จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เกาใจ ลุยแดนกิมจิด้วยเที่ยวบินราคาถูก

จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เกาใจ ลุยแดนกิมจิด้วยเที่ยวบินราคาถูก

ประเทศเกาหลี เกาใจ หนึ่งในประเทศในฝันของสายเที่ยวไม่แพ้ประเทศอื่นๆ แน่นอนว่าที่หลายๆ คนอยากไปคงไม่พ้นเรื่องการตามรอยซีรีส์ยอดฮิตต่างๆ ในประเทศเกาหลี และสิ่งที่ขาดไม่ได้ถ้าหากจะไปเกาหลี คือ การจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีซึ่งต้องได้ราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีที่ถูกด้วยนะ! ถึงจะให้ความรู้สึกฟูลฟีลของจริง มาดูกันเลยว่าในบทความนี้จะได้ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีราคาถูกยังไง?

จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีกับ Traveloka รับรองว่าไม่ผิดหวัง

นักท่องเที่ยวคนไหนที่หาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี 2022 นี้ ขอตะโกนบอกให้จองผ่าน Traveloka Travel & Lifestyle Super App และขอยืนยัน นอนยันเลยทีเดียวว่าจะได้ตั๋วไปเกาหลีถูกไม่ไหว นอกจากนี้ ความพิเศษของแอพพลิเคชั่นยังมีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสามารถจองที่พักได้อย่างหลากหลายทั้งโรงแรม วิลล่า รวมถึงอพาร์ตเมนต์ด้วย ยังไม่หมดเท่านี้! ที่แอพยังสามารถจองบริการเช่ารถ บริการรถรับส่งที่สนามบิน จองตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จองตั๋วรถไฟ จองร้านอาหาร จองสปา และสามารถซื้อทัวร์ภายในแอพได้อีกด้วย

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีควรเตรียมตัวอย่างไร

เตรียมเอกสารที่จำเป็น

การเตรียมเอกสารที่จำเป็นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยผ่านกองตรวจคนเข้าเมือง หรือที่เราเรียกว่า ต.ม. ได้ หากมีหลักฐานและรายละเอียดของเอกสารที่ชัดเจนไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชน ตั๋วเครื่องบินไป-กลับเกาหลี รายละเอียดการจองโรงแรม แพลนในการท่องเที่ยว ก็จะช่วยให้ผ่าน ต.ม. ได้แบบสบายๆ เลยทีเดียว

เตรียมข้าวของ เครื่องใช้ ที่จำเป็น

สำหรับคนที่จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เกาใจ เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือ การเตรียมข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ยารักษาโรคประจำตัว อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ที่คาดว่าจะไม่มีขายหรือหาได้ยากในเกาหลี

ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน COVID-19

โดยปกติแล้วเหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลายต้องฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน COVID-19 เพื่อให้มีภูมิป้องกัน COVID-19 มากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ไปท่องเที่ยวได้อย่างสนุกสนาน และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการแสดงถึงการรับผิดชอบต่อส่วนรวมในเรื่องของการดูแลตนเองด้วย

เช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสม่ำเสมอ

ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีมีให้เลือกมากมายบนเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ เคยได้ยินเรื่อง ใครเร็วคนนั้นได้ไหม? แน่นอนว่าหากต้องการตั๋วไป-กลับเกาหลีราคาถูกต้องหมั่นเช็กในทุกๆ วัน ซึ่งสมัยนี้การเช็กตั๋วเครื่องบินทำได้ง่ายมากเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถเช็กได้แล้ว โดยลองเช็กราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีโคเรียนแอร์ดูเนื่องจากบินตรงและอาจจะเจอตั๋วราคาถูก

