เปิดสุดยอดร้านเด็ด ‘ฟู้ด เฟสติวัล’ งาน SX 2022 ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ เตรียมตัวเลย! 24 ก.ย. นี้

เปิดสุดยอดร้านเด็ด ‘ฟู้ด เฟสติวัล’ งาน SX 2022 ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ เตรียมตัวเลย! 24 ก.ย. นี้

Sustainability Expo 2022 หรือ SX 2022 จัดโดย 5 องค์กรชั้นนำด้านความยั่งยืนของไทย ได้แก่ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ จีซี, บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ เอสซีจี, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ระหว่างวันที่ 26 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม 2565 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

นอกจากจะอัดแน่นด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรมด้านความยั่งยืน ให้ทุกคนและทุกภาคส่วนเข้าใจง่าย นำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง ผ่านนิทรรศการสุดอลังการ เวิร์กช็อป และเวทีเสวนา ที่ผนึกกำลังกับองค์กรพันธมิตรเบอร์ต้นของไทยและต่างประเทศกว่า 100 แห่ง และวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ อีกกว่า 150 รายทั่วโลกแล้ว

SX 2022 ยังเป็นงานใหญ่ระดับอาเซียน ที่เชื่อมโยงเรื่องอาหารกับความยั่งยืนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ในโซน Food Festival พิกัดฮอลล์ 5-6 ชั้น LG ศูนย์ฯ สิริกิติ์ จัดเต็มร้านเด็ด เมนูดัง ที่คัดสรรมาแล้วว่าอร่อยถูกปาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี และยุโรป ให้เลือกชิมกันอย่างจุใจตามความชอบ รวมแล้วกว่าร้อยบู๊ธ! 

ที่สำคัญ คือ เปิดให้ทุกคนสัมผัสความอร่อยในโซน Food Festival ได้ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน ก่อนจะเปิดโซนอื่นให้เข้าชมในวันที่ 26 กันยายน ซึ่งเป็นวันเปิดงาน SX 2022 

อาหารไทย คัดร้านเด่นๆ พร้อมเมนูหลากหลาย ทั้งอาหารและขนมชวนน้ำลายสอ ไม่ว่าจะเป็น เจ๊แดงสามย่าน กับเมนูแนะนำคือ ส้มตำ คอหมูย่าง, หมูทอดเจ๊จง กับเมนูสุดฮิตอย่างหมูทอด, ทอดมันฮอยจ้อของดีเมืองแปดริ้ว, สยามแหนมเนือง, เจ๊ไข่ซีฟู้ด, ก๋วยเตี๋ยวเรือทองสยาม, ยักษ์กะโจน กับอาหารออร์แกนิก, เชฟจ๋า กับอาหารอีสานแพลนต์เบส, เชฟบอล กับอาหารไทยแพลนต์เบส, สรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้องไทยตลาดพลู, กาแฟผาฮี้ ฯลฯ

อาหารจีน เสิร์ฟความอร่อยจากร้านจกโต๊ะเดียว, แสนยอดโภชนา, ข้าวต้มแปลงนาม, ขนมจีบเฮียเสก, ซาลาเปาไต้แป๊ะ, เชฟเป่าเป้ กับเค้กไต้หวัน, Man Fu Yuan ฯลฯ

อาหารญี่ปุ่น กับร้านเด็ด ทั้ง Daisho, Sekai No Yamachan, Midori Official, Makindi Takoyaki, Yuzu Ramen, Oishi Restaurant, Oishi Biztoro เป็นต้น

อาหารเกาหลี พบร้านดัง อย่าง Overseoul, EST., Kiani, เชฟเนตร ฯลฯ ที่ไม่ต้องบินไปถึงเกาหลี ก็ได้รสชาติความอร่อยไม่แพ้กัน

อาหารยุโรป ที่ยกขบวนมาทั้ง AWC Hilton Sukhumvit Bangkok, AWC Athenee, G.J. Lecker, Lady Butcher, Spaghetti House 789, Dolly churro และร้านเด็ดอีกมากมาย พร้อมเมนูอาหารและของหวานรสชาติเยี่ยม

ยังมี Sustainable Village ที่มีอาหารออร์แกนิก อาหารแพลนต์เบส ให้เลือกชิมเลือกซื้อ รวมทั้งมีโซนแยกขยะ นวัตกรรมกำจัดเศษอาหาร ที่เมื่อนำเข้าเครื่องแล้วจะกลายเป็นปุ๋ยใน 24 ชั่วโมง และ Organic Market ตลาดเพื่อสุขภาพ กับผลิตภัณฑ์อาหารรักษ์โลก จากเครือข่ายเกษตรอินทรีย์วิถีน่าน, ปฐม ออร์แกนิค ฟาร์ม, ธรรมธุรกิจ, จันทร์กับผัก, เจียไต๋ฟาร์ม, Farm to Table, Diamond Fresh ฯลฯ ให้ได้เลือกช้อปกลับบ้านอีกด้วย

อีกหนึ่งไฮไลต์ของงาน ยังอยู่ที่การระดมพลเชฟมือทองมากมาย ดีกรี เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย และมาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ทั้ง เชฟอ๊อฟ-ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์, เชฟอาร์-ธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์, เชฟไก่-ธนัญญา ไข่แก้ว, เฟิร์ส-ธนภัทร สุยาว, แม็กซ์-นันทวัฒน์ จรรยาลิขิต, ลี่-พรชนัน พัฒนาปัญญาสัตย์ ฯลฯ มาสาธิตการทำอาหารแนวสุขภาพและอาหารออร์แกนิก รวมทั้งการนำอาหารเหลือมาครีเอตเป็นสูตรเมนูใหม่ ช่วยลดปริมาณเศษอาหาร ปูทางสร้างความยั่งยืนไปด้วยในตัว

พบความอร่อยของโซน Food Festival ในงาน Sustainability Expo 2022 หรือ SX 2022 ได้ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม 2565 เวลา 10.00-21.00 น. ที่ฮอลล์ 5-6 ชั้น LG ศูนย์ฯ สิริกิติ์ เดินทางสะดวกทั้งรถโดยสารสาธารณะ รถยนต์ส่วนตัว โดยมีที่จอดรถรองรับกว่า 2,000 คัน หรือเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ใช้ทางออกที่ 3 รวมทั้งเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีนานา ซึ่งจะมีรถรับส่งระหว่างสถานีนานา-ศูนย์ฯ สิริกิติ์ 

ติดตามรายละเอียดงาน SX 2022 ได้ทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/SX.SustainabilityExpo/ และเว็บไซต์ https://sustainabilityexpo.com