เที่ยวอย่างไรให้สุดปัง กับเทคนิคจองตั๋วเครื่องบินไปลำปางสุดพิเศษ ราคาประหยัด

เที่ยวอย่างไรให้สุดปัง กับเทคนิคจองตั๋วเครื่องบินไปลำปางสุดพิเศษ ราคาประหยัด

ลำปาง อีกหนึ่งนครเมืองแห่งประเทศไทยที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายอารยธรรมโบราณสมัยล้านนา ทั้งศิลปะและสถาปัตยกรรมอันงดงาม ถ้าอยากเดินทางไปชมสถานที่ด้วยตัวเอง ตั๋วเครื่องบินไปลำปาง สามารถช่วยให้คุณได้ไปสัมผัสบรรยากาศของแดนล้านนาด้วยตัวเอง แต่ลำปางก็ไม่ได้มีแค่อารยธรรมโบราณเท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ วิถีชีวิตต่างๆ ให้พวกเราได้สัมผัสด้วยตัวของเราเอง

พูดเกริ่นมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าคงมีหลายคนที่อยากไปลำปางแล้วแน่ๆ โดยเฉพาะช่วงใกล้เข้าหน้าหนาวอากาศบริเวณภาคเหนือจะเย็นสบายเป็นพิเศษเหมาะกับการท่องเที่ยว ถ้าทุกคนอยากได้ตั๋วเที่ยวบินไปลำปางราคาพิเศษ ก็ต้องมาดูแล้วล่ะว่าจะมีแนวทางไหนบ้างที่ทำให้ได้ตั๋วไปลำปางในราคาที่เราต้องการ    

จองตั๋วเครื่องบินไปลำปางในราคาสุดพิเศษ กับ Traveloka

เมื่อพูดถึงการจองตั๋วเครื่องบินไปลำปาง หรือ เที่ยวบินไปต่างประเทศ เราคงต้องพูดถึง Traveloka อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะบอกเลยว่าบริการของเขาเป็นอะไรที่พรีเมี่ยมมากๆ โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่เขาพัฒนาขึ้นมา ช่วยอำนวยความสะดวกในการหาตั๋วเครื่องบินไปลำปาง และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เพียงเข้าแอพพลิเคชั่นและเริ่มค้นหาจุดหมายปลายทาง แถมตั๋วเครื่องบินยังราคาถูกสุดๆ 

ถ้าหากอยากได้ตั๋วเครื่องบินไปลำปาง ราคาถูก ก็สามารถค้นหาได้ทันที เริ่มจากเลือกจุดหมายปลายทางเป็นลำปาง ระบบจะแสดงผลการค้นหาจากสายการบินต่างๆ ซึ่งคุณสามารถเลือกตั๋วเครื่องบินที่ต้องการได้ เช่น ตั๋วเครื่องบินไปลําปาง แอร์เอเชีย ทำให้ตั๋วราคาพิเศษอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม   

จองตั๋วเครื่องบินไปลำปาง ควรเดินทางไปช่วงไหนดี?

การเดินทางท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นภายในประเทศหรือต่างประเทศก็ต้องเช็กสภาพอากาศให้ดีเสียก่อน เพราะสภาพอากาศและฤดูกาลเนี่ยเป็นตัวแปรสำคัญในการเดินทางเลยล่ะ ถ้าหากอยากจองตั๋วเครื่องบินไปลำปางก็ต้องมาดูก่อนว่าช่วงไหนน่าเที่ยวที่สุด มีช่วงไหนที่ต้องระวังฝนตกและพายุหรือเปล่า บางครั้งการมีฝนตกอาจทำให้ทริปของคุณหมดสนุกเลย เพราะไม่สามารถออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งได้

สำหรับใครที่อยากจะวางแพลนจองเที่ยวบินไปลำปางให้เดินทางในช่วงที่ดีที่สุด เราก็มีข้อมูลมานำเสนอว่าแต่ละฤดูที่ลำปางเนี่ย มีสภาพอากาศเป็นอย่างไรบ้าง เหมาะแก่การไปเที่ยวหรือเปล่า ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าลำปาง มี 3 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว ตามสภาพอากาศปกติของประเทศไทย

Summer (ฤดูร้อน) 

ถ้าจะจองตั๋วเครื่องบินไปลำปาง ช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม เป็นช่วงที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่งเพราะนอกจากอากาศจะร้อนอบอ้าวสุดๆ ในเวลากลางวันแล้ว ช่วงเริ่มต้นฤดูร้อนหมอกควันจะหนาเป็นพิเศษทำให้วิวทิวทัศน์ถูกบดบังด้วยเมฆหมอก รวมไปถึงอาจมีฝนตกลงมาอีกด้วย สภาพอากาศแบบนี้ทำให้การท่องเที่ยวอาจจะไม่สนุกเท่าที่ควร

Rainy (ฤดูฝน)

หลังจากพ้นพฤษภาคมไปจนถึงเดือนตุลาคม จะเริ่มเข้าสู่ช่วงที่ฝนเริ่มโปรยปรายวันละ 1-2 ชม. ซึ่งก็เป็นช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากอากาศที่เย็นลงแล้ว ยังเป็นฤดูที่เริ่มสามารถสัมผัสวิวทิวทัศน์เมฆหมอกบนภูเขาที่สวยงามได้ ถ้าไม่เจอช่วงพายุกระหน่ำเข้ามาอากาศก็จะค่อนข้างเย็นสบาย ฝนไม่ตกหนักจนไม่สามารถเดินทางได้

Winter (ฤดูหนาว)

ทะเลหมอกจะเป็นสิ่งที่พบเห็นได้เป็นปกติในช่วงต้นของฤดูหนาว ในเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ อากาศที่ลำปางจะหนาวเย็นเป็นที่สุดแต่ก็เป็นช่วงที่ดีที่สุด เหมาะแก่การไปเที่ยวชมวิวตามวัดวาอารามบนภูเขา และบ่อน้ำร้อนที่มีไอน้ำพวยพุ่งออกมาอย่างอลังการ ยิ่งเป็นช่วงสิ้นปี คนก็ยิ่งนิยมไปเที่ยวกันอย่างหนาแน่นเป็นพิเศษ ต้องรีบจองตั๋วไปลำปางกันแล้วล่ะ!

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปลำปางควรเตรียมตัวอย่างไร

หลังจากได้เห็นแล้วว่าลำปางแต่ละฤดูเป็นอย่างไรบ้าง หลายคนคงเริ่มสนใจตั๋วเครื่องบินไปลำปางกันมากขึ้นแล้วล่ะสิ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนควรรู้ก่อนจองตั๋วเครื่องบิน คือ การเตรียมตัวล่วงหน้าตั้งแต่ก่อนจองตั๋วเครื่องบิน จะช่วยทำให้การวางแพลนทริปเที่ยวบินไปลำปางของคุณราบรื่นขึ้น แต่ถ้าถามว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง ก็มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้างที่ควรเตรียมให้พร้อม

ขอ Vaccine Passport หลังจากฉีดวัคซีน

เมื่อวางแผนออกเดินทางท่องเที่ยวไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ ก็ควรขอ Vaccine Passport เอาไว้ผ่านทางแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม เพื่อเป็นการยืนยันว่าตนได้รับวัคซีนอย่างถูกต้องก่อนออกเดินทาง 

เช็กเงื่อนไขการเดินทาง

สถานที่ท่องเที่ยวและจังหวัดต่างๆ รวมไปถึงต่างประเทศมักมีเงื่อนไขการเดินทางเข้าไปผ่านสนามบิน โดยเฉพาะในช่วงโควิด ดังนั้น ก่อนออกเดินทางควรเช็กเงื่อนไขว่าต้องเตรียมหลักฐานยืนยันอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า เช่น การฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 ถ้าเกิดมีกำหนดเงื่อนไขก็ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

เตรียมเอกสารที่จำเป็นให้พร้อม

ก่อนออกเดินทางจำเป็นต้องเตรียมเอกสารต่างๆ ให้พร้อม การบินภายในประเทศไม่จำเป็นต้องใช้หนังสือเดินทาง Passport แต่ก็ยังต้องมีหลักฐานยืนยันตัวตน ได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน ตั๋วเครื่องบินไปลำปางหรือเอกสารการจองเที่ยวบินไปลำปางของคุณ ส่วนเอกสารอื่นๆ มักเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ความปลอดภัยในปัจจุบัน เช่น สถานการณ์ของ COVID-19 ก็ต้องมีเอกสารยืนยันการฉีดวัคซีน

ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน COVID-19

สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ คือ ความปลอดภัยของตัวเอง ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ถึงแม้จะเริ่มเบาบางลงแล้ว ก็ไม่ควรชะล่าใจปล่อยการ์ดตกหลังฉีดวัคซีนแล้ว

หมั่นเช็กโปรโมชั่นราคาตั๋ว

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินหมั่นเข้าไปตรวจเช็กราคาตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นสายการบินต่างๆ ซึ่งเช็กไปเช็กมาคุณอาจจะได้เจอกับตั๋วเครื่องบินไปลำปางที่ราคาถูกกว่าปกติ ซึ่งนั่นก็คือโอกาสทองของคุณแล้ว!