ทำประกันสำหรับการเดินทาง

ประกันการเดินทางเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามหากเดินทางไปต่างแดน นักท่องเที่ยวมือใหม่ส่วนมากบางคนไม่ค่อยให้ความสำคัญ แต่หากลองคำนวณสิ่งที่ตามมาหลังเกิดอุบัติเหตุต่างๆ อันเนื่องมาจากเที่ยวบินไปเกาหลีดีเลย์ หรือสัมภาระของเราหาย ซึ่งหากใครไม่ทำประกันไว้ก็จะไม่มีใครรับผิดชอบค่าเสียหายตรงนี้ให้ แต่ถ้าทำประกันการเดินทางไว้ทางบริษัทประกันก็จะรับผิดชอบค่าเสียหายส่วนนี้ให้โดยเราไม่ต้องเสียเงินสักบาท

จองที่พัก

ไหนๆ ก็จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีแล้ว ก็อย่าลืมจองที่พักด้วย ซึ่งที่เกาหลีมีที่พักให้เลือกหลายรูปแบบ อีกทั้งมีให้เลือกหลายย่านด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่พักย่านเมียงดง ย่านกังนัม ย่านทงแดมุน ย่านอีแทวอน หรือย่านอื่นๆ อีกมากมาย โดยจะมีราคาแตกต่างกันออกไป โดยเริ่มตั้งแต่หลักพันเป็นต้นไป

เช็กเงื่อนไขการเดินทางของประเทศเกาหลี

ก่อนจะไปประเทศเกาหลีก็ต้องศึกษาเงื่อนไขการเดินทางเข้าประเทศก่อน เพื่อให้เราได้เตรียมตัวไปอย่างพร้อมที่สุด อย่างในปัจจุบันมีข่าวออกมาว่า เกาหลีใต้ประกาศยกเลิกการ RT-PCR หรือ PCR สำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว โดยเริ่มบังคับใช้ในวันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป ซึ่งจะส่งผลให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาหลีใต้แบบไม่ต้องกักตัว และก่อนเดินทางและตอนไปถึงเกาหลีไม่ต้องตรวจโควิด

แลกเปลี่ยนสกุลเงิน

การเตรียมตัวก่อนจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับเกาหลีก็ต้องแลกเปลี่ยนสกุลเงินโดยแปลงค่าเงินบาทเป็นสกุลเงินวอนให้พร้อม ซึ่งในตอนนี้ 1 บาทมีค่าเท่ากับ 37.54 วอน แม้ว่าค่าเงิน 1 บาทจะมีค่าหลายวอนแต่การวางแผนด้านการใช้จ่ายเงินก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการท่องเที่ยวในต่างประเทศ

จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีแล้วควรเที่ยวช่วงไหนดี?

Spring (เที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิ)

ฤดูใบไม้ผลิที่เกาหลีเริ่มประมาณต้นเดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิจะประมาณ 6-16 องศาเซลเซียส ใครที่จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีฤดูนี้สามารถไปชมซากุระที่เกาะเจจูได้ หลายคนอาจจะคุ้นชินว่าซากุระมีแค่ที่ญี่ปุ่น แต่ที่เกาหลีก็สวยไม่แพ้กันเลย

Summer (เที่ยวช่วงฤดูร้อน)

ฤดูร้อนของเกาหลีเริ่มประมาณเดือนมิถุนายน-ต้นเดือนกันยายน อุณหภูมิจะประมาณ 22-38 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวสามารถจองตั๋วไปเกาหลีเที่ยวหาดวอลจองรี (Woljeongri Beach) เป็นหาดที่มีน้ำทะเลสวยใสเป็นสีฟ้า หาดทรายสีขาวเหมือนกับในรูปแบบตรงปกเลย นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศและเครื่องดื่มแบบชิลๆ ด้วยนะ

Autumn (ส่วนฤดูใบไม้ร่วง)

ฤดูใบไม้ร่วงจะเริ่มประมาณปลายเดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิจะประมาณ 10-20 องศาเซลเซียส หลายๆ คนที่อยากมาชมใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่แนะนำให้มาที่เกาะนามิ (Nami Island) โดยบรรยากาศจะเต็มไปด้วยสีเหลืองจากต้นแปะก๊วย และสีส้มกับแดงจากต้นเมเปิ้ล ถ้าได้เก็บภาพสวยๆ รับรองว่าฟินสุดๆ 

