ชวนโหลดแอพ ThaiWater เช็กปริมาณน้ำทั่วไทย เข้าใจง่าย น่าโหลดติดเครื่อง

ThaiWater เช็กปริมาณน้ำทั่วไทย เข้าใจง่าย
ThaiWater เช็กปริมาณน้ำทั่วไทย เข้าใจง่าย

ชวนโหลดแอพ ThaiWater เช็กปริมาณน้ำทั่วไทย เข้าใจง่าย น่าโหลดติดเครื่อง

เมื่อวันที่ 28 กันยายน ซึ่งเป็นวันที่สามของการจัดงาน Sustainability Expo 2022 หรือ SX 2022 มหกรรมการแสดงสินค้าด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่จะจัดไปถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2565 ครอบคลุมพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ยังคงมีนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปเข้าชมงานอย่างคับคั่ง
หนึ่งในไฮไลต์ของ SX 2022 คือนิทรรศการบนชั้น ที่องค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างนำองค์ความรู้และนวัตกรรมด้านความยั่งยืนมาจัดแสดงแบบไม่มีกั๊ก!
อย่าง สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน) หรือ สสน. ตั้งอยู่ในโซน SEP Inspiration ที่นอกจากนำระบบโทรมาตรอัตโนมัติ ใช้ตรวจวัดปริมาณฝน ระดับน้ำ และสภาพอากาศ มาให้ชมอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังมี แอพพลิเคชั่น ThaiWater ที่เป็นประโยชน์กับทุกคน มาแนะนำให้รู้จักกันด้วย
แอพ ThaiWater เกิดขึ้นจาก สสน. ได้รวบรวมข้อมูลเรื่องน้ำจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนกว่า 50 หน่วยงาน เมื่อมีคลังข้อมูลมหาศาลแล้วก็พัฒนาขึ้นเป็นแอพ เพื่อให้ประชาชนได้ติดตามสถานการณ์น้ำของประเทศไทย ทั้ง ข้อมูลฝน ระดับน้ำ สถานการณ์เขื่อน คลื่นลม และพายุ มีทั้งข้อมูลสถานการณ์ปัจจุบัน และข้อมูลคาดการณ์ล่วงหน้า เรียกว่าอยากดูข้อมูลน้ำแบบไหน แอพ ThaiWater ก็มีให้แทบจะครบ!
 
ที่สำคัญ เป็นข้อมูลที่ สสน. ย่อยมาแล้วให้ดูง่าย เข้าใจง่าย เหมาะกับทุกคนที่ต้องการติดตามสถานการณ์น้ำตั้งแต่ภาพรวมระดับประเทศ ลงมาถึงระดับจังหวัด และรายละเอียดแต่ละด้าน ซึ่งใครสนใจสามารถดาวน์โหลดแอพ ThaiWater ได้ทั้งในเพลย์ สโตร์ และแอพ สโตร์