ค้นหาและทำการจองโรงแรม

ถ้าเกิดออกเดินทางด้วยเที่ยวบินไปลำปางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ได้จองโรงแรมไว้ล่วงหน้า การหาที่พักอาจจะค่อนข้างลำบากเพราะต้องขับรถตระเวนหาไปเรื่อย แถมอาจจะทำให้ได้ที่พักคุณภาพไม่ดีอีก ดังนั้น คุณควรจะจองโรงแรมล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง

ทำประกันสำหรับการเดินทาง

อย่างที่เราเคยกล่าวว่าความปลอดภัยคือเรื่องที่สำคัญที่สุด ประกันการเดินทางจึงเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความสบายใจในการเดินทางให้กับคุณ เพราะนอกจากการคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแล้ว ยังมีการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในกรณีเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย 

เตรียมเงินสดให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

แม้ในปัจจุบันเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น แต่อย่าลืมเตรียมนำเงินสดมาพกติดตัวไว้บ้าง เผื่อกรณีฉุกเฉินไม่สามารถใช้งาน Internet Banking ได้ หรือร้านค้าร้านอาหารรับเฉพาะเงินสดเท่านั้น 

จองตั๋วเครื่องบินไปลำปาง กับ Traveloka นั้นดีอย่างไร?

จองตั๋วเครื่องบินไปลำปาง กับ Traveloka ไม่ใช่มีดีแค่ตั๋วเครื่องบินราคาถูกเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีบริการที่อำนวยความสะดวกกว่าการจองผ่านช่องทางอื่นๆ สามารถเลือกสายการบินได้ตามต้องการ ค้นหาเที่ยวบินดอนเมือง ลําปาง ก็สามารถทำได้ ด้วยแอพพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคนที่อยากไปเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือต่างประเทศ ก็สามารถจองได้อย่างง่ายดาย

Superapp สามารถจองตั๋วได้ทุกรูปแบบ

เพียงค้นหา Traveloka Travel & Lifestyle Superapp และเริ่มทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นก็สามารถเริ่มจองตั๋วเครื่องบินไปลำปางได้ทันที Superapp มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนสมัยนี้แบบสุดๆ เพราะครบจบในแอพพลิเคชั่นเดียว เช็กราคาจองตั๋วเครื่องบิน ค้นหาที่พักจองโรงแรม แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและร้านค้าต่างๆ ทำให้คุณได้รับประสบการณ์ในการท่องเที่ยวอย่างดีที่สุด

ทำให้การจองตั๋วเครื่องบินเป็นเรื่องง่าย

เพราะการท่องเที่ยวเป็นการแสวงหาความสุข สำหรับใครที่ต้องการ เราจึงอยากสานต่อความฝันของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของโลกก็สามารถไปท่องเที่ยวได้ เพราะ Now The World Is Possible ทำให้การเดินทางไปต่างประเทศกลายเป็นเรื่องง่าย ไม่ยุ่งยากตั้งแต่การจองตั๋วไปจนถึงการเดินทางเข้าประเทศ

ถ้าเปลี่ยนใจไม่บินก็คืนเงินได้

บินอินเตอร์แบบที่ใช่กับ Traveloka! ทุกคนสามารถเลือกเที่ยวบินได้ตามต้องการ เพราะเราอยากให้คุณได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง สายการบินที่ถูกใจพร้อมตั๋วเครื่องบินไปถึงที่หมายในราคาพิเศษ เช่น ตั๋วเครื่องบินไปลําปาง นกแอร์ เพราะความสบายใจของคุณเป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นอย่างมาก ถ้าเกิดเปลี่ยนใจก็สามารถขอคืนเงินได้  

ชำระได้หลายช่องทาง

แต่ละคนมีช่องทางชำระเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันแตกต่างกันออกไป Traveloka จึงพัฒนาระบบการชำระเงินให้มีช่องทางการชำระเงินให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงคัดเลือกช่องทางที่ปลอดภัยกับลูกค้าผู้ใช้บริการทุกท่าน

Smart Algorithm

แนะนำเที่ยวบินไปลำปางพร้อมตั๋วเครื่องบินสุดพิเศษให้กับคุณ ด้วย Smart Algorithm ที่จะวิเคราะห์ผลการค้นหาเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทางที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด ทั้งเรื่องระยะเวลาการเดินทาง และราคาตั๋วเครื่องบิน

ชำระเงินสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

แน่นอนว่าเราอำนวยความสะดวกตลอดทุกขั้นตอนรวมถึงการชำระเงิน เมื่อจองตั๋วเครื่องบินเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็สามารถชำระเงินได้ทันที ด้วยช่องทางการรับเงินที่รับรองความปลอดภัยตามมาตรฐาน หมดห่วงเรื่องชำระเงินแล้วไม่ได้ตั๋วเครื่องบิน

ค้นหาเที่ยวบินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

เมื่อเข้ามาในแอพพลิเคชั่น ก็สามารถเริ่มทำการค้นหาจุดหมายปลายทาง เช่น เที่ยวบินกรุงเทพฯ-ลำปาง ระบบก็แสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบินพร้อมราคาตั๋วให้ผู้ใช้บริการได้เลือกเที่ยวบินที่ต้องการได้ทันที ใช้เวลาในการค้นหาเพียงครู่เดียวเท่านั้น

เช็กราคาตั๋วที่ถูกสุดในแต่ละวันได้ในทันที

นอกจากผลการค้นหาที่รวดเร็วแล้ว ระบบยังแสดงราคาตั๋วพร้อมฟังก์ชั่นจัดเรียงตั๋วเครื่องบินตามราคา ซึ่งผลลัพธ์ของการค้นหาก็จะเรียงอันดับราคาตามที่คุณต้องการ ทำให้คุณสามารถเลือกเช็ก ราคาตั๋วที่ถูกสุดของวันได้ทันที       

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปลำปาง

หลังจากได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปลำปางแล้ว ทุกคนก็อาจจะมีคำถามในใจอยู่บ้าง ซึ่งเราอาจจะช่วยตอบไม่ได้ทั้งหมด แต่เราได้พยายามรวบรวมเอาคำถามที่พบบ่อย มารวบรวมเพื่อไขข้อสงสัยให้กับทุกคน ดังนี้

บินไปลำปางสายการบินไหนดี เครื่องบินลงที่ไหน

ปัจจุบันเราขอแนะนำเที่ยวบินไปลำปางของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และ นกแอร์ ซึ่งจะไปลงจอดที่หมายปลายทางสนามบินลำปาง โดยหลังจากลงเครื่องแล้วก็สามารถไปรับกระเป๋าสัมภาระที่สายพานได้เลย

กรุงเทพฯ-ลำปาง ใช้เวลาเดินทางกี่ชั่วโมง

เที่ยวบินกรุงเทพฯ-ลำปางเป็นอะไรที่ค่อนข้างรวดเร็ว เพราะใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง 30 นาที เท่านั้นสำหรับเดินทางจากภาคกลางขึ้นไปที่ภาคเหนือ ซึ่งถ้าเราเช็กตารางเที่ยวบินลําปาง-ดอนเมืองไว้ล่วงหน้าแล้ว เราก็จะสามารถวางแพลนออกไปเที่ยวในวันที่เราเดินทางไปถึงลำปางได้ทันที

กรุงเทพฯ ไปลำปาง ระยะทางกี่กิโลเมตร

ระยะทางจากกรุงเทพน ไปลำปาง คือ ประมาณ 600 กิโลเมตร ซึ่งเมื่อเทียบกับระยะเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็เป็นการเดินทางที่ไม่นานนัก เพียงอึดใจเดียว ทุกคนก็จะได้เที่ยวสัมผัสวิวทิวทัศน์ของลำปางแล้ว    

สรุป

เราหวังว่าทุกคนที่ได้เห็นการจองตั๋วเครื่องบินไปลำปางแล้วคงมีไฟอยากจะไปท่องเที่ยวกันมากขึ้น ถ้าเกิดอยากจองเที่ยวบินภายในประเทศ หรือต่างประเทศ เราหวังว่าทุกคนจะเที่ยวให้มันสนุกสุดเหวี่ยงอย่างเต็มที่ มาร่วมกันเปลี่ยนวันหยุดอันแสนน่าเบื่อให้กลายเป็นวันเที่ยวแห่งชาติ วันที่ทุกคนจะออกไปเที่ยวอย่างมีความสุข เก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์อันล้ำค่า ไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นเที่ยวบินไปลำปางเท่านั้น อยากไปเที่ยวที่ไหนก็จองได้เลยที่ Traveloka!