รู้จัก “เซลฟี่” ผู้สร้างวัฒนธรรมใหม่ แห่งการจัดฟันแบบใส

รู้จักเซลฟี่ผู้สร้างวัฒนธรรมใหม่ แห่งการจัดฟันแบบใส

รู้หรือไม่ การจัดฟัน ถือเป็นหนึ่งแนวทางดูแลปัญหาช่องปากและฟันที่ในวันนี้ไม่เพียงแค่เพื่อการรักษาเท่านั้น แต่กลายเป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจกับรอยยิ้มกันมากขึ้น

จากการจัดฟันแบบเดิมที่หลายคนคุ้นเคย วันนี้เทคโนโลยีได้นำเรามาสู่นวัตกรรมการจัดฟันแบบใส ที่เป็นหนึ่งในการรักษาเพื่อให้ผู้รับบริการจัดฟันได้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และในราคาที่เอื้อมถึงได้มากขึ้น

โดยการจัดฟันแบบใสถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนที่อยากมีรอยยิ้มที่สวยงาม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่ต้องการ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่มีเวลาจำกัด ซึ่งในวันนี้เราจะขอชวนมารู้จัก “เซลฟี่” (Selfie) สตาร์ตอัพผู้พลิกโฉมทันตกรรมในรูปแบบเดิมๆ ด้วยการจัดฟันแบบใสด้วยนวัตกรรม “Smart DentistryTM” ที่คิดค้นมาโดยเฉพาะ เพื่อการเคลื่อนฟันของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดโดยไม่ต้องเดินทางเข้าคลินิกบ่อยๆ อย่างที่เคย

อีกทั้งยังเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการจัดฟันแบบใสได้มากขึ้นด้วยค่าใช้จ่ายที่ประหยัดกว่าตัวเลือกการจัดฟันแบบใสอื่นๆ ถึง 2 เท่า ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเริ่มต้นการใช้บริการได้ใน 3 ขั้นตอน ได้แก่ 

 

 1. การพิมพ์ฟันหรือสแกนฟันเพื่อให้ทันตเเพทย์ประเมินผล ก่อนเริ่มต้นการจัดฟันแบบใส ถือเป็นขั้นตอนแรก ที่สำคัญอย่างมาก เพื่อให้ทันตแพทย์ประเมินและวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม โดย เซลฟี่มีบริการที่ครอบคลุมเพื่ออำนวยความสะดวกแบบครบจบที่เดียว ให้กับลูกค้าที่มีความต้องการแตกต่างกัน ได้แก่
 • Selfie Studio สำหรับผู้ที่มีการตรวจสุขภาพช่องปากและฟันในรอบ 18 เดือน สามารถเข้ามาสแกนฟันได้ที่เซลฟี่สตูดิโอ โดยใช้เทคโนโลยีการสแกนฟัน 3 มิติแบบใหม่ล่าสุด เพื่อส่งข้อมูลไปยังทันตแพทย์สำหรับประเมินการรักษา ซึ่งใช้เวลาเพียง 20-30 นาที เท่านั้น
 • Selfie Impression Kit สำหรับผู้ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ไม่สะดวกเดินทาง สามารถสั่งชุดพิมพ์ฟันที่ถูกพัฒนาและออกแบบ โดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดฟันของเซลฟี่ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมทางทันตกรรมแรกในประเทศไทยที่ให้ลูกค้าสามารถพิมพ์ฟันได้เองที่บ้าน โดยผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ซึ่งเหมาะสำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกเข้ารับบริการที่คลินิกและได้มีการตรวจสุภาพช่องปากและฟันในรอบ 18 เดือน
  *ความพิเศษของ Selfie Studio และ Selfie Impression Kit คือเทคโนโลยี Teledentistry ที่ทำการเก็บและส่งข้อมูลด้านสุขภาพ (Store-and-forward) ซึ่งเป็นการเก็บข้อมูลเพื่อเริ่มต้นขั้นตอนประเมินฟันด้วยเทคโนโลยี 3 มิติที่สะดวกกว่า รวดเร็วกว่า หลังจากนั้นจะเป็นการส่งต่อข้อมูลผ่าน Cloud ให้แก่ ทันตแพทย์ได้ประเมินผลอย่างแม่นยำ
 • Selfie Clinic Partner สามารถเข้ารับบริการกับคลินิกที่เป็นพันธมิตรเพื่อตรวจสุขภาพช่องปากและพิมพ์ฟัน หากไม่ได้มีการตรวจสุขภาพฟันเป็นระยะเวลานานเกิน 18 เดือน หรือมีปัญหาช่องปากที่กังวล

