ฉลอง 75 ปี! เซ็นทรัล ลุยขยายสาขา พร้อมส่ง 7 แคมเปญ เอาใจนักช้อป

ฉลอง 75 ปี! เซ็นทรัล ลุยขยายสาขา พร้อมส่ง ไฮไลต์ จาก 7 แคมเปญ เอาใจนักช้อป

มร.โอลิวิเยร์ บรง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มห้างสรรพสินค้า ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า จากวันแรกจนถึงปัจจุบัน ห้างเซ็นทรัลไม่เคยหยุดพัฒนาและค้นหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้ามาโดยตลอด

ภายใต้วิสัยทัศน์การเป็นห้างสรรพสินค้าของคนไทยอย่างแท้จริงและยั่งยืนเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากสินค้าแบรนด์ไทยและสากล ทั้งแฟชั่นและของใช้ในบ้าน ผ่าน 6 กลยุทธ์หลักที่ทำให้ห้างเซ็นทรัลกลายเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็น สาขาครอบคลุมทั่วประเทศ สินค้าที่ครบครัน ช่องทางช้อปปิ้งที่หลากหลาย และเชื่อมต่อถึงกันอย่างไร้รอยต่อ

มร.โอลิวิเยร์ บรง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มห้างสรรพสินค้า ในเครือเซ็นทรัล รีเทล

โดยในปีนี้ ห้างเซ็นทรัลมียอดทราฟฟิกเพิ่มขึ้น 25% พร้อมกับยอดช้อปที่เพิ่มขึ้นถึง 50% (Customer Spending) เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ด้าน Central App มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 105% มียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 5.2 ล้านดาวน์โหลด และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ Social Commerce Channel อาทิ Chat & Shop, Personal Shopper โทร 1425 Facebook Live และ Facebook Inbox ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ลูกค้ามีความสุขทุกครั้งเมื่อก้าวเข้ามาที่ห้างเซ็นทรัล เพื่อให้ทุกเรื่องราวแห่งความสุขและความทรงจำเกิดขึ้นที่นี่ที่ห้างเซ็นทรัล ในโอกาสฉลองครบ 75 ปี เราพร้อมมอบช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับลูกค้าภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ALL AT CENTRAL’ ผ่าน 7 ไฮไลต์สุดเซอร์ไพรส์แบบจัดเต็ม โดยจับมือกับสองพาร์ตเนอร์หลัก อย่าง Central The 1 Credit Card และ MasterCard รวมถึง ครีเอเตอร์ชั้นนำ พร้อมการประชาสัมพันธ์แบบ 360 องศาผ่าน Storytelling หลากหลายรูปแบบทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ด้วยงบลงทุน 500 ล้านบาท เพื่อตอกย้ำกับลูกค้าห้างเซ็นทรัลทุกคนว่า ทุกเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นที่ห้างเซ็นทรัล และเราพร้อมจะอยู่เคียงข้างเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวแห่งความสุขของคุณตลอดไป พร้อมกับการพัฒนาบนความยั่งยืนที่สนับสนุนสังคมและชุมชนให้เติบโตด้วยกัน นอกจากนี้ ยังมั่นใจว่าจะมียอดทราฟฟิกและยอดขายเพิ่มขึ้นรวม 25% รวมถึงตัวเลขการเข้าถึงแคมเปญ (Reach) จะอยู่ที่ 80% เมื่อสิ้นสุดแคมเปญ มร.โอลิวิเยร์ กล่าว

ไฮไลต์จาก 7 แคมเปญ 7 เซอร์ไพรส์ ฉลองครบรอบ 75 ปี เพื่อฉลองครบรอบ 75 ปีที่จัดขึ้นทั่วประเทศบนทุกแพลตฟอร์ม ภายใต้คอนเซ็ปต์ALL AT CENTRAL” เพื่อเหล่านักช้อปและนักท่องเที่ยวได้ร่วมฉลองไปด้วยกัน มีดังนี้

Surprise 1 : All The Time กับ The Central Memory Bank Exhibition นิทรรศการที่รวบรวมความทรงจำดีๆ ของลูกค้าคนสำคัญ และพาทุกคนมารู้จักจุดกำเนิดของห้างเซ็นทรัล ผ่านการจัดแสดงประวัติความเป็นมา ทั้งยังชวนเหล่าคนดังมาเล่าเรื่องราวความผูกพันที่มีกับห้างเซ็นทรัล และแชร์ไอเทมในความทรงจำ ร่วมย้อนอดีตกันได้ตั้งแต่วันที่ 29 .. 65 – 6 .. 65 ที่ พื้นที่จัดนิทรรศการหมุนเวียน Central Space ชั้น 3 Central The Original Store ถนนเจริญกรุง

Surprise 2 : All The Fun กับ Central x Yuree คอลเล็กชั่นคาแร็กเตอร์ผลงาน Collab กับ “Yuree” หรือ ยุรีเกนสาคู ศิลปินนักออกแบบคาแร็กเตอร์ชื่อดังที่บอกเล่าความหมายดีๆ ของห้างเซ็นทรัล ผ่านแก๊งผองเพื่อน 3 สหายสุดคิวต์ ได้แก่ น้องเสือ (หมายถึง ความกล้าหาญแข็งแกร่ง) น้องหมา (หมายถึง ความซื่อสัตย์) และน้องตุ่น (หมายถึง อายุที่ยืนยาว) พร้อมสร้างสีสันในรูปแบบ Line Sticker คอลเล็กชั่นพิเศษ “CENTRAL 75th Anniversary” ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ – 28 .. 65 ที่ Line @CentralOfficial นอกจากนี้ 3 คาแร็กเตอร์สุดน่ารักจะกลายเป็นบอลลูนขนาดยักษ์และจัดแสดงภายใต้แคมเปญ Central Landmark ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 8 .. 65 – 31 .. 65

Surprise 3 : All The Experience กับ Central Edition ห้างเซ็นทรัลจับมือไทยดีไซเนอร์ไทย นำสินค้า และงานฝีมือของชุมชนในท้องถิ่นทั่วประเทศไทย มาสร้างสรรค์เป็นเครื่องแต่งกาย และของตกแต่งบ้านคอลเล็กชั่นพิเศษเนื่องในโอกาสครบ 75 ปี ห้างเซ็นทรัล ให้ลูกค้าได้ช้อปสินค้าคุณภาพในดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใคร พร้อมสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากช่างฝีมือท้องถิ่นได้ที่ห้างเซ็นทรัล สาขาเชียงใหม่ (ตั้งแต่วันที่ 7 .. 65) ลาดพร้าว (ตั้งแต่วันที่ 10 .. 65) ภูเก็ต (ตั้งแต่วันที่ 11 .. 65) และชิดลม (ตั้งแต่วันที่ 25 .. 65) หรือช้อปผ่านทาง Central App

Surprise 4 : All The Styles กับ Red & Exclusive Collection พบกับ Red Collection ที่รวบรวมไอเทมจากหลากหลายแบรนด์ดังในธีมสีแดง เพื่อฉลองครบรอบ 75 ปี นอกจากนี้ ยังมี Exclusive Collection ที่ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำออกแบบสินค้าขึ้นมาเป็นพิเศษมีเฉพาะห้างเซ็นทรัลเท่านั้น (Only At Central) พร้อมให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของตั้งแต่วันที่ 1 .. 65 ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา และทาง Central App

Surprise 5 : All the Teams กับ 75th Central Shopping Bag Collection การจับมือกับพาร์ตเนอร์สำคัญอย่าง The 1 และ Central Retail Digital เพื่อยกระดับห้างเซ็นทรัลสู่ห้างค้าปลีกแห่งอนาคต กับการมอบสิทธิพิเศษผ่าน CRM รูปแบบใหม่ด้วยการเปิดตัวคอลเล็กชั่นศิลปะ NFT (Non-fungible Token) ซึ่งถือเป็นห้างแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมนี้ สำหรับ NFT “75th Central Shopping Bag Collection” ออกแบบโดยนักรบ มูลมานัสศิลปินแนวคอลลาจชื่อดัง ให้เหล่านักช้อปได้ครอบครองเพื่อสะสมและรับสิทธิพิเศษมากมายในจำนวนจำกัดผ่าน Central Collectibles ในแอพ The1 ตั้งแต่วันนี้ – 31 .. 65  

Surprise 6 : All The Happiness กับ National Celebration ยกทัพกิจกรรมแห่งความสุขมามอบให้แก่คนไทยทั่วประเทศอย่างจุใจเพื่อแทนคำขอบคุณลูกค้า พบกับกิจกรรมสุดตื่นเต้น ไม่ว่าจะเป็นการประดับตกแต่งห้างให้เต็มไปด้วยสีสันความสดใสในธีมต่างๆ ชวนให้ถ่ายภาพเช็กอินเป็นที่ระลึก กิจกรรมการแสดงสุดตื่นตา รวมถึงการย้อมสีตึกห้างเซ็นทรัล 10 สาขาให้เป็นสีแดงทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ตลอดจนโปรโมชั่นสุดพิเศษทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ไปจนถึงกิจกรรมสนุกให้พนักงานห้างเซ็นทรัลได้มีส่วนร่วมในการฉลองครบรอบครั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 12 .. 65 – 1 .. 65

Surprise 7 : All The Dreams กับ Signature Flowers Show and Mega Party เทศกาลการตกแต่งห้างด้วยดอกไม้สดนานาพันธุ์ งานดอกไม้อันเป็นซิกเนเจอร์ของห้างเซ็นทรัลที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สวยงามสะพรั่งกว่าทุกครั้งเพื่อเพิ่มสีสันและความคึกคักให้กับทุกประสบการณ์การช้อปปิ้ง ที่ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และห้างเซ็นทรัลชิดลม ระหว่างวันที่ 27 .. 65 – 31 .. 65 พร้อมพบปาร์ตี้ฉลองเปิดตัวสุดอลังการในวันที่ 27 .. 65

อีกหนึ่งไฮไลต์ของการฉลองครบรอบ 75 ปีของห้างเซ็นทรัล คือการร่วมกับนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์มือพระกาฬอย่าง บอย ตรัย ภูมิรัตน และ ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ เรียงร้อยถ้อยคำขอบคุณจากใจห้างเซ็นทรัลออกมาเป็นบทเพลง “EVERYTHING IS ALL YOU” ขับร้องโดย ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ เพื่อขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่วางใจ และอยู่เคียงข้างห้างเซ็นทรัลมายาวนานตลอด 75 ปี และห้างเซ็นทรัลจะมุ่งมั่นทำทุกอย่างเพื่อความสุขของลูกค้า เพราะลูกค้าคือหัวใจสำคัญสำหรับเรา สามารถรับฟังได้ทางทุกโซเชียลมีเดียของห้างเซ็นทรัล, Line Tv, Apple Music, Joox, Spotify และ Tidal ตั้งแต่วันที่ 29 .. 65 เป็นต้นไป

นอกจากการดูแลลูกค้าด้วยใจแล้ว การดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ตอบแทนสังคม และแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและชุมชนเป็นสิ่งที่ห้างเซ็นทรัลให้ความสำคัญ และทำควบคู่มาโดยตลอด ในโอกาสครบ 75 ปี ห้างเซ็นทรัลพร้อมผนึกกำลังกับกลุ่มธุรกิจภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล พาร์ตเนอร์ และลูกค้า เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับสังคมไทยในทุกมิติ กิจกรรมที่เราจัดขึ้นในแคมเปญฉลอง 75 ปีALL AT CENTRAL’ จะเป็นการระดมทุนเพื่อนำไปมอบให้กับมูลนิธิต่างๆ ทั้งด้านสาธารณสุข เด็ก และสิ่งแวดล้อม อาทิ มูลนิธิโรคไตแห่งประเทศไทย, ยูนิเซฟ (UNICEF), มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ และมูลนิธิสืบนาคะเสถียร มร.โอลิวิเยร์ กล่าว

แผนธุรกิจ ต่อยอดความสำเร็จ กว่า 7 ทศวรรษ มุ่งสู่ห้างค้าปลีกแห่งอนาคต พันธกิจเพื่อการเติบโตของห้างเซ็นทรัล และโรบินสันต่อจากนี้ คือ การเป็นรีเทลที่ไม่หยุดนิ่งและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นห้างที่ครองใจคนไทยในทุกเจเนอเรชั่น พร้อมเสริมความแข็งแกร่งยืนหยัดตำแหน่งห้างออมนิชาแนลอันดับหนึ่งด้วยการทุ่มงบลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี เพื่อเปิดสาขาใหม่และปรับปรุงสาขา

โดยในปี 2566 เตรียมเปิดสาขา 2 สาขา ได้แก่ ห้างโรบินสัน และ ห้างเซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ปรับปรุง 4 สาขา ได้แก่ ห้างเซ็นทรัล ชิดลม, ห้างเซ็นทรัล รามอินทรา, ห้างโรบินสัน แฟชั่นไอส์แลนด์ และ ห้างเซ็นทรัล เมกะบางนา พร้อมด้วยการเปิดตัว Central App โฉมใหม่ในปี 2566 เพื่อให้แพลตฟอร์มแข็งแกร่งและเติบโตมากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการยกระดับ Social Commerce ด้วยการเปิดช่องทางช้อปใหม่อย่าง TikTok Shop และ Luxe Chat & Shop

พร้อมพัฒนา Personalized Marketing ให้ตอบโจทย์ความต้องการและเข้าถึงอินไซต์ลูกค้าแต่ละกลุ่มอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะการเป็นผู้นำในวงการรีเทล เราต้องปรับตัวให้เร็วและทันตามความต้องการของลูกค้า ตามเทรนด์ใหม่ๆ ของโลกเพื่อรักษาความเป็นเบอร์หนึ่งไว้ในทุกด้าน ตลอด 75 ปีที่ผ่านได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เราทำได้ และพร้อมเติบโตเคียงคู่ทุกโมเมนต์แห่งความสุขของคนไทยตลอดไป เป็นศูนย์กลางชีวิตของทุกคน” (Central to Life) อย่างแท้จริง

ห้างเซ็นทรัลและโรบินสันพร้อมสานต่อความสำเร็จสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนในทุกมิติ ทั้งธุรกิจ สังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ให้เติบโตไปด้วยกัน ห้างเซ็นทรัลในฐานะห้างอันดับหนึ่งที่ครองใจและผูกพันกับคนไทยมาอย่างยาวนาน พร้อมตอบแทนทุกความไว้วางใจ มอบสิ่งที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าคนสำคัญเพื่ออยู่เคียงข้างคนไทยตลอด 75 ปี และตลอดไป มร.โอลิวิเยร์ บรง กล่าวสรุป

ร่วมฉลอง 75 ปีแห่งความสำเร็จสุดยิ่งใหญ่ของห้างเซ็นทรัล ไปกับแคมเปญสุดพิเศษจัดเต็มแบบไม่ยั้งทุกช่องทางตอกย้ำการเป็นเดสทิเนชั่นแห่งความสุขอันดับหนึ่ง ที่พร้อมส่งความสุขเป็นของขวัญให้คนไทยทั่วประเทศ พร้อมติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของทุกกิจกรรมการฉลองทั่วประเทศได้ที่ www.facebook.com/CentralDepartmentStore