เดอะ วิสด้า พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์ ร่วมกับ วิหารอริยะเจ้ากวนอู เตรียมจัดงานเทศกาลกินเจมหากุศล

เดอะ วิสด้า พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์ ร่วมกับ วิหารอริยะเจ้ากวนอู เตรียมจัดงานเทศกาลกินเจมหากุศล

24 ก.ย.- 2 ต.ค.นี้ ท่ามกลางบรรยากาศสวนสวย พื้นที่ทำเลทอง 5 ไร่ ที่จอดรถกว่า 300 คัน ด้วยการเดินทางสะดวกสบาย บนถนนบางกรวย-ไทรน้อย บางบัวทอง “เดอะ วิสด้า พาร์ค (The Visda Park) คอมมูนิตี้มอลล์” ภายใต้การบริหารงานโดย นายบุญชัย เจียรไพศาลเจริญ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บ้านวิดาภา พลาซ่า กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ “วิหารอริยะเจ้ากวนอู” โดย ริว จิตสัมผัส โดยได้รับความร่วมมือจาก “เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง”, “วีฟู้ดมาร์เก็ต”, “Big Camera”, “แอมเวลล์พลัส” และข้าวตราไก่แจ้ ชวนสืบสานเทศกาลกินเจสร้างกุศลครั้งใหญ่ ในการจัดงาน “เทศกาลกินเจมหากุศล” ระหว่างวันที่ 24 กันยายน – 2 ตุลาคม 2565 ให้ทุกคนได้อิ่มบุญ อิ่มใจ ล่าสุดมีการเตรียมความพร้อมทุกส่วนงาน และได้จัดพิธีคัดเลือกองค์สมมุติพระโพธิสัตว์กวนอิมเป็นครั้งแรก

สำหรับ “เทศกาลกินเจมหากุศล” ครั้งนี้ จะจัดให้มีปะรำพิธีไหว้พระขอพร เสริมบุญวาสนา และยังได้เลือกสรรอาหารเจหลากสไตล์ที่มีรสชาติอร่อย ปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี กับหลากหลายเมนู จากร้านอาหารเจหลากสไตล์ทั้งในศูนย์การค้าและภายในงานรวมกว่า 50 ร้านค้า อาทิ อาหารเจสไตล์ชาววัง by ม.ล.ข่ายทอง ทองแถม, อาหารเจไทย-จีน by เชฟซายน์ สริลญาริษา, ร้านพุงพุ้ยรสเด็ด, ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ, กวยจั๊บญวนเจ รวมทั้งร้านค้าที่ร่วมโครงการคนละครึ่งมาอยู่ในงานอีกมากมาย โดยโครงการฯ ให้ความสำคัญด้านการควบคุมคุณภาพ ความสะอาด และความปลอดภัย ของอาหาร ตลอดการจัดงาน

นายบุญชัย เจียรไพศาลเจริญ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บ้านวิดาภา พลาซ่า กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “งานนี้จัดขึ้นโดย เดอะ วิสด้า พาร์ค (The Visda Park) คอมมูนิตี้มอลล์ และ วิหารอริยะเจ้ากวนอู โดย ริว จิตสัมผัส ประธานวิหารฯ ซึ่งได้ริเริ่มโครงการจัดงาน “เทศกาลกินเจมหากุศล” ขึ้นระหว่างวันที่ 24 กันยายน – 2 ตุลาคม 2565 เพื่อให้ทุกท่านได้อิ่มบุญ อิ่มใจกันถ้วนหน้าตลอดทั้ง 9 วัน

สำหรับการกินเจของทุกปีเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนาน ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้นับเป็นการจัดเทศกาลกินเจครั้งแรกในตำบลบางบัวทอง ทางคณะผู้จัดงานฯ มีความตั้งใจว่าจะจัดให้เป็นงานประจำปีของท้องถิ่น ณ ตำบลบางบัวทอง เน้นความสำคัญถึงวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้ ถือศีล กินเจ เป็นกุศล ได้ทำบุญร่วมกัน ลด ละ เลิก การบริโภคเนื้อสัตว์ เพื่อสุขภาพที่ดีและมีจิตใจที่บริสุทธิ์

ภายในงานนอกจากอาหารเจหลากหลายร้านค้าแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พิธีเปิดงานที่จะได้ชมขบวนแห่องค์สมมุติพระโพธิสัตว์กวนอิม, การเชิดสิงโต มังกร, การไหว้พระ เสริมบุญวาสนา, การตรวจดวงชะตา โดยทีมพยากรณ์ อ.ไกรศร คนพลิกดวง, ชมหนังกลางแปลงในสวน, ช้อปปิ้งถนนคนเดิน และ ขบวนรถเปิดท้ายขายของนานาชนิด เป็นต้น

โดยการจัดงานครั้งนี้จะเป็นการสนับสนุนให้ทุกคนมีสุขภาพดี และได้อิ่มใจไปพร้อมกัน ทั้งยังถือเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ตำบลบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์กแห่งใหม่ และเป็นแหล่งเช็กอิน ที่เป็นที่รู้จักของสาธุชนสายบุญจากทุกสารทิศ และประชาชนทั่วไปของประเทศไทยอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น”

ริว จิตสัมผัส ประธานวิหารอริยะเจ้ากวนอู กล่าวว่า “การกินเจเป็นวัฒนธรรมประเพณีความเชื่อของคนไทยเชื้อสายจีน ในปีนี้เราจัดขึ้นท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจและโรคระบาดโควิด-19 จึงริเริ่มจัดงานเพื่อเป็นที่พึ่งทางจิตใจให้คนที่กำลังทุกข์ เพราะคนจีนเชื่อว่าการถือศีล กินเจ นั้นเป็นกุศลทำให้คนนั้นมีความคิด และใช้ชีวิตอย่างมีสติที่ดีขึ้น จากการไหว้พระสวดมนต์ ด้วยแนวคิดที่ว่านี้ จึงเกิดโครงการเทศกาลกินเจมหากุศลขึ้น โดยความร่วมมือจากเทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง ที่เอื้อเฟื้ออำนวยความสะดวกการจัดงานในครั้งนี้

สำหรับความพิเศษเพื่อทุกคนที่มาร่วมงานจะได้รับก็คือ ร่วมพิธีสวดมนต์ นำสวดโดย คณะสงฆ์จีน วัดเล่งเน่ยยี่ 2 และร่วมชมขบวนแห่องค์สมมุติพระโพธิสัตว์กวนอิมที่สวยงาม และยิ่งใหญ่ ในพิธีเปิดงานวันที่ 24 กันยายน 2565 ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 10.00 น. โดยทางวิหารอริยะเจ้ากวนอูได้ทำพิธีเสี่ยงทายคัดเลือก ผู้ที่เหมาะสมทำหน้าที่สำคัญในการโปรยน้ำมนต์ และมอบเหรียญมงคล ให้แก่ผู้ชมตลอดเส้นทาง คือ ด.ญ.เบญญาภา ไอยรารัตน์ อายุ 14 ปี จาก โรงเรียนสหศึกษาบางบัวทอง สังกัดเทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง ซึ่งขบวนแห่ในครั้งนี้ยังได้อัญเชิญรูปปั้นพระโพธิสัตว์กวนอิม เทพเจ้ากวนอู ร่วมขบวนแห่เพื่อความเป็นสิริมงคล อำนวยอวยพร ให้ผู้ที่มาชมโชคดี ภาษาจีนเรียกว่า เผ่งอัง พร้อมชมขบวนแห่ สิงโต มังกร สวยงามอลังการ และในช่วงค่ำจะได้ชมการแสดง แสง สี สิงโต มังกร เล่นพลุ เล่นไฟอีกด้วย

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญคือ วันพิธีปิดงาน 2 ตุลาคม 2565 เวลา 19.00 น. จะมีพิธีเดินสะพานสะเดาะเคราะห์ เพื่อเป็นการตัดเคราะห์ตัดโศก ตามความเชื่อว่าหลังออกเจครบแล้ว จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ให้ เฮง เฮง ให้โชคดี นอกเหนือจากพิธีกรรมแล้ว ปะรำพิธีก็ไม่แพ้ที่ไหน ทางวิหารอริยะเจ้ากวนอูได้อัญเชิญองค์พระพุทธรูปที่งดงามมาก มีความสูง 1.80 เมตร ให้มากราบสักการะบูชา ไม่ว่าจะเป็น รูปปั้นองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า 3 พระองค์ รูปปั้นพระโพธิสัตว์กวนอิม รูปปั้นเทพเจ้ากวนอู ในบรรยากาศจำลองวิหารจีน พร้อมร่วมพิธีสวดมนต์อุทิศส่วนบุญกุศล ให้กับบรรพบุรุษผู้ล่วงลับ และเจ้ากรรมนายเวร ในเวลาเย็นของทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ณ ลานพิธี นำสวดมนต์โดย คณะสงฆ์จีน วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ในโอกาสนี้ริวขออนุโมทนาสำหรับผู้ถือศีลกินเจไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนภาคไหนก็ตาม ขอเชิญทุกท่านมาเที่ยวชมความยิ่งใหญ่ ชิมอาหารเจหลากสไตล์ ช้อปปิ้งถนนคนเดินในสวนสวย ที่ เดอะ วิสด้า พาร์ค บางบัวทอง แห่งนี้กัน”

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทาง Facebook : The Visda Park, Facebook : V Food Market, Facebook : ริว จิตสัมผัส, Facebook : วิหารอริยะเจ้ากวนอู”