สอนเทคนิค พิชิตใจลูกค้า ดันยอดขาย ร้านดีลิเวอรี่ ให้พุ่งทะยาน

สอนเทคนิค พิชิตใจลูกค้า ดันยอดขาย ร้านดีลิเวอรี่ ให้พุ่งทะยาน

LINE MAN Wongnai เปิดสอนเทคนิคดันยอดขายร้านค้าบนแพลตฟอร์มในรูปแบบงานสัมมนาออนไลน์ครั้งแรกภายใต้ชื่อ “เปิดตัวร้าน เวรี่กู๊ด! และ กู๊ด! ดันร้านตัวท็อปให้ปังอีกขั้น” ผ่านประสบการณ์จากร้านค้ารุ่นพี่ อาทิ ข้าวผัดปูเมืองทอง 1 ต้นตำรับ โดย คุณพิมพร และ Craft Coffee Slow Bar พร้อมมอบ 3 เคล็ดลับร้านต้องรู้พิชิตใจลูกค้า เพื่อสร้างยอดขาย ได้แก่

– รู้จัก รู้ใจ ลูกค้าอย่างแท้จริง : การรู้จัก รู้ใจลูกค้าเป็นส่วนที่จะช่วยให้ร้านอาหารสามารถนำเสนอบริการได้ตรงความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยทำความเข้าใจในกลุ่มลูกค้า เพื่อนำเสนอสินค้าที่ตรงใจลูกค้า พร้อมโปรโมชั่นพิเศษเพื่อดึงดูดลูกค้า เช่น จัดทำส่วนลดรายเมนู, ส่วนลดท้ายบิล, คูปองส่วนลด

– ใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อพิชิตใจลูกค้า : การใส่ใจสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในทุกมื้ออาหารจะเป็นการช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องของคุณภาพเมนูอาหาร วัตถุดิบ และการสร้างสรรค์เมนูที่ตรงใจผู้บริโภค

– เตรียมความพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลง : ทุกการเปลี่ยนแปลงของร้านอาหารสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลาตามความชอบและเทรนด์การรับประทานอาหารของผู้บริโภค ดังนั้น การมีเมนูที่หลากหลายให้ลูกค้าสามารถเลือกสิ่งที่ตรงใจ ก็เป็นหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยพิชิตใจลูกค้าได้ ควบคู่กับการจัดทำโปรโมชั่นก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งหากร้านค้ามีตราสัญลักษณ์ที่การันตีคุณภาพของร้านจากผู้ใช้จริงจะยิ่งช่วยสร้างความเชื่อมั่นได้อีกขั้น

นอกจากนี้ LINE MAN Wongnai ยังได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ร้านอาหารต้องรู้เพื่อปรับตัวและกระตุ้นยอดขาย ผ่านการใช้เครื่องมือต่างๆ ของ LINE MAN ได้แก่

– คัมภีร์เพิ่มจำนวนออร์เดอร์ด้วยคูปองเร่งยอดสุดปัง ซึ่ง LINE MAN จะสมทบส่วนลดให้ร้านค้ากระตุ้นยอดขาย เพิ่มโอกาสในการที่มองเห็นร้านขึ้น 1.5 เท่า สร้างยอดขายเพิ่มขึ้น 2 เท่า การันตีจากร้านค้า 40,000 ร้าน ที่เข้าร่วมอย่างต่อเนื่อง

– คัมภีร์เพิ่มการเข้าถึงด้วยโฆษณา LINE MAN เพิ่มอัตราการมองเห็นร้านเพิ่มขึ้นสูงสุด 35% สร้างโอกาสในการเพิ่มยอดขายได้สูงสุด 30% และมีความคุ้มค่าในการโฆษณาสูงสุด 6 เท่า ร้านค้าสามารถควบคุมการเปิด-ปิดโฆษณาได้ด้วยตนเอง พร้อมรับรายงานการขายเพื่อติดตามผลลัพธ์และใช้เป็นข้อมูลในการทำการตลาดต่อไป

สำหรับสิทธิประโยชน์ที่ทาง LINE MAN Wongnai มอบให้แก่ร้านอาหารบนแพลตฟอร์มผ่านตราสัญลักษณ์ เวรี่กู๊ด! และ กู๊ด! ซึ่งเป็นร้านค้ายอดนิยมที่มียอดขายสูงสุดบนแอพพลิเคชั่น LINE MAN ปัจจุบันมีจำนวนร้านค้าที่ได้รับตราสัญลักษณ์ทั้ง 2 ประเภท เพิ่มขึ้นกว่า 30% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 2 ของปี 2565

ดยร้านตราสัญลักษณ์ เวรี่กู๊ด! และ กู๊ด! จะได้รับสิทธิพิเศษจาก LINE MAN Wongnai ในการผลักดันช่วยให้ร้านค้าปังดังกว่าเดิม ผ่านสื่อโฆษณาหน้าร้านและสื่อออนไลน์ในแอพพลิเคชั่น LINE MAN

ดันยอดขาย ให้พุ่งทะยานขึ้นอีก ด้วยการเข้าร่วมแคมเปญพิเศษจาก LINE MAN ก้าวสู่การเป็นร้านค้ามืออาชีพ ผ่านการสัมมนาออนไลน์ เพื่อเพิ่มพูนทักษะ อัพสกิลการจัดการร้าน ไปกับสิทธิพิเศษสุดว้าว โดยการมอบโค้ดส่วนลดจาก LINE MAN MART, LINE MAN MESSENGER, ส่วนลดบริการถ่ายภาพเมนูอาหาร และสิทธิพิเศษจากพันธมิตรชั้นนำของ LINE MAN Wongnai อีกด้วย

นอกเหนือจากการแนะนำเคล็ดลับ อัพสกิลการเพิ่มออร์เดอร์และเพิ่มการมองเห็นให้แก่ร้านค้าแล้ว LINE MAN Wongnai ยังได้เปิด ห้องเรียนร้านค้า LINE MAN พื้นที่ในการเสริมสร้างทักษะให้แก่ร้านค้า ที่จะช่วยแนะนำ พัฒนาทักษะอื่นๆ ที่จำเป็นในการบริหาร จัดการร้านค้าได้ดียิ่งขึ้น เพื่อช่วยยกระดับให้ร้านอาหารสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน