FEED รับกระแสซีรีส์วายเติบโต จัดงานใหญ่ ‘FEED Y CAPITAL เมืองหลวงซีรีส์วาย’ 24 ก.ย. นี้ ที่สยามสแควร์

FEED รับกระแสซีรีส์วายเติบโต จัดงานใหญ่ ‘FEED Y CAPITAL เมืองหลวงซีรีส์วาย’
FEED รับกระแสซีรีส์วายเติบโต จัดงานใหญ่ ‘FEED Y CAPITAL เมืองหลวงซีรีส์วาย’

พร้อมเดินหน้าก้าวสู่การเป็นผู้นำสื่อและคอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ ล่าสุด FEED สื่อออนไลน์แนวไลฟ์สไตล์ ภายใต้ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยพันธมิตรชั้นนำ จัดใหญ่จัดเต็ม! เอาใจคอมมูนิตี้หนุ่มสาวสายวายสุดพลัง กับงานสุดยิ่งใหญ่แห่งปี FEED Y CAPITAL เมืองหลวงซีรีส์วาย งานที่รวมเหล่าคู่จิ้นสายวายสุดฮอต มาไว้ที่เดียวกัน ให้เหล่าแฟนด้อมได้กรี๊ดลั่นยาวๆ วันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2565 ที่ SIAM SQUARE ลานจอดรถที่ 3 (SEE FAH)

พบการรวมตัวของ 4 คู่จิ้น 8 นักแสดงจากซีรีส์วายสุดปัง บุ๋น-นพณัฐ กันทะชัย และ เปรม-วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์ สองพระนายที่ฝากผลงานให้ชมกันหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ด้ายแดง, เชือกป่าน และฉันนี่แหละนายอาทิตย์ ตามมาด้วย จา-พชร สวนศรี และ เฟริสท์-ฉลองรัฐ นอบสำโรง สองขวัญใจชาวด้อมจิ๋ว ที่มีผลงานให้ฟินจิกหมอนกันมาแล้วหลายเรื่อง

เปรม วรุศ, บุ๋น นพณัฐ

เฟริสท์ ฉลองรัฐ, จา พชร

ฟินกันต่อกับ บอส-ชัยกมล เสริมส่งวิทยะโนอึล-ณัฐรัชต์ ตังวายฟอร์ด-ฐิติพงศ์ เซ่งง่าย และ พีท-วสุธร ชัยจินดา ทัพนักแสดงนำจากซีรีส์บรรยากาศรัก เดอะซีรีส์ (Love in The Air The Series) เสิร์ฟให้แฟนๆ ได้เก็บโมเมนต์สุดประทับใจอย่างใกล้ชิด

บอส ชัยกมล, โนอึล ณัฐรัชต์, ฟอร์ด ฐิติพงศ์, พีท วสุธร

พลาดไม่ได้กับ FEED Y Capital Awards 2022’ งานประกาศรางวัลสุดพิเศษ ที่จะมอบเป็นกำลังใจแก่บุคลากรผู้มีส่วนขับเคลื่อนซีรีส์วาย ทำให้ไทยเป็นเมืองหลวงแห่งการส่งออกซีรีส์วายสู่ตลาดโลก

ยังมีกิจกรรม Talk Session สุดพิเศษ ร่วมพูดคุยกับกูรูแวดวงสายวาย ไปกับ อิน-สาริน รณเกียรติ ตัวแทนนักแสดงซีรีส์วายเมย์-อรวรรณ วิชญวรรณกุล นักเขียนและผู้จัด TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ ผู้สร้างปรากฏการณ์ความฟินทะลุพิกัดดังไกลระดับโลก และ ชีวิน-ธนะมินทร์ วงษ์สกุลพัชร์ ผู้กำกับซีรีส์วายคนแรกของไทย ในหัวข้อ ประเทศไทยเมืองหลวงส่งออกซีรีส์วายสู่ตลาดโลก’ ดำเนินรายการโดยพิธีกรสุดฮอต แบม-ปีติภัทร คูตระกูล และห้ามพลาด Y FAIR งานแฟร์ที่นำผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับสายวาย เช่น ผลิตภัณฑ์ที่นักแสดงเป็นพรีเซนเตอร์ หนังสือและนิยายสายวาย เป็นต้น มาให้แฟนๆ ได้ช้อปอย่างเต็มอิ่ม

ชีวิน ธนะมินทร์, แบม ปีติภัทร, เมย์ อรวรรณ, อิน สาริน

นายปราปต์ บุนปาน รองกรรมการผู้จัดการสายเทคโนโลยีและดิจิทัลมีเดีย เครือมติชน เผยว่า FEED เป็นผลิตภัณฑ์สื่อรุ่นใหม่จากเครือมติชน ที่พร้อมนำเสนอเนื้อหาประเภทใหม่ๆ สอดคล้องกับวิถีชีวิตที่หลากหลายของผู้คนในสังคมยุคใหม่ และพยายามเคลื่อนตัวเข้าไปทำความเข้าใจและทำความรู้จักกลุ่มผู้บริโภคสื่อรุ่นใหม่ๆ

รองกรรมการผู้จัดการสายเทคโนโลยีและดิจิทัลมีเดีย เครือมติชน บอกด้วยว่า การจัดอีเวนต์ ‘FEED Y CAPITAL เมืองหลวงซีรีส์วาย’ รวมถึงการนำเสนอเนื้อหาสาระที่น่าสนใจ เกี่ยวกับพัฒนาการซีรีส์วายของอุตสาหกรรมบันเทิงไทย ลงเว็บไซต์ feedthailand.co ตลอดเดือนกันยายน 2565 ถือเป็นหนึ่งในความพยายามดังกล่าว และหวังว่าเครือมติชน ทีมผู้ผลิตคอนเทนต์ของ FEED ผู้เข้าร่วมงานอีเวนต์ที่สยามสแควร์ และผู้อ่าน-ชมคอนเทนต์ในโลกออนไลน์ จะได้เรียนรู้ ซึมซับ และมีส่วนร่วมกับประสบการณ์ใหม่ๆ ครั้งนี้ไปพร้อมๆ กัน

ด้าน นายสมปรารถนา คล้ายวิเชียร ผู้อำนวยการดิจิทัลมีเดีย เครือมติชน เสริมว่า นอกจาก FEED จะนำเสนอปรากฏการณ์ทางสังคม ไลฟ์สไตล์ ทั้งแนวบันเทิง กีฬา อาชีพ บุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจ ผ่านเฟซบุ๊ก, ยูทูบ, อินสตาแกรม, ทวิตเตอร์, ติ๊กต็อก และล่าสุดคือ เว็บไซต์ สิ่งที่ FEED ให้ความสำคัญมาตลอด คือ การเปิดรับความหลากหลาย อาทิ บทบาทของกลุ่มผู้หลากหลายทางเพศสภาพ จึงนำเสนอเรื่องราวดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ผ่านทุกช่องทางของ FEED

“FEED Y CAPITAL มีเป้าหมายเป็นพื้นที่สร้างความรับรู้ต่อการพัฒนาของกระแสวาย ทั้งยังเป็นช่องทางที่เปิดให้คนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับกระแสวาย ได้นำเสนอความเป็นไป รวมถึงช่วยกันมองทิศทางการเติบโตของกระแสดังกล่าว ซึ่งเป็นซอฟต์พาวเวอร์ ที่สำคัญ คาดว่างานนี้จะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก” นายสมปรารถนา กล่าว

สำหรับ FEED เป็นพื้นที่ออนไลน์ เพื่อการบันทึกปรากฏการณ์ร่วมสมัย พลังใหม่สู่การขับเคลื่อนสังคม สื่อไลฟ์สไตล์ภายใต้เครือมติชน นำเสนอเนื้อหาผ่านทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย ทั้งเว็บไซต์, เฟซบุ๊ก, ยูทูบ, อินสตาแกรม, ทวิตเตอร์ และติ๊กต็อก ได้ตระหนักถึงความเท่าเทียมในสังคม และความเสมอภาคทางเพศมาโดยตลอด จึงเปิดพื้นที่นำเสนอคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมบันเทิงวายทุกแพลตฟอร์ม เพื่อสนับสนุนอีกหนึ่งซอฟต์พาวเวอร์ของไทย