สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เนรมิตงาน Thailand Gems & Jewelry Fair 2022

สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เนรมิตงาน Thailand Gems & Jewelry Fair 2022 พร้อมโชว์ศักยภาพผู้ประกอบการ มุ่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยสู่สากล

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 2565 นางสาวพรทิวา นิพาริน นายกสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ กล่าวว่า “การจัดงาน Thailand Gems & Jewelry Fair 2022 ครั้งนี้ เป็นการจัดงานในรูปแบบใหม่ในรูปแบบ Omni Channel ซึ่งนำเทคโนโลยีมาช่วยในการจับคู่คู่ค้า มาผสมกับ Traditional Trade ที่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับอุตสาหกรรมนี้

ผนวกด้วยการรับรองผู้แสดงสินค้าใน Omni Channel นี้จากสมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ช่วยสร้าง Trust ที่เป็นสิ่งที่ขาดหายไปในโลกออนไลน์ทั่วไป และการจัดที่ไอคอนสยามที่เป็นสัญลักษณ์ที่สุดแห่งความหรูหรายังช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้ผลิตได้เจอกับผู้บริโภคบุคคลทั่วไปโดยตรง ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งถือเป็นการขยายตลาดใหม่ให้แก่ผู้ผลิต

โดยประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก สามารถใช้ความได้เปรียบนี้ สร้างให้ประเทศไทยเป็นที่จดจำ ทั้งในแง่การ Sourcing ของ B2B และการที่นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ซื้อของฝากจากแหล่งพลอยสีที่ดีที่สุดในโลก นี่เป็นอีกจุดประสงค์ของการสร้างให้ไทยเป็น Sourcing Destination

โดยแนวคิด Sourcing Destination มาจากความตั้งใจของสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับที่อยากสร้างให้ไทยมีอนาคตที่แข็งแกร่ง จากการที่มีอาชีพที่คนไทยเป็นเจ้าของอย่างแท้จริงจากศักยภาพที่มีอยู่แล้วของคนไทย

โดยได้ดำเนินการตามเป้าหมายกลยุทธ์ที่วางไว้และการพัฒนาต่างๆ ที่สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับจะผลักดันให้เกิดขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยเป็นตัวเลือกแรกสำหรับคู่ค้าและนักท่องเที่ยวทั่วโลก และนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศอย่างยั่งยืน”

สำหรับงาน Thailand Gems & Jewelry Fair 2022 ได้รับการสนับสนุนทั้งจากทางรัฐและเอกชน ไม่ว่าจะเป็นสมาพันธ์อัญมณี เครื่องประดับ และโลหะมีค่าแห่งประเทศไทย (GJPCT) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงการคลัง กระทรวงพาณิชย์ กรมตำรวจ และกรุงเทพมหานคร

ไฮไลต์สำคัญตลอดการจัดงานนั้น ผู้ที่เข้าร่วมงานจะได้พบกับสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับทุกชนิดที่มีคุณภาพและหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อาทิ พลอยสี เพชร เครื่องประดับทอง เครื่องประดับเงิน แหวนแต่งงาน ใส่ประจำวัน หรือสำหรับการลงทุน รวมถึงสินค้ากลุ่มเครื่องจักร เครื่องมือ และแพ็กเกจจิ้ง เพื่อการผลิตและการขายแบบครบวงจร

พร้อมสามารถอัพเดตเทรนด์เครื่องประดับมาแรงในปี 2022 ผ่านบู๊ธสินค้ากว่า 300 บู๊ธ ที่ได้รับการรับรองจากสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ และในงานนี้ยังมีการเปิดตัว ราคากลางเพชรโดยสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่จะสร้างมาตรฐานและขยายตลาด เป็นอีกหนึ่งโครงสร้างพื้นฐานสำคัญในการช่วยสร้างให้ไทยเป็น Sourcing Destination

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การแจกพลอยสีให้กับผู้ชม เพื่อสร้างความประทับใจในพลอยสีที่ประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตอันดับหนึ่งของโลก โดยทุกท่านจะได้รับอัญมณีตามสีประจำวันเกิด เมื่อลงทะเบียนและเข้าร่วมกิจกรรมภายในงาน อีกทั้งผู้เข้าร่วมงานทุกท่านยังสามารถร่วมลุ้นรับของรางวัลใหญ่มากมายเฉพาะในงาน อาทิ แหวนเพชร และโทรศัพท์มือถือไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดอีกด้วย

มหกรรม Thailand Gems & Jewelry Fair 2022 มีกำหนดจัดงานรวม 4 วัน โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 กันยายน 2565 เวลา 11.00-21.00 น. ณ ทรูไอคอนฮอลล์ ชั้น7 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมงานและร่วมกันขับเคลื่อนอุตสาหกรรมให้แข็งแกร่ง สามารถลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าและดูรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thaigemjewelry.or.th หรือเพจเฟซบุ๊ก Thai Gem and Jewelry Traders Association