“ไมเดีย” โชว์นวัตกรรม เครื่องปรับอากาศ-เครื่องใช้ไฟฟ้า งาน Bangkok RHVAC 2022

“ไมเดีย” โชว์นวัตกรรม เครื่องปรับอากาศ-เครื่องใช้ไฟฟ้า งาน Bangkok RHVAC 2022

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2565 นายโทนี่ หลิว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็มดี คอนซูเมอร์ แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ไมเดีย ประเทศไทย เผยว่า บริษัทได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม จากการออกบู๊ธแสดงสินค้าในมหกรรมงานแสดงสินค้าเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น Bangkok RHVAC 2022 เมื่อวันที่ 7-10 กันยายน 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา (BITEC บางนา)

ซึ่งถือเป็นการกลับมาจัดงานแสดงสินค้าอย่างเป็นทางการอีกครั้งของบริษัทฯ ในรอบ 3 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Future Tech” โดยนำเสนอเทคโนโลยีของแต่ละผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับรู้ถึงเทคโนโลยีแห่งอนาคตของ Midea (Future Technology in Midea)

ในงานบริษัทฯ ได้มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีระดับสูง ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ พร้อมประยุกต์เข้ากับเทคโนโลยีในอนาคต เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้สอยให้กับลูกค้า โดยมุ่งเน้นใน 2 กลุ่มสินค้าหลัก ประกอบด้วย

1. เครื่องปรับอากาศแบบ VRF เหมาะสำหรับใช้งานในอาคารสูง สนามบิน โรงพยาบาล โรงเรียน และอาคารขนาดใหญ่อื่นๆ และ 2. เครื่องปรับอากาศแบบชิลเลอร์ โดยมีจุดแข็งคือ ใช้ระบบทำน้ำเย็น คอมเพรสเซอร์ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Centrifugal Chiller) ที่ให้ประสิทธิภาพในการทำความเย็นที่สูง ทำให้ช่วยประหยัดพลังงาน มีอายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น การบำรุงรักษาที่ง่าย และพร้อมช่วยในด้านการลดต้นทุน

ทั้งนี้ ในงานยังได้มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ ซึ่งจะเป็นสินค้าเรือธงของบริษัทฯ ที่พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดตลอดปีหน้า ได้แก่ เครื่องปรับอากาศรุ่นพิเศษภายใต้ Midea Building Technology ใน 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วย

เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์แบบ VRF, เครื่องปรับอากาศแบบชิลเลอร์ และเครื่องปรับอากาศรูปแบบใหม่สำหรับครัวเรือน AE Pro นำเสนอด้วยจุดเด่น Triple E (Easy Clean, Easy Save, Easy Maintenance) ซึ่งใช้เทคโนโลยี Xtreme Dura รับรองความทนทาน

นอกจากนี้ ยังถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทฯ ได้มีการแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่นๆ ซึ่งจะเข้ามาเพิ่มความหลากหลายให้กับบริษัทฯ อาทิ ตู้เย็นมินิบาร์ ดีไซน์สวย ทันสมัย ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน พร้อมจัดเก็บ และถนอมอาหารด้วยตู้เย็นแช่แข็ง Chest Freeze รวมถึงเครื่องทำน้ำอุ่น ด้วยเทคโนโลยีใหม่ Bubble Wash (Bubble Washer) เป็นต้น

“ในงานนี้เราได้นำเสนอ Midea ในรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากเดิม ไม่เพียงแต่เครื่องปรับอากาศ แต่นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน อาทิ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น ฯลฯ ซึ่งบริษัทฯ ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่องในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา” นายโทนี่ หลิว กล่าว

สำหรับภาพรวมอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าของไทยในปีนี้ ยังคงได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้กำลังการใช้จ่ายของผู้บริโภคชะลอตัว ส่งผลให้การแข่งขันในตลาดโดยภาพรวมจะมุ่งไปที่กลยุทธ์ราคาเป็นหลักเพื่อจูงใจลูกค้า

ในส่วนของบริษัทฯ กลยุทธ์ที่ใช้ยังคงเน้นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยความหลากหลาย โดยชูเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ประสิทธิภาพดี ในราคาที่สมเหตุสมผล ทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับครัวเรือน และอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

“บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะมอบผลิตภัณฑ์คุ้มค่าทั้งด้านราคาหรือประสิทธิภาพ พร้อมกับบริการครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด ซึ่งเราพบว่า พฤติกรรมลูกค้าปัจจุบัน จะเลือกซื้อสินค้าที่รู้สึกคุ้มค่า

ดังนั้น หากมีสินค้าที่มีคุณภาพดี ด้วยเทคโนโลยีที่ประหยัดพลังงาน สะดวกในการใช้งาน และราคาไม่แพง ลูกค้าก็พร้อมที่จะซื้อมากขึ้น จากพฤติกรรมดังกล่าว ทำให้ Midea Group ยังมุ่งมั่นในปณิธาน เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ พร้อมบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยตั้งเป้าที่จะเติบโตอย่างมั่นคงและต่อเนื่องในประเทศไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Future Tech” นายโทนี่ หลิว กล่าว

สำหรับทิศทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคต บริษัทฯ ยังมุ่งเน้นเพื่อแก้ปัญหาให้ผู้บริโภค 2 กลุ่มคือ 1. ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคเชิงพาณิชย์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ MBT เพื่อการประหยัดพลังงาน โดยรังสรรค์นวัตกรรม ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและต้นทุนการใช้งาน พร้อมผสมผสานฟังก์ชั่นการใช้ที่หลากหลาย

และ 2. ผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้สอยในครัวเรือน โดยมุ่งรังสรรค์เทคโนโลยีใหม่ เพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ ออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ทนทาน เชื่อถือได้ พร้อมดีไซน์ที่สวยงาม มอบความรู้สึกคุ้มค่ากับประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์

Midea Group ให้ความสำคัญกับประเทศไทยมายาวนาน และมีแผนจะขยายโรงงานในไทยอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันบริษัทฯ มีโรงงานผลิตในประเทศไทย 5 โรงงาน ได้แก่ โรงงานเครื่องปรับอากาศ โรงงานตู้เย็น โรงงานเครื่องซักผ้า โรงงานอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวขนาดเล็ก และโรงงานคอมเพรสเซอร์ ซึ่งตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 5 จังหวัดชลบุรี

โดยโรงงานเหล่านี้ ไม่เพียงแต่เป็นฐานการผลิตเครื่องปรับอากาศในครัวเรือนในต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดของ Midea Group เท่านั้น แต่ยังเป็นโรงงานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยอนาคต บริษัทฯ ยังมีแผนเปิดเป็นศูนย์กระจายสินค้าของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย