ไมเนอร์ ฟู้ด เปิดตัว “พูเลท์” ร้านดังจากเกาะสิงคโปร์ สาขาแรกในไทย

บงชูร์! ไมเนอร์ ฟู้ด อวดโฉม “พูเลท์” ร้านโมเดิร์นสไตล์ฝรั่งเศสชื่อดังจากเกาะสิงคโปร์ สาขาแรกในไทย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเปิดตัว “เฟรนช์โรสต์ชิคเก้น” เมนูซิกเนเจอร์จานเด็ดมัดใจคนทั่วโลก

ไมเนอร์ ฟู้ด ผู้นำกลุ่มธุรกิจร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เดินหน้ารุกตลาดร้านอาหารตะวันตกในประเทศไทย เปิดตัว “พูเลท์” (Poulet) แบรนด์ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสชื่อดังจากเกาะสิงคโปร์ในเครือไมเนอร์ ฟู้ด ชิงส่วนแบ่งตลาดในไทยด้วยการพลิกโฉมการรับประทานอาหารฝรั่งเศสรูปแบบเดิม

ภายใต้คอนเซ็ปต์ ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสโมเดิร์น ที่เข้าถึงง่าย (Casual Modern French Cuisine) เจาะกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อในระดับกลาง-สูง ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่ต้องการประสบการณ์การรับประทานอาหารรูปแบบใหม่ ด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง “เฟรนช์โรสต์ชิคเกน” ไก่อบสไตล์ฝรั่งเศสที่มีขั้นตอนการเตรียมที่พิถีพิถัน ตั้งแต่การหมักไก่ในซอสพิเศษสูตรลับเฉพาะของทางร้าน

เพื่อทำให้ด้านในยังคงความชุ่มฉ่ำ นุ่มละมุน และมีความกรอบที่ผิว ตลอดจนอีกสารพัดเมนูคาวหวานสไตล์โมเดิร์นเฟรนช์ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคทุกช่วงวัยได้ในทุกโอกาส ควบคู่ไปกับการให้บริการอบอุ่นเป็นกันเอง ในบรรยากาศของร้านเสมือนได้ไปนั่งรับประทานอาหารที่ฝรั่งเศส ทั้งนี้ มั่นใจ แบรนด์ “พูเลท์” จะสร้างการเติบโตให้กับพอร์ตไมเนอร์ ฟู้ด และสามารถครองใจผู้บริโภคทั้งชาวไทยและต่างชาติได้เป็นอย่างดี

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากได้ทำการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคและแนวโน้มการเติบโตของร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์นในไทย ไมเนอร์ ฟู้ด ต้องการที่จะสร้างความแตกต่างให้กับตลาดที่มีอยู่เดิมให้มีความตื่นเต้นและแปลกใหม่มากขึ้น จึงได้เปิดตัวร้าน “พูเลท์” (Poulet) แบรนด์ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสโมเดิร์นยอดนิยมจากสิงคโปร์ เข้ามาทดลองตลาดในประเทศไทย

ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ ไมเนอร์ ฟู้ด ตัดสินใจนำแบรนด์ “พูเลท์” เข้ามาคือ ความสำเร็จของร้านพูเลท์ในประเทศสิงคโปร์ ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากที่สุด จนขึ้นแท่นร้านอาหารโรสต์ชิคเก้นที่มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย การันตีจากยอดขาย และจำนวนสาขาที่กำลังจะเพิ่มมากถึง 11 สาขา ซึ่งเป็นโอกาสดีในการนำโมเดลธุรกิจของพูเลท์มาต่อยอดสร้างความสำเร็จในประเทศไทย พร้อมกับเป็นการขยายพอร์ตโฟลิโอให้กับไมเนอร์ ฟู้ด เพื่อสร้างการเติบโตในกลุ่มธุรกิจร้านอาหารให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นอีกด้วย

นายธันยเชษฐ์ กล่าวต่อว่า สำหรับร้าน พูเลท์” สาขาแรกที่ไทยเปิดให้บริการบนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เนื่องด้วยเป็นอีกหนึ่งสถานที่แฮงเอาต์และเป็นศูนย์รวมของกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อระดับกลางถึงสูง ที่มีความต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการรับประทานอาหารตะวันตกที่หลากหลาย ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของร้าน

ในขณะเดียวกัน ความพิเศษของ “พูเลท์” คือการฉีกกฎภาพร้านอาหารฝรั่งเศสแบบเดิมๆ ผ่านแนวคิด ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสโมเดิร์น ที่เข้าถึงง่าย และที่สำคัญ ถูกปากคนไทย ด้วยการนำเสนอเมนูอาหารฝรั่งเศสที่ทุกคนคุ้นเคยให้สามารถรับประทานได้ง่ายขึ้น ผ่านการรังสรรค์อย่างพิถีพิถันด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อย

