เปิดแล้ว! ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พระราม 3 ชู 6 เมืองท่องเที่ยวระดับโลก

เปิดแล้ว! ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พระราม 3 ชูคอนเซ็ปต์ 6 เมืองท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าลูกค้า 3.5 ล้านคนภายในปี 65

นายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 แฟชั่นไอส์แลนด์ และเดอะพรอมานาด บริษัท แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด (LHMH) บริษัทในเครือ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมา ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 ได้วางกลยุทธ์การตลาดผ่านกิจกรรมและแคมเปญ เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดการใช้สอยและเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น

นายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 แฟชั่นไอส์แลนด์ และเดอะพรอมานาด บริษัท แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด (LHMH) บริษัทในเครือ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)

โดยเราต้องการนำเสนอประสบการณ์การช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบครัน ทั้งช้อป ฟิน กิน เที่ยว และความบันเทิงที่ครบจบในที่เดียวอยู่เป็นระยะ พร้อมทั้งสร้างประสบการณ์ Customer Experience แนวใหม่ๆ เพื่อขยายกลุ่มลูกค้าไปยังกลุ่มหนุ่มสาวเพิ่มมากขึ้น และสร้างการดึงดูดใจต่อกลุ่มเป้าหมายในแต่ละพื้นที่ ผ่านกิจกรรมการสื่อสารการตลาดที่เชื่อมโลกออฟไลน์และออนไลน์เข้าด้วยกัน โดยพบว่าลูกค้ามีความชื่นชอบ ทำให้ภาพรวมของศูนย์การค้าปรับตัวดีขึ้น

ล่าสุด บริษัทฯ ได้ทุ่มงบประมาณ 6,000 ล้านบาท เพื่อขยายมหานครแห่งไลฟ์สไตล์ครั้งใหม่ กับสาขาล่าสุดศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พระราม 3 บนพื้นที่ศักยภาพของ NEW CBD ถนนพระราม 3 ครอบคลุมกว่า 140,000 ตารางเมตร ขนาด 16 ไร่ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้แนวคิดมหานครแห่งไลฟ์สไตล์ที่ครบครัน ทุกโมเมนต์ความสุขเป็นไปได้ที่นี่

ท่ามกลางบรรยากาศภายในอาคารที่ตกแต่งสไตล์นีโอคลาสสิค นำเสนอเอกลักษณ์อันโดดเด่นจากแรงบันดาลใจทั้ง 6 เมืองท่องเที่ยว ระดับโลก อาทิ Caribbean Village, English Village, Italian Village, French Village, Japanese Village และ San Francisco Village เป็นต้น บรรยากาศสบายๆ เหมือนการมาพักผ่อน ที่รอต้อนรับลูกค้าสู่ประสบการณ์ความสุขที่เต็มไปด้วยสีสัน ครบครัน และรองรับทุกไลฟ์สไตล์ของทุกวัย

โดยศูนย์การค้ามีความสูง 7 ชั้น แบ่งเป็นพื้นที่ส่วนให้เช่า 40,000 ตารางเมตร และพื้นที่จอดรถยนต์ใต้ดิน 2 ชั้น สามารถรองรับรถยนต์ ถึง 2,000 คัน โดยมีพื้นที่เช่าแบ่งเป็นพื้นที่เช่าหลัก (Anchor Tenant) ประกอบด้วย ซูเปอร์มาร์เก็ต (Supermarket) โดย Tops Supermarket ครอบคลุมพื้นที่ 1,700 ตารางเมตร โรงภาพยนตร์ SF Cinema จำนวน 8 โรง บนพื้นที่มากกว่า 5,000 ตารางเมตร ฟิตเนส โดย The Fitness Platinum ครอบคลุมพื้นที่ 2,000 ตารางเมตร Gym มวยสุดไฮเทค        

โดย Meta H สวนสนุกจาก Harborland กว่า 800 ตารางเมตร ฟู้ด มาร์เก็ต แหล่งรวมสตรีตฟู้ดแบรนด์ดังมากกว่า 200 ร้านค้า เพื่อรองรับและให้บริการ บนพื้นที่มากกว่า 1,500 ตารางเมตร อาทิ จกโต๊ะเดียว ชัยปลาหมึกย่าง ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช และขนมเบื้องสรินทร์ทิพย์ เป็นต้น

ศูนย์อาหาร Pier21 ที่อัดแน่นด้วยร้านอาหารเจ้าเด็ดมากกว่า 33 ร้าน อาทิ .ลูกชิ้นศรีย่าน คั่วไก่วรจักร ข้าวต้มแปลงนาม เจ๊ฮ้ง ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท บนพื้นที่มากกว่า 2,300 ตารางเมตร นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ร้านค้าอื่นๆ อีกกว่า 250 ยูนิต อาทิ Uniqlo EVEANDBOY และ Muji แบ่งเป็นสินค้าด้านแฟชั่น ความงาม ไลฟ์สไตล์ เพื่อเพิ่มทางเลือกในการจับจ่ายใช้สอยให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ

นายประเสริฐ กล่าวต่อไปว่าได้เตรียมงบการตลาด 50 ล้านบาท เพื่อสร้างสีสันการตลาดรูปแบบใหม่ซึ่งนับเป็นเวลาแห่งการเฉลิมฉลองการเปิดตัวและร่วมฉลองขึ้นปีใหม่ ระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคมมากกว่า 10 แคมเปญควบคู่กับการใช้สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ครบวงจร

ทั้งสื่อ Billboard LED Screen โทรทัศน์ ควบคู่กับโซเชียลมีเดียและสื่อออนไลน์ทุกช่องทาง เพื่อสร้างกระแสการรับรู้ไปสู่ลูกค้าได้อย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง พร้อมทั้งเชิญชวนให้เดินทางเข้ามาสัมผัสมหานครแห่งไลฟ์สไตล์ที่ครบครัน อาทิ แคมเปญ Grand Opening ต้อนรับเปิดศูนย์ ระหว่างวันที่ 20 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน โปรโมชั่นลดราคาฉลองเปิดศูนย์กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ และแคมเปญร่วมฉลองปีใหม่ระหว่างเดือนธันวาคม เป็นต้น

โดยเราเชื่อมั่นว่า ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พระราม 3 จะสามารถสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของช้อปปิ้งไลฟ์สไตล์บนพื้นที่แห่งนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะเป็นทำเลศักยภาพที่รายล้อมด้วยปัจจัยบวกสำคัญที่มีผลต่อการบริหารศูนย์การค้าให้มีความเติบโต อาทิ ประชากรมากกว่า 1 ล้านคน ยังเป็นพื้นที่เชื่อมต่อย่านธุรกิจและที่พักอาศัยของฝั่งกรุงเทพฯ ย่านพระราม 3 และฝั่งธนบุรี ที่รายล้อมด้วยสำนักงานออฟฟิศมากกว่า 43 แห่ง พนักงานมากกว่า 60,000 คน”

ที่พักอาศัยทั้งบ้านและคอนโดฯ มากกว่า 5,000 ยูนิต รวมกว่า 1 ล้านคน และโรงแรมมากกว่า 44 แห่ง จำนวนกว่า 5,300 ห้อง รองรับนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวกว่า 4,800 คนต่อวัน นอกจากนี้ ยังอยู่ในแผนขยายเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเทาช่วงพระโขนง-พระราม 3-ท่าพระ และช่วงทองหล่อ-วัชรพล อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีลูกค้าทั้งพนักงานออฟฟิศ นักท่องเที่ยว และกลุ่มครอบครัว เข้าใช้บริการถึง 3.5 ล้านคนภายในปีนี้ หรือ 50,000 คนต่อวันนายประเสริฐ กล่าวสรุป