านประกัน สนับสนุนภาพรวมการปล่อยสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกันมีแนวโน้มเติบโตทำจุดสูงสุดใหม่จากช่วงไตรมาส 2/2565 ที่ผ่านมามีพอร์ตสินเชื่อรวมกว่า 13,800 ล้านบาท พร้อมทั้งขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศ

และมุ่งหวังจะเป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจคนไทยตลอดไป โดยลูกค้าที่สนใจอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบประกัน SGC Plus สามารถติดต่อสอบถามกลับมาที่บริษัทได้หลายช่องทางได้แก่ โทร. 02 028 2828 หรือ Facebook : SG Capital หรือที่ Line : @sgcapital” นางสาวบุษบา กล่าว