ท็อปส์วีต้า ธุรกิจใหม่ เซ็นทรัล รีเทล ตั้งเป้า ร้านขายวิตามิน No.1 ในไทย

เซ็นทรัล รีเทล ปูพรมธุรกิจใหม่ เปิดตัว ท็อปส์วีต้า ร้านจำหน่ายวิตามินแบบ O2O เจ้าแรกในไทย เร่งขยาย 150 สาขาทั่วประเทศ พร้อมตั้งเป้ายอดขายทะลุ 1,500 ล้านบาท ในปี 2570 ขึ้นเบอร์ 1 ตลาดวิตามินและอาหารเสริมของไทย

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC ตอกย้ำการเป็น First Mover ขับเคลื่อนค้าปลีกสู่ไลน์ธุรกิจรูปแบบใหม่ (New Format) เปิดตัวท็อปส์วีต้า” (Tops Vita) ร้านจำหน่ายวิตามินและอาหารเสริมครบวงจรแบบ O2O เจ้าแรกในไทย

ปูทางสู่การเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิตามินและอาหารเสริม (Category Champion) ชิงส่วนแบ่งตลาด เฮลท์แอนด์เวลเนสที่มีมูลค่าสูงถึง 2 แสนล้านบาท ด้วยกลยุทธ์ Offline to Online (O2O) ผนึกร้านค้าออฟไลน์เข้ากับอีคอมเมิร์ซ เพื่อสร้างประสบการณ์การซื้อสินค้าเพื่อสุขภาพแบบไร้ขีดจำกัด ผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซและหน้าร้าน ท็อปส์วีต้า ที่พร้อมขยายเป็น 40 สาขาภายในปีนี้

โดยเปิดเป็นโซนในซูเปอร์มาร์เก็ต 30 สาขา รวมถึงวางจำหน่ายในร้านท็อปส์แคร์ ซึ่งเป็นร้านขายยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ (Healthy Lifestyle) อีก 10 สาขา โดยตั้งเป้าขยายเป็น 150 สาขาทั่วประเทศภายในปี 2567 เพื่อการบริการลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบ และสร้างยอดขายกว่า 1,500 ล้านบาท ภายในปี 2570 พร้อมขึ้นเป็นเบอร์ 1 ตลาดวิตามินและอาหารเสริมของไทย

นายไท จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการเงิน บริษัท เซ็นทรัล รีเทล                           คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC กล่าวว่าเซ็นทรัล รีเทล ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยกลยุทธ์ CRC Retailligence ภายใต้การขยายธุรกิจใหม่ (Build New Growth Pillars) ซึ่งเราเห็นเทรนด์การใส่ใจด้านสุขภาพและความงามของคนไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้ตลาดวิตามินและอาหารเสริมเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

โดยเซ็นทรัล รีเทล เล็งเห็นโอกาสการลงทุนในตลาดเฮลท์แอนด์เวลเนสนี้ จึงได้ต่อยอดธุรกิจด้วยการทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาท เปิดตัวท็อปส์วีต้าร้านจำหน่ายวิตามินและผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการทางเลือกด้านสุขภาพที่ดีที่สุดแบบครบวงจร 

ท็อปส์วีต้า ร้านจำหน่ายวิตามินและอาหารเสริมครบวงจรและผู้เชี่ยวชาญด้านวิตามินและอาหารเสริม (Category Champion) แบบ O2O เจ้าแรกในไทย ชูจุดเด่นด้านแบรนด์และผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ โดยวางกลยุทธ์การจัดจำหน่ายแบบ Offline to Online (O2O) เพื่อมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งอย่างไร้รอยต่อผ่านช่องทางต่าง เช่น

เว็บไซต์ www.topsvita.com ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคเรื่องความสะดวกสบาย, ร้านท็อปส์วีต้า ที่อยู่ในแผนกสุขภาพและความงามในท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ร้านท็อปส์แคร์ ซึ่งเป็นร้านขายยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ (Healthy Lifestyle) และ Chat & Shop ผ่าน Line Official

โดยทุกช่องทางจะมีข้อมูลและเครื่องมือในการช่วยให้ลูกค้าเลือกซื้อวิตามินและอาหารเสริมที่ตรงกับความต้องการของแต่ละบุคคล พร้อมตั้งเป้าเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจของผู้บริโภค (Customer’s Top of Mind) ที่มองหาวิตามินและอาหารเสริม เพื่อตอบโจทย์การดูแลสุขภาพของคนยุคใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงาน ให้สามารถดูแลตัวเองได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมในแต่ละช่วงวัย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Fun Health Exploration” ซึ่งประกอบด้วย

ผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย ครอบคลุมผลิตภัณฑ์วิตามินและอาหารเสริม สำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพ เช่นผลิตภัณฑ์เพื่อการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงสุขภาพผิวและผม ควบคุมรูปร่างและลดน้ำหนัก รวมไปถึงอาหารเสริมจากสมุนไพร มากกว่า 1,000 รายการ จากแบรนด์ชั้นนำที่มีความน่าเชื่อถือทั้งในและต่างประเทศ

โดยเฉพาะแบรนด์ระดับเอ็กซ์คลูซีฟที่ได้รับความนิยมในประเทศสหรัฐอเมริกา เช่น แบรนด์ Now และ Life Extension เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่จำหน่ายผ่าน ท็อปส์วีต้า การันตีเป็นของแท้ 100% มีคุณภาพได้มาตรฐานและมีการจดทะเบียน . และนำเข้ามาจำหน่ายอย่างถูกต้อง

เป็นตัวแทนในการนำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ชั้นนำจากต่างประเทศอย่างเป็นทางการ โดยคัดสรรแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในระดับสากล เช่น แบรนด์ Springleaf จากประเทศออสเตรเลีย, แบรนด์ DHC จากประเทศญี่ปุ่น, และแบรนด์ Nature’s Truth จากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่เน้นวิตามินและอาหารเสริมแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ Omnichannel เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้นในการซื้อสินค้าวิตามินและอาหารเสริม

โดยชูจุดเด่นของแพลตฟอร์มในการตอบโจทย์ลูกค้ารายบุคคลจากระบบประมวลผลข้อมูลด้านสุขภาพผ่านการตอบแบบสอบถาม (Smart Questionnaire) ด้านไลฟ์สไตล์และเป้าหมายในการดูแลสุขภาพ ซึ่งพัฒนาโดยแพทย์อายุรกรรม เพื่อท็อปส์วีต้าโดยเฉพาะ โดยลูกค้าจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับวิตามินหรืออาหารเสริมที่เหมาะกับตนเอง ด้วยวิธีการตอบคำถามที่ง่าย และรวดเร็ว

การนำเสนอคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มจากแพทย์ เภสัชกร และผู้เชี่ยวชาญ เช่น นักโภชนาการ เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลประกอบการตัดสินใจตามเป้าหมายสุขภาพ  เป็นข้อมูลที่ทันสมัย และเชื่อถือได้ รวมถึงได้รับความเพลิดเพลินในการเรียนรู้

ปัจจุบันท็อปส์วีต้าเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วจำนวนกว่า 20 สาขาทั่วประเทศ โดยเปิดเป็นโซนในซูเปอร์มาร์เก็ต อาทิ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัล ชิดลม, สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า เป็นต้น โดยในปีนี้มีแผนรุกตลาดขยายเป็น 40 สาขา และคาดการณ์ว่าภายในปี 2567 จะสามารถขยายสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 150 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศ

ทั้งนี้ การรุกธุรกิจ ท็อปส์วีต้า ถือเป็นอีกหนึ่งในกลยุทธ์ที่สะท้อนความมุ่งมั่นของเซ็นทรัล รีเทล ในการขยายธุรกิจใหม่ อย่างไม่หยุดยั้ง ปูทางสู่การเป็นเบอร์ 1 ในตลาดสินค้าและบริการด้านเฮลท์แอนด์เวลเนส ในประเทศไทย ได้อย่างสมบูรณ์แบบ จากนี้ เซ็นทรัล รีเทล เตรียมเดินหน้าเต็มที่เพื่อขยายและลงทุนในธุรกิจใหม่ อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดครอบคลุมทุกเซกเมนต์ และขึ้นเป็นผู้นำในทุก Category ตอกย้ำการเป็นค้าปลีกอัจฉริยะที่มุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจเพื่อก้าวสู่อนาคตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนต่อไปนายไท กล่าวสรุป 

สำหรับช่องทางออนไลน์ ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ www.topsvita.com พร้อมโปรโมชั่น ส่งฟรี! สำหรับลูกค้าที่ช้อปปิ้งผ่านทางเว็บไซต์ครั้งแรก ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2565 หรือสามารถขอคำปรึกษาผ่าน Chat & Shop ได้ที่Line OA : @TopsVita และสามารถติดตามคอนเทนต์สุขภาพต่าง ที่น่าสนใจได้ทาง Facebook : Tops Vita