ช้อปปี้ ส่งฟีเจอร์เด็ด เครื่องมือโฆษณา ดันยอดโต ตลอดแคมเปญใหญ่ปลายปี

ช้อปปี้ ส่งฟีเจอร์เด็ด เครื่องมือโฆษณา ดันยอดโต ตลอดแคมเปญใหญ่ปลายปี

วันที่ 23 ส.ค. 2565 ‘ช้อปปี้’ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เดินหน้าสนับสนุนเครื่องมือทางการตลาด กับฟีเจอร์ Shopee Affiliate Marketing Solution (AMS) บน Shopee Seller Centre เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ พร้อมเร่งเครื่องสนับสนุนผู้ขายเต็มกำลัง เตรียมเข้าสู่ช่วงแคมเปญ Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี : Super Shopping Day

สำหรับฟีเจอร์ Shopee Affiliate Marketing Solution (AMS) คือเครื่องมือโฆษณาที่ช่วยให้แบรนด์ร้านค้าผู้ขายช้อปปี้สามารถโปรโมตสินค้าผ่านเครือข่ายพาร์ตเนอร์ผู้โปรโมตสินค้า เพื่อสร้างการรับรู้และเพิ่มอัตราการมองเห็นแบรนด์หรือร้านค้าได้

อีกทั้งยังเพื่อช่วยกระตุ้นให้เกิด Traffic ในการเข้าชมร้านค้าบนช้อปปี้จนเกิดเป็นคำสั่งซื้อได้ในที่สุด โดยผู้ขายช้อปปี้สามารถเข้าใช้ฟีเจอร์ได้ผ่าน Shopee Seller Centre ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ขายสามารถจัดการร้านค้าได้อย่างสะดวกครบจบในที่เดียว ช่วยให้ผู้ขายเข้าถึงเครื่องมือทางการตลาดและการจัดการข้อมูล เพื่อสร้างโปรโมชั่น พร้อมตอบโจทย์การทำธุรกิจออนไลน์อย่างครบครัน

Shopee Affiliate Marketing Solution (AMS) ถือเป็นฟีเจอร์หมัดเด็ดของปี 2022 โดยมีเหตุผลไฮไลต์สำคัญที่เครื่องมือ AMS จะเข้ามาตอบโจทย์การทำโฆษณาของผู้ขาย ได้แก่

  • Accessibility เข้าถึงเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ : ผู้ขายช้อปปี้สามารถเข้าถึงเครือข่ายผู้ช่วยโปรโมตร้านค้าที่ใช้ Shopee Affiliate Marketing Solution (AMS) โดยสามารถเข้าถึงเครือข่ายผู้โปรโมตสินค้า ทั้งอินฟลูเอนเซอร์ และสื่อเว็บไซต์ในเครือข่ายของช้อปปี้ กว่า 20,000 ราย
  • Generating maximize Exposure ทะลายขีดจำกัด เพิ่มการรับรู้ให้ร้านค้า : เพิ่มอัตราการมองเห็นให้สินค้าและร้านค้าของผู้ขาย อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครอบคลุม มากขึ้นผ่านผู้โปรโมตที่มีทั้งเว็บไซต์ และอินฟลูเอนเซอร์ในหลากหลายช่องทาง
  • Guaranteed Sales Return การลงทุนที่การันตีผล : การทำโฆษณาที่โดดเด่น คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ เพราะร้านค้าจะจ่ายค่าโฆษณาให้แก่พาร์ตเนอร์ผู้โปรโมตในรูปแบบค่าคอมมิชชั่น โดยจะคิดค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคำสั่งซื้อที่เสร็จสมบูรณ์จากลิงก์ที่พาร์ตเนอร์โปรโมตเท่านั้น ซึ่งแตกต่างจากเครื่องมือช่วยโฆษณาตัวอื่นๆ

สำหรับแบรนด์ร้านค้าผู้ขายช้อปปี้ สามารถเริ่มตั้งค่าในการใช้เครื่องมือ Shopee Affiliate Marketing Solution (AMS) ได้ง่ายๆ โดยเข้าไปที่เมนู Affiliate Marketing หรือ ”โปรโมตผ่านพาร์ตเนอร์” บน Shopee Seller Centre จากนั้นคลิกเมนู Commission และกดสร้างแคมเปญใหม่ แค่นี้ก็สามารถสร้างแคมเปญให้พาร์ตเนอร์ผู้โปรโมตนำสินค้าไปโปรโมตได้แล้ว