 1. เลือกรูปแบบการจัดฟันแบบใสที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ ซึ่งมีบริการ 2 รูปแบบ โดยความเหมาะสมจะขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า 
 • Selfie Extra แพ็กเกจจัดฟันแบบใสที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและแผนการรักษาที่ครอบคลุมครบจบในแพ็กเกจเดียว ด้วยชุดอุปกรณ์ไม่จํากัดจํานวนเซตขึ้นอยู่กับการประเมินของทันตเเพทย์ โดยมีระยะเวลาการรักษาเฉลี่ย 3-9 เดือน
 • Selfie Express แพ็กเกจจัดฟันแบบใสที่ออกแบบมาสำหรับลูกค้าที่ให้ความสำคัญในเรื่องของระยะเวลาในการรักษาที่จำกัด เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าที่ต้องการจัดฟันรอบสอง หรือ ลูกค้าที่มีฟันห่าง ซ้อนเก ระดับเล็กน้อย สามารถเห็นผลได้ภายในระยะเวลา 3-4 เดือน

 1. การติดตามผลและประเมินการรักษาผ่าน Teledentistry ผ่านแอพพลิเคชั่นและช่องทางออนไลน์ของเซลฟี่ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางเป็นอย่างมาก โดยมีช่องทางต่างๆ ดังนี้
 • แจ้งเตือนและติดตาม ผ่านแอพพลิเคชั่น LINE : ผู้เชี่ยวชาญของ เซลฟี่ จะคอยแจ้งเตือนการเปลี่ยนชุดอุปกรณ์และติดตามผลการรักษา พร้อมให้ลูกค้าส่งภาพฟันเพื่อประเมินผลลัพธ์ทุก 6 สัปดาห์โดยทันตแพทย์ หรือสอบถามข้อมูลได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม
 • การติดตามข้อมูลทันตกรรมผ่านอุปกรณ์ดิจิทัล (Mobile Health) บนแอพพลิเคชั่นและช่องทางออนไลน์ของเซลฟี่ที่ได้พัฒนาตัวช่วยให้ลูกค้าติดตามการจัดฟันใสที่บ้านผ่านข้อมูลทางแอพพลิเคชั่นได้อย่างเหมาะสม

นอกจากนี้ เพื่อความครอบคลุมในการด้านการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน เซลฟี่มาพร้อมกับบริการอื่นๆ เพิ่มเติม ได้แก่

 • Selfie Clear Retainers รีเทนเนอร์เพื่อการสวมใส่ในเวลากลางคืนเพื่อรักษาตำเเหน่งฟันของคุณ ซึ่งได้รับการออกแบบและผลิตในสหรัฐอเมริกาและเยอรมนี โดยใช้วัสดุที่ทนทานและปลอดภัย ซึ่งมีความหนากว่า 25% เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ อีกทั้งยังปลอดสาร BPA และได้รับการอนุมัติจาก HSA, FDA และ CE
 • Selfie Whitening Foam โฟมอเนกประสงค์ที่สามารถใช้คู่กับ Selfie Aligners หรือ Selfie Clear Retainers ที่ช่วยให้ฟันขาวขึ้นในขณะสวมใส่รีเทนเนอร์ หรือสามารถใช้เพื่อทำความสะอาดอุปกรณ์ของคุณ
 • Selfie Aligner Case เคสใส่รีเทนเนอร์ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามด้วยซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยม และสามารถทนความร้อนได้ เพื่อตอบโจทย์การพกพาและสุขอนามัยที่ดี

ด้วยเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านทันตกรรมของเซลฟี่พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญที่ออกแบบ และพัฒนาการบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการ และพฤติกรรมความหลากหลายของผู้บริโภค ด้วยราคาที่เข้าถึงได้แต่ไม่ลดทอนคุณภาพ ตอบโจทย์ “ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่” ที่ไม่ค่อยมีเวลา รวมถึงการคำนึงถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมดีไซน์และการออกแบบที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เพื่อให้ผลิตภัณฑ์และการดูแลช่องปากเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลความงามของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน