ทุ่ม 25 ล้าน เปิด “LYN แฟล็กชิปสโตร์” ใหญ่สุดในไทย ตั้งเป้ารายได้ 1.2 พันล้าน

ทุ่มงบ 25 ล้าน เปิด “LYN แฟล็กชิปสโตร์” ใหญ่สุดในไทย ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ตอกย้ำความเป็น Asia’s Leading Fashion Accessories Retailer ตั้งเป้ารายได้ 1.2 พันล้าน ในปีนี้

วันที่ 27 ตุลาคม 2565 คุณยศเทพ สิงห์สัจจเทศ ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มธุรกิจ บริษัท ยัสปาล จำกัด เจ้าของแบรนด์แฟชั่นแอกเซสซอรี่ สัญชาติไทย ภายใต้ชื่อ “LYN” (ลิน) เปิดเผยว่า เพื่อตอกย้ำความเป็น Asia’s Leading Fashion Accessories Retailer ของ LYN ซึ่งเป็นแบรนด์แฟชั่นแอกเซสซอรี่อันดับหนึ่งที่ครองใจผู้หญิงไทยที่รักในแฟชั่นและการแต่งตัวมาตลอด 2 ทศวรรษ

ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2565 บริษัทฯ ได้ทุ่มงบราว 25 ล้านบาท เปิดตัว LYN แฟล็กชิปสโตร์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 250 ตารางเมตร บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ใหญ่กว่าสาขาปกติถึง 2 เท่า 

ความโดดเด่นของ LYN แฟล็กชิปสโตร์ คือ การรวบรวมสินค้ากว่า 100 รายการ ไว้ในที่เดียว ตั้งแต่ไลน์ LYN ที่เป็นสินค้าหลัก และ LYN RE-EDITION ที่เป็นการเอาไอเทมฮิตมาตีความใหม่ ทั้งกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา ตามด้วยโซนแอกเซสซอรี่สุดหรูจาก LYN INFINITE รวมถึงบิวตี้ไอเทมจากไลน์เครื่องสำอางน้องใหม่ LYN BEAUTY ที่ดีต่อผิวและสิ่งแวดล้อมกับความงามแบบ Vegan-friendly ที่ไม่มีส่วนผสมของสัตว์ ไม่มีการทดลองและทารุณสัตว์ 

ปัจจุบันแบรนด์ LYN มีจำนวนสาขาในประเทศไทยมากกว่า 50 สาขาทั่วประเทศ ซึ่ง LYN แฟล็กชิปสโตร์ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว นับเป็น Strategic Location ที่อยู่ใจกลางเมือง เป็นสาขาที่มียอดขายติดอันดับ 1 ใน 5 ตามด้วย สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, เมกาบางนา, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และไอคอนสยาม” คุณยศเทพ กล่าวเพิ่มเติม

คุณสุวิตา สิงห์สัจจเทศ ผู้อำนวยการกลุ่มแบรนด์ บริษัท ยัสปาล จำกัด กล่าวว่า จุดแข็งที่ทำให้ LYN ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ คือ แบรนด์โพสิชันนิ่งที่เน้นความเข้าถึงได้ ทั้งในแง่ของดีไซน์และราคาแบบ Affordable Luxury

ปัจจุบัน LYN ได้ขยายตลาดไปยังประเทศเวียดนาม 21 สาขา และกัมพูชา 4 สาขา ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม ด้วยกลยุทธ์ Localized Marketing ที่เน้นการสื่อสาร สร้างการรับรู้ของแบรนด์ผ่านทางศิลปินนักแสดงอินฟลูเอนเซอร์ของเวียดนามและกัมพูชา ไม่ว่าจะเป็น Hoang Yen Chibi, Trần Tiểu Vy และ Hin Channiroth เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม สินค้าขายดีของ LYN ยังเป็นกลุ่มสินค้ากระเป๋าและรองเท้า รองลงมาคือ แอกเซสซอรี่ และเครื่องสำอาง โดย LYN สามารถทำรายได้ให้บริษัทเป็นอันดับ 3 ในสัดส่วน 20% รองจากยัสปาล และ CCOO

ส่วนรายได้ปีนี้ คาดว่า LYN จะมียอดขายเติบโตกว่าในปีที่ผ่านมา ตั้งเป้า 1,200 ล้านบาท และเล็งเปิดสาขาในต่างประเทศเพิ่ม ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาตลาดมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เป็นต้น สำหรับแฟล็กชิปสโตร์ ไม่ได้จำกัดจำนวนสาขา แต่คาดว่าจะเปิดอีก 2-3 สาขา