Winter (ฤดูหนาว)

ฤดูหนาวจะเริ่มประมาณเดือนธันวาคม-กลางเดือนมีนาคม อุณหภูมิจะประมาณ -5 ถึง 20 องศาเซลเซียส ในช่วงนี้แม้ว่าจะมีอากาศหนาวมาก แต่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยนั้นโหยหาสถานที่ท่องเที่ยวอันปกคลุมด้วยหิมะเป็นอย่างมาก ซึ่ง Samyang Eco Green Campus เมืองพยองชาง (Pyeongchang) จังหวัดคังวอน เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีหิมะสีขาวปกคลุมสวยงาม และด้วยความเป็นที่โล่งกว้างทำให้เห็นวิวได้แบบชัดเจนอีกด้วย   

จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี กับ Traveloka ครอบคลุมทุกเรื่องด้านการท่องเที่ยว

Super App สามารถจองตั๋วได้ทุกรูปแบบ

นักท่องเที่ยวบางคนอาจจะไปหาอ่านรีวิว ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีมาแล้ว ทริกที่ทำให้ได้ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีราคาถูก คือ ต้องจองผ่าน Traveloka Travel & Lifestyle Super App เพราะภายในแอพ ไม่ได้มีเพียงการจองตั๋วเครื่องบินภายในและนอกประเทศเท่านั้น ทางแอพคำนึงถึงผู้ที่ชื่นชอบในการเดินทางเป็นหลัก จึงรวบรวมฟีเจอร์ต่างๆ ที่สะดวกสบายต่อการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นบริการรถรับ-ส่งที่สนามบิน บริการเช่ารถ จองที่พัก จองตั๋วรถไฟ จองร้านอาหาร และรวมไปถึงการจองร้านเสริมสวยด้วย

เปลี่ยนใจไม่บินก็คืนเงินได้

ได้ตั๋วไปเกาหลีแบบถูกใจ สายการบินที่ใช่ ราคาที่ชอบ อีกทั้งยังสามารถได้เงินคืนหากเปลี่ยนใจไม่บินหรือเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน โดยสามารถทำการขอเงินคืนซึ่งต้องเป็นไปตามข้อกำหนดที่ระบุไว้ เช่น ที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์ระบาดของ COVID-19 ในช่วงที่ต้องเดินทางทำให้ไม่สามารถเดินทางไปเกาหลีได้ ทาง Traveloka จึงมีการคืนเงินให้กับนักท่องเที่ยวที่ทำการขอเงินคืนจากการจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี

จองง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

ไม่ว่าจะจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีทางแอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก โดยไปที่ ค้นหาเที่ยวบิน จากนั้นก็กรอกจุดเริ่มต้น ปลายทาง วันออกเดินทาง วันเดินทางกลับ จำนวนผู้โดยสาร และชั้นโดยสาร แล้วทำการค้นหาก็จะเจอตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกหลายแบบ

เช็กราคาตั๋วที่ถูกสุดในแต่ละวันได้ในทันที

ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ช่วงไหนถูก ต้องทำการศึกษาหาข้อมูล โดยช่วงเดือนเมษายนและเดือนกันยายนจะเป็นช่วงที่ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีราคาถูกสุดๆ ราคาเริ่มต้นประมาณ 10,300 บาท แต่หากว่าใครไม่สะดวกในการเดินทางท่องเที่ยวช่วงเดือนที่กล่าวมา สามารถเช็กราคาตั๋วไปเกาหลีราคาถูกผ่านแอพพลิเคชั่นได้ทุกวัน ซึ่งจะถูกเรียงลำดับตามที่เลือกไว้ จากราคาถูกไปราคาแพงสุด หรือราคาแพงสุดไปถูกที่สุด

Traveloka Points สามารถแลกส่วนลดได้

สิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่จองผ่านเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น และพันธมิตรที่ร่วมกับ Traveloka เท่านั้น โดย 1 คะแนนของ Traveloka Points จะเท่ากับ 0.01 บาท ซึ่งสามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดต่างๆ ที่ร่วมรายการได้

Smart Algorithm

เทคโนโลยี Smart Algorithm ช่วยให้นักท่องเที่ยวค้นหาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีได้อย่างถูกใจ และตรงจุด เพราะจะกรองการค้นหาตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละคนโดยเฉพาะ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาจากหลายๆ เว็บแล้วนำข้อมูลมาเปรียบเทียบกัน

ชำระเงินได้ง่ายและสะดวก

การชำระเงินหลังจากที่จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีนั้นง่ายและสะดวกมากๆ นักท่องเที่ยวสามารถจ่ายเงินผ่านไอแบงกิ้ง บัตรเดบิต บัตรเครดิต หรือจะจ่ายเป็นเงินสดผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสก็ได้มีให้เลือกทั้ง เซเว่น อีเลฟเว่น บิ๊กซี เทสโก้ โลตัส และอื่นๆ อีกมากมาย

มีโปรโมชั่นท่องเที่ยวมากมาย

ทางเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นมีโปรโมชั่นท่องเที่ยวมากมายให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ใช้เวลาในวันหยุดอย่างคุ้มค่า มีทั้งส่วนลดเที่ยวบิน ดีลส่วนลดโรงแรม ส่วนรถบริการเช่ารถ และส่วนลดรถรับส่งที่สนามบิน อย่างโปรโมชั่นจองตั๋วไปเกาหลีใต้ สามารถรับส่วนลดสูงถึง 2,000 บาท โดยต้องมีระยะเวลาการจองตั้งแต่ 1 ตุลาคม – 15 ธันวาคม 2565 ซึ่งไม่จำกัดระยะเวลาในการเดินทาง

คำถามที่เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีที่หลายคนอยากรู้

บินไปเกาหลีสายการบินไหนดี

สายการบินที่บินตรงไปยังประเทศเกาหลีมีหลายสายการบิน เช่น ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี แอร์เอเชีย หรือตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี การบินไทย รวมไปถึงสายการบินโคเรียนแอร์ (Korean Air) ไชนาเซาเทิร์น (China Southern Airlines) และสายการบินอื่นๆ อีกจำนวนมาก

ไทย-เกาหลี ใช้เวลาเดินทางกี่ชั่วโมง

หากเดินทางโดยจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี โดยบินตรงจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานดอนเมืองไปยังสนามบินนานาชาติอินชอน (Incheon International Airport) จะใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง

ไทยไปเกาหลีระยะทางกี่กิโล

จากประเทศไทยไปประเทศเกาหลีมีระยะทาง 3,585 กิโลเมตร หรือคิดเป็น 2,228 ไมล์ สำหรับใครที่ซื้อตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีให้เพิ่มบัญชีสะสมไมล์ในส่วนรายละเอียดของผู้โดยสาร โดยนักท่องเที่ยวจะได้ไมล์หรือคะแนนเมื่อบินเรียบร้อยแล้วเท่านั้น

สรุป 

หลายคนที่มีวันหยุด วันลางานอย่ามัวแต่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน ออกมาพักผ่อนนอกสถานที่ เสพบรรยากาศดีๆ แล้วมาทำให้เป็นวันเที่ยวแห่งชาติกันเถอะ! สำหรับนักท่องเที่ยวที่หาตั๋วเครื่องบินเกาหลีราคาถูก 2022 นี้ต้องจองผ่าน Traveloka Travel & Lifestyle Super App เท่านั้น นอกจากครอบคลุมเรื่องของการจองตั๋วเครื่องบินในประเทศและต่างประเทศแล้ว ยังสามารถจองโรงแรม ร้านอาหาร จองทัวร์ ตั๋วรถไฟ ตั๋วเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว และมีรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีให้ได้เลือกอ่านแล้วนำมาวางแผนการท่องเที่ยวได้อีกด้วย