แต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นอาหารฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์นได้อย่างเต็มเปี่ยม ควบคู่ไปกับการให้บริการที่เป็นกันเองในบรรยากาศการตกแต่งร้านที่เรียบหรูมีสไตล์ และให้ความรู้สึกอบอุ่นเสมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ฝรั่งเศส ดังนั้น จึงเชื่อมั่นว่า “พูเลท์” จะประสบความสำเร็จ สามารถครองใจผู้บริโภคทั้งชาวไทยและต่างชาติได้เป็นอย่างดี

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ขึ้นชื่อของร้าน พูเลท์” ได้แก่ “เฟรนช์โรสต์ชิคเกน” (French Roast Chicken) หรือ ไก่อบสไตล์ฝรั่งเศส มีเอกลักษณ์ความพิเศษที่ไม่เหมือนโรสต์ชิคเกนทั่วไป ตรงที่ความพิถีพิถันและระยะเวลาในการหมักนานถึง 24 ชั่วโมง ในซอสพิเศษสูตรลับเฉพาะของทางร้าน เพื่อให้ส่วนผสมต่างๆ ซึมเข้าไปในเนื้อไก่ และนำไปอบจนได้หนังกรอบสีน้ำตาลทอง ออกมาเป็นเมนู เฟรนช์โรสต์ชิคเกน ที่ให้รสสัมผัสถึงความชุ่มฉ่ำ นุ่มละมุนลิ้น และรสชาติที่เข้มข้นถึงใจ

Signature Roast Chicken with Mushroom Cream Sauce (Whole Chicken)

โดยลูกค้าสามารถเลือกทานคู่กับซอส 3 สไตล์ได้ตามใจ ทั้งซอสครีมเห็ดคลาสสิคหอมมัน ซอสครีมต้มยำแซ่บนัวถึงเครื่อง หรือซอสพริกไทยดำที่เข้มข้นและจัดจ้าน รวมไปถึงเครื่องเคียงนานาชนิดให้จับคู่ลิ้มลองความอร่อย อาทิ เฟรนช์ฟรายด์ ข้าวผัดหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศส มันฝรั่งบดรสทรัฟเฟิล หรือสลัดผักรวม โดย “เฟรนช์โรสต์ชิคเกน” พร้อมเสิร์ฟให้ลิ้มลองความอร่อยทั้งขนาดครึ่งตัวและเต็มตัวในราคาที่คุ้มค่าและเข้าถึงได้

นอกจากนี้ ยังมีเมนูที่น่าสนใจอื่นๆ ทั้งคาวหวานแบบฟูลคอร์สส่งตรงจากฝรั่งเศส รองรับทุกความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม ทุกวัย ด้วยเมนูอาหารที่หลากหลายครอบคลุมมากกว่า 60 เมนู เริ่มตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง “ซุปหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศส” (French Onion Soup)

French Onion Soup

ต่อด้วยเมนูพาสต้าสุดพรีเมี่ยม “แองเจิลแฮร์ผัดกุ้งลายเสือ” (Tiger Prawn Aglio Olio) เส้นพาสต้าสุกกำลังดีแบบอัลเดนเต้ ผัดจนเข้ากันกับซอสสูตรพิเศษและกุ้งลายเสือเนื้อเด้งเต็มคำ

Tiger Prawn Aglio Olio

หรือจะเป็นเมนูจานหลัก “สเต๊กเนื้อริบอาย” (Pan-Fried Ribeye with Mushroom Gratin) เนื้อริบอายที่นำไปกริลล์บนกระทะจนได้ความสุกที่กำลังพอดีและยังคงความนุ่มของเนื้อด้านใน เพิ่มความอร่อยด้วยการทานคู่กับกราแตงเห็ด

หรือจะเป็นเมนูอาหารตะวันตกหาทานยากอย่าง “พ็อทพายแซลมอน” (Creamy Salmon Homemade Pot Pie) แป้งพายสอดไส้ปลาแซลมอนเนื้อดีอบร้อนจนสุกได้ที่ เสิร์ฟในถ้วยตามแบบฝรั่งเศส

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานชื่อดังของฝรั่งเศส “เฟรนช์โทสต์” ขนมปังเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำเนย ท็อปปิ้งด้วยผลไม้สดและซอสวานิลลา ที่ไม่ว่าใครได้ลองก็ต้องติดใจ

ทั้งนี้ ร้าน “พูเลท์” (Poulet) สาขาแรกในประเทศไทย พร้อมให้ทุกคนได้มาลิ้มลองความอร่อยของอาหารฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์น พร้อมเปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารฝรั่งเศสรูปแบบใหม่ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปได้ที่ ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นายธันยเชษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก www.facebook.com/Poulet-Thailand

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

Mixed Berries with Matcha Ice Cream